09/04/2018 13:46 GMT+7

Ninh Thuận di chuyển đàn cừu ra khỏi vùng hạn

MINH TRÂN
MINH TRÂN

TTO - Ngày 8-4, chính quyền tỉnh Ninh Thuận đã đi khảo sát tình hình hạn hán tại xã Phước Trung (huyện Bác Ái) khiến gia súc chết.

Ninh Thuận di chuyển đàn cừu ra khỏi vùng hạn - Ảnh 1.

Di chuyển đàn gia súc ra khỏi vùng hạn ở huyện Bác Ái - Ảnh: MINH TRÂN

Theo báo cáo của chính quyền địa phương, chỉ trong vòng một tháng qua, hạn hán đã khiến hơn 500/3.000 con cừu tại đây chết vì không kiếm ra thức ăn lẫn nước uống.

Theo ông Trần Quốc Nam - phó chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận - các địa phương trong vùng hạn phải nhanh chóng di chuyển đàn cừu đến vùng có thuận lợi về nguồn thức ăn, nguồn nước uống.

Đối với số đàn nhỏ, ông Nam khuyến cáo người nuôi nên sử dụng phương pháp lắng lọc nước cho gia súc uống để không xảy ra dịch bệnh.

Tỉnh Ninh Thuận đã cho ngừng sản xuất 1.000ha vụ hè thu ở khu vực hạn mặn, dành nước cho sinh hoạt của người dân và đàn gia súc.

Trong tuần vừa qua, Tuổi Trẻ Online đã có nhiều tin bài liên tục phản ánh tình trạng hạn hán gay gắt, ảnh hưởng đến đời sống người dân, đặc biệt các hộ canh tác cây trồng và chăn nuôi cừu, bò tại tỉnh này.

Ninh Thuận khát cháy ngay đầu mùa khô Ninh Thuận khát cháy ngay đầu mùa khô Nắng hạn, cừu Ninh Thuận chết hàng loạt Nắng hạn, cừu Ninh Thuận chết hàng loạt Ninh Thuận khô hạn, hồ thủy lợi trơ đáy Ninh Thuận khô hạn, hồ thủy lợi trơ đáy


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận