22/07/2019 11:31 GMT+7

Những trường cuối cùng công bố điểm sàn

TRẦN HUỲNH
TRẦN HUỲNH

TTO - Hôm nay (22-7), theo quy định của Bộ GD-ĐT, tất cả các trường đại học trên cả nước đều phải công bố điểm sàn để thí sinh có thông tin làm cơ sở điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển.

Những trường cuối cùng công bố điểm sàn - Ảnh 1.

Thí sinh nghe tư vấn điều chỉnh nguyện vọng từ các chuyên gia trong Ngày hội tư vấn xét tuyển ĐH - CĐ 2019 do báo Tuổi Trẻ tổ chức tại TP.HCM hôm 21-7 - Ảnh: TRẦN HUỲNH

Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đợt xét tuyển đại học chính quy năm 2019 với ba mức: 18, 20 và 21 điểm. Trong đó ngành y đa khoa có điểm sàn cao nhất.

Những trường cuối cùng công bố điểm sàn - Ảnh 2.

Khoa Y (ĐH Quốc gia TP.HCM) công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào các ngành đợt xét tuyển năm 2019: ngành y khoa chất lượng cao: 21 điểm; ngành răng - hàm - mặt chất lượng cao: 21 điểm và ngành dược học chất lượng cao: 20 điểm.

Ngưỡng điểm trên bao gồm điểm tổ hợp môn B00 và điểm ưu tiên (nếu có).

Học viện Hàng không Việt Nam cũng vừa công bố điểm sàn các ngành đào tạo bậc đại học hệ chính quy với ba mức: 15, 16 và 19 điểm.

Những trường cuối cùng công bố điểm sàn - Ảnh 3.

Trường ĐH Văn hóa TP.HCM công bố điểm sàn xét tuyển theo từng ngành, chuyên ngành đào tạo với hai mức: 15 và 17 điểm.

Điểm sàn này là tổng điểm các bài thi/môn thi theo thang điểm 10 đối với từng bài thi/môn thi của từng tổ hợp xét tuyển và cộng với điểm ưu tiên đối tượng, khu vực theo quy định và được làm tròn đến hai chữ số thập phân.

Dựa vào kết quả của kỳ thi THPT quốc gia không có điểm môn thi trong tổ hợp xét tuyển có kết quả từ 1 điểm trở xuống.

Dựa vào kết quả học tập bậc THPT (xét học bạ bậc trung học phổ thông): tính điểm trung bình chung môn học lớp 10, lớp 11, lớp 12 (điểm tổng kết) từ 5,0 trở lên.

Đối với chuyên ngành tổ chức hoạt động văn hóa nghệ thuật, ngành quản lý văn hóa: ngoài những điều kiện nêu trên, thí sinh phải có điểm môn thi năng khiếu nghệ thuật đạt từ 5,0 điểm trở lên.

Trường hợp trong cùng một tổ hợp môn thi đăng ký xét tuyển, nếu có nhiều thí sinh có tổng điểm thi bằng nhau vượt quá số lượng thí sinh trúng tuyển được xác định, trường sẽ sử dụng chỉ số phụ để xét tuyển (được áp dụng chung cho các ngành, chuyên ngành tuyển sinh) theo thứ tự ưu tiên thí sinh đăng ký nguyện vọng cao hơn vào ngành, chuyên ngành đó;

Giữa các thí sinh cùng thứ bậc nguyện vọng vào một ngành, chuyên ngành học có tổng điểm bằng nhau sẽ ưu tiên thí sinh có điểm thi môn ngữ văn cao hơn (đối với tổ hợp xét tuyển có môn ngữ văn), có điểm thi môn toán cao hơn (đối với tổ hợp xét tuyển có môn toán), có điểm thi môn ngữ văn cao, sau đó đến môn toán cao hơn (đối với tổ hợp xét tuyển có môn ngữ văn và môn toán).

Những trường cuối cùng công bố điểm sàn - Ảnh 4.
TRẦN HUỲNH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên