Tag: Nicaragua

Người đẹp Nicaragua đăng quang Miss Universe 2023, Bùi Quỳnh Hoa trượt top 20

Người đẹp đến từ Nicaragua vượt qua hơn 80 thí sinh khác, giành ngôi vị cao nhất Miss Universe 2023. Người hâm mộ Việt Nam tiếc nuối khi Bùi Quỳnh Hoa không có mặt trong top 20 chung cuộc.

Dòng người di cư từ Nicaragua đổ về biên giới Mỹ

TTO - Ngày 11-12, hàng ngàn người di cư từ Nicaragua và các nước Trung Mỹ đi về hướng El Paso, bang Texas, Mỹ, để xin tị nạn.

Reuters: Mỹ âm thầm kêu gọi Mexico nhận thêm người di cư từ Cuba, Nicaragua và Venezuela

TTO - Theo Hãng tin Reuters, các nguồn tin Mỹ và Mexico cho biết Washington đang âm thầm kêu gọi Mexico nhận thêm người di cư từ Cuba, Nicaragua và Venezuela theo lệnh trục xuất COVID-19 mà Nhà Trắng từng công khai tìm cách chấm dứt.

Trung Quốc mở lại đại sứ quán ở Nicaragua

TTO - Trung Quốc đã mở lại đại sứ quán tại Nicaragua ngày 31-12, lần đầu tiên kể từ năm 1990. Động thái diễn ra chỉ hơn 3 tuần kể từ khi chính phủ của Tổng thống Daniel Ortega cắt đứt quan hệ với Đài Loan.

Trung Quốc bảo vệ Nicaragua sau khi nước này cắt quan hệ với Đài Loan

TTO - Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị chỉ trích Mỹ khi nước này gây sức ép với Nicaragua, vì cắt đứt quan hệ với vùng lãnh thổ Đài Loan và chuyển sang công nhận Trung Quốc.

Nicaragua tổ chức quyền anh vì... 'võ sĩ cần kiếm ăn'

Cuối tuần qua, khi nhiều nước vẫn đang gồng mình chống COVID-19, quốc gia nhỏ bé ở Trung Mỹ Nicaragua đã cho các võ sĩ thượng đài trở lại vì "Nicaragua là một đất nước nghèo, các võ sĩ cần kiếm ăn, họ không thể cứ ở ru rú trong nhà".

Đấu quyền Anh thời COVID-19 ở Nicaragua

TTO - Tối 25-4 đã diễn ra 8 trận quyền Anh ở thủ đô Managua của Nicaragua. Nicaragua là một trường hợp lạ bởi đến nay chỉ ghi nhận 12 trường hợp nhiễm bệnh và chủ yếu do từ nước ngoài về quê.

5 quốc gia bạn không nên tự mình lái xe

TTO - Nhiều người có sở thích tự lái xe để ngắm nhìn cảnh vật hai bên đường khi đi du lịch, nhưng bạn chỉ nên làm thế nếu đến những quốc gia có giao thông thông thoáng và tiện lợi.

Nicaragua bầu hai vợ chồng làm Tổng thống, Phó tổng thống

TTO - Ông Daniel Ortega được bầu làm Tổng thống ​Nicaragua nhiệm kỳ thứ ba liên tiếp, trong khi phu nhân ông cũng được bầu làm Phó tổng thống. 

​Nga đầu tư 14 triệu USD xây dựng nhà máy vắcxin tại Nicaragua

Bộ trưởng Y tế Nga Veronika Skvortsova đang thăm và làm việc tại Nicaragua, đã cùng các quan chức nước chủ nhà khánh thành nhà máy sản xuất vắcxin chống bệnh cúm tại quốc gia Trung Mỹ này.