Một SV tên Cúc, học năm 2, cho biết: “KTX khu B đang xây dựng, có nhiều lao động ra vào, lại cách xa các trường học nên tụi mình gặp rất nhiều khó khăn trong việc đi học hay làm thêm vào ban đêm”. Một SV khác bức xúc: “Ban quản lý KTX đã xét duyệt danh sách được ở KTX khu A trước đó rồi, tại sao khi đến ngay sát ngày đi học lại bất ngờ thông báo SV phải chuyển sang khu B? Làm như vậy chúng tôi rất khổ sở phải chuyển nơi ở khi ngày học cận kề. Đã vậy ban quản lý KTX cũng không đưa ra lời giải thích thỏa đáng”.
Ông Trần Thanh An, giám đốc ban quản lý KTX ĐHQG TP.HCM, nhìn nhận: sau khi nhận được thông báo chuyển sang KTX khu B, nhiều SV có phản ứng không muốn qua khu B. Tuy nhiên, quan điểm của ban quản lý và ban giám đốc ĐHQG là khu A sẽ dành cho SV năm nhất ở các tỉnh và năm huyện ngoại thành TP.HCM. KTX đều dành cho các bạn SV và ai có nhu cầu trong diện được ở KTX đều được giải quyết.
Đề cập nỗi lo an ninh, trật tự ở KTX khu B khi các công trình vẫn đang xây dựng và đường đi rất vắng, ông An cho biết: “Hiện nay đã có các tuyến xe buýt đến tận KTX khu B, đường đi toàn bộ có đèn, đội tuần tra an ninh và các chốt trạm bảo vệ an ninh 24/24 giờ. Riêng trong khuôn viên KTX khu B, ĐHQG TP.HCM đã hợp đồng với lực lượng bảo vệ chuyên nghiệp túc trực tại các tòa nhà KTX, cổng ra vào và khuôn viên công trình xây dựng”. Ông An nói nếu số lượng SV có nguyện vọng đi xe buýt vào ban đêm đông, ĐHQG TP.HCM sẽ xem xét đề xuất tăng thêm thời gian chạy đến 20g30 của các tuyến xe buýt qua KTX khu B để phục vụ SV.
Theo ông An, trong năm học 2012-2013, ban quản lý sẽ đưa vào hoạt động ba khối nhà KTX khu B với cơ sở vật chất hiện đại gồm hệ thống thang máy, mạng Internet, căngtin, giường, tủ, bàn học... Trước đó, tòa nhà B2 đã tiếp đón gần 1.000 SV vào ở từ đầu năm học trước.
Trong số SV phải chuyển sang KTX khu B vẫn có nhiều SV đồng tình với quyết định của ban quản lý. N.T.V.A. (SV năm 3 ĐH Kinh tế) chia sẻ: “Chỗ ở KTX khu A giới hạn, SV năm nhất vẫn còn bỡ ngỡ, chưa có kinh nghiệm với cuộc sống tự lập nên ban quản lý quyết định sắp xếp ở khu A là hợp lý. Dù khu B có xa một tí, công trường còn xây dựng lộn xộn nhưng hiện nay đã có lực lượng bảo vệ tuần tra thường xuyên thì vẫn tốt hơn rất nhiều so với các bạn phải ở trong những dãy trọ chật chội, ẩm thấp và mất an ninh ở bên ngoài. Nhường chỗ tốt cho đàn em thôi mà, đừng ích kỷ!”
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận