Thứ 2, ngày 18 tháng 10 năm 2021

Ninh Thuận: Khởi tố vụ lái xe mắc COVID nhưng được qua chốt kiểm dịch

16/09/2021 20:47 GMT+7

TTO - Chiều 16-9, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Ninh Sơn (Ninh Thuận) khởi tố vụ án lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người theo quy định tại Điều 240 Bộ luật hình sự, xảy ra tại nhà xe Đăng Nhân, thôn Triệu Phong, xã Quảng Sơn.

Ninh Thuận: Khởi tố vụ lái xe mắc COVID nhưng được qua chốt kiểm dịch - Ảnh 1.

Ngày 27-8, công an đã khởi tố vụ án lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, lái xe nhiễm COVID-19 xảy ra tại nhà xe Quốc Trung - Ảnh: MINH TRÂN

Đây là lần thứ tư cơ quan công an tỉnh Ninh Thuận khởi tố vụ án để điều tra hành vi làm lây lan dịch bệnh.

Theo điều tra ban đầu, từ ngày 1 đến 10-9, hai lái xe nhà xe Đăng Nhân chở hàng hóa tuyến huyện Ninh Sơn (Ninh Thuận) - TP.HCM và ngược lại. 

Chiều 10-9, hai lái xe được lấy mẫu xét nghiệm, có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 và tạo chùm ca bệnh lây lan cho người khác ở huyện Ninh Sơn khi đến nhận hàng hóa.

Cơ quan công an xác định hai lái xe và nhà xe Đăng Nhân đã chuyển xe vận tải hành khách vào mục đích vận chuyển hàng hóa, vi phạm quy định về phòng chống dịch trong hoạt động vận tải hàng hóa, dẫn đến dịch bệnh lây lan ra cộng đồng.

Trước đó, ông Phan Tấn Cảnh, phó chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận, ký văn bản chỉ đạo làm rõ trách nhiệm các đơn vị, cá nhân để xe khách chuyển sang vận chuyển hàng hóa sai quy định, lái xe mắc COVID-19 vi phạm được qua chốt kiểm dịch.

Sở Giao thông vận tải đã xử lý trách nhiệm cụ thể của đơn vị, cá nhân liên quan để xảy ra vi phạm trong hoạt động vận tải sai mục đích và đình chỉ hoạt động vận tải đối với nhà xe Đăng Nhân.

Cũng trong ngày 16-9, UBND huyện Ninh Sơn đã yêu cầu hai trường THPT đóng trên địa bàn và phòng giáo dục huyện thông báo cho học sinh tạm nghỉ học từ 16-9 đến 26-9 nhằm truy vết, ngăn chặn dịch bệnh lây lan trên địa bàn huyện.

Ninh Thuận cho khách sạn, resort đón khách có xét nghiệm âm tính Ninh Thuận cho khách sạn, resort đón khách có xét nghiệm âm tính

TTO - Ngày 15-9, UBND tỉnh Ninh Thuận đã có kế hoạch phục hồi hoạt động sản xuất, kinh doanh trong tình hình mới. Cho phép hoạt động các cơ sở lưu trú được đón khách lưu trú đi công tác công vụ giữa các địa phương trong tỉnh.

MINH TRÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận