Thứ 4, ngày 25 tháng 5 năm 2022

​Niger: hơn 200 người thiệt mạng, quốc tang 3 ngày

29/04/2015 14:25 GMT+7

TTO - Niger tuyên bố 3 ngày quốc tang kể từ hôm nay (29-4), sau cuộc chiến đẫm máu cuối tuần qua làm hơn 200 người thiệt mạng.

Binh lính người Chad gần biên giới Nigeria trong cuộc chiến chống Boko Haram - Ảnh: AFP

Chính phủ Niger ngày 28-4 cho biết khoảng 230 người thiệt mạng, bao gồm ít nhất 74 người Niger, trong trận chiến đẫm máu nhất của đất nước này hồi cuối tuần qua để chống lại các phiến quân Hồi giáo cực đoan Boko Haram.

Binh lính Niger ban đầu bị choáng trước hàng trăm phiến quân Boko Haram khi nhóm khủng bố Hồi giáo này tấn công đảo Lake Chad lúc bình minh trên những chiếc canô.

Reuters cho biết Chính phủ Niger và nhóm Boko Haram đều đánh giá đảo Lake Chad là một vùng đất chiến lược quan trọng bởi địa thế hiểm trở với những đầm lầy và hồ nước bao quanh. Nhóm Boko Haram từng tấn công đảo Lake Chad một lần hồi tháng 2.

Quân đội Niger cho biết họ đã chiếm lại đảo từ tay các phiến quân.

“Về phía lực lượng của chúng tôi có 46 người chết, 9 người bị thương, 32 người mất tích. Về phía kẻ thù: 156 thành phần khủng bố bị tiêu diệt. Thêm vào đó 28 cư dân của đảo bị giết chết bởi những kẻ khủng bố” - Bộ trưởng Nội vụ Niger Hassoumi Massoudou cho biết.

Trong khi đó Chính phủ Nigeria tuyên bố đã giải cứu thành công 200 cô gái và 93 phụ nữ trong một chiến dịch chống lại phiến quân Boko Haram tại rừng Sambisa.

ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận