Thứ 5, ngày 18 tháng 8 năm 2022

Những thủ phạm hủy hoại tình yêu

02/05/2018 19:00 GMT+7

TTO - Ghen tuông vô lối, kiểm soát nhau, không tìm cách thỏa hiệp, đi nói xấu người yêu với bạn bè... là những hành động có thể giết chết tình yêu.

Những thủ phạm hủy hoại tình yêu - Ảnh 1.

Nếu hai người không thể bàn chuyện tương lai với nhau, mọi cố gắng đều chỉ gây lo lắng, hoang mang, cãi vã có nghĩa là họ không tin tưởng nhau. Mối quan hệ kiểu này hoàn toàn không có tương lai. Chuyện đổ vỡ chỉ là vấn đề thời gian.

Trong một mối quan hệ tốt đẹp, họ sẽ đối mặt với tương lai mà không hề sợ hãi.

Những thủ phạm hủy hoại tình yêu - Ảnh 2.

Trong một mối quan hệ lành mạnh, hai bên thường cảm thấy an toàn và tin tưởng lẫn nhau. Tất cả những lời hứa đều được coi trọng một cách nghiêm túc. Tôn trọng cảm xúc, mong muốn của nửa kia là điều vô cùng quan trọng. Đừng bao giờ hứa hẹn khi biết mình không thể giữ lời.

Những thủ phạm hủy hoại tình yêu - Ảnh 3.

Yêu nhau không có nghĩa là điên cuồng tìm cách kiểm soát cuộc sống của nhau và áp đặt quan điểm của mình lên người khác. Hành vi này có thể bị nhầm là quan tâm, nhưng lý do thực sự là họ muốn kiểm soát mọi thứ.

Những thủ phạm hủy hoại tình yêu - Ảnh 4.

Nếu bạn có những thói quen riêng và hai người không thể thoả hiệp hoặc nỗ lực, mối quan hệ này thực sự không hài hoà. Những người dành sự tôn trọng cho nhau sẽ luôn biết cách cân bằng để cả hai đều cảm thấy thoải mái.

Những thủ phạm hủy hoại tình yêu - Ảnh 5.

Cuộc sống của bạn sẽ không thể yên tĩnh và thoải mái nếu không có cơ hội nói chuyện với người kia, luôn phải đoán hoặc băn khoăn chuyện gì đang xảy ra, và bạn không thể biết hành động nào của mình sẽ gây ra nước mắt và im lặng.

Đối xử với nhau kiểu này cũng là một dạng thao túng. Yêu nhau thường không bao giờ giữ bí mật về cảm xúc của bản thân.

Những thủ phạm hủy hoại tình yêu - Ảnh 6.

Nếu bạn không thể chấp nhận thành tích của người kia, có nghĩa là quan hệ của bạn chứa đầy thù địch, ghen tị, lòng tự trọng thấp và mong muốn kiểm soát mọi thứ.

Trong một gia đình hạnh phúc, mọi người thường vui mừng trước thành công của nhau, thậm chí chúc mừng như một chiến tích dù thành tịu không có gì đáng kể.

Những thủ phạm hủy hoại tình yêu - Ảnh 7.

Nếu bạn không quan tâm đến cảm xúc của người kia, bạn sẽ không bao giờ nhớ ra phải thông báo với họ những kế hoạch của mình. Bạn thậm chí còn tắt điện thoại mà không buồn nghĩ nhiều.

Trong mối quan hệ tốt đẹp, người ta hiểu rằng ai cũng có lúc cấp bách, họ không tránh bàn bạc với nhau, những việc chung có thể hoãn lại và không cần thiết phải cãi vã.

Những thủ phạm hủy hoại tình yêu - Ảnh 8.

Xử sự sau một trận cãi nhau cũng là điều cần xem xét trong bất kỳ một mối quan hệ nào. Không ai miễn dịch với xung đột, nhưng những người yêu nhau thực sự không bao giờ cố làm tổn thương nhau. Sau khi cãi vã, họ không chiến tranh lạnh trong nhiều gày. Họ luôn muốn giải quyết xung đột để hiểu quan điểm của nhau.

Những thủ phạm hủy hoại tình yêu - Ảnh 9.

Đôi khi ghen tuông có thể biến thành cảm giác ám ảnh, khiến một người đối xử với người kia như một vật sở hữu của riêng mình. Họ sỉ nhục người kia bằng cách không tin tưởng, luôn làm người kia phải giải thích và khiến người kia sợ họ nổi giận vì ghen tuông.

Trong tình yêu, sự tin tưởng là một trong những yếu tố quan trọng nhất.

Những thủ phạm hủy hoại tình yêu - Ảnh 10.

Nếu bạn không thể nói chuyện với người kia mà chỉ biết đi kêu ca với bạn bè thì đây hoàn toàn không phải là giải pháp tốt. Bạn có thể sẽ gặp toàn "thầy dùi" và khiến mọi chuyện trở nên tồi tệ hơn.

Những thủ phạm hủy hoại tình yêu - Ảnh 11.
Những thủ phạm hủy hoại tình yêu - Ảnh 12.

Yêu nhau là học cách chấp nhận nhau, không so sánh với người khác. Nếu luôn cố thay đổi nhau, bạn sẽ không bao giờ cảm thấy hài lòng. Bạn sẽ không hạnh phúc nổi nếu nghĩ là người kia làm gì cũng sai, từ cách nghĩ, cách ăn nói, ăn mặc...

Nếu muốn hạnh phúc, hãy bao dung hơn.

Những thủ phạm hủy hoại tình yêu - Ảnh 13.

Đổ lỗi cho nhau thay vì tìm giải pháp khiến mối quan hệ trở nên lỏng lẻo. Bạn không cho rằng mình là gốc rễ của vấn đề mà chỉ tìm cách buộc tội người khác.

Một mối quan hệ lành mạnh cũng như một nhóm hiệu quả. Họ quan tâm đến nhau, giải quyết cùng nhau, và cả hai đều chịu trách nhiệm cho hành động cũng như sai lầm của mình.

Những thủ phạm hủy hoại tình yêu - Ảnh 14.

Bất cứ mối quan hệ nào cũng cần trách nhiệm từ mỗi bên. Đừng sợ khi phải bàn bạc với người kia và hãy lắng nghe nhau. Bạn không thể thay đổi người khác, nhưng bạn có thể thay đổi chính mình. Và họ sẽ thay đổi nếu họ nhận ra sự thay đổi ở bạn.

Hạnh phúc gia đình giản dị qua bộ ký họa dễ thương Hạnh phúc gia đình giản dị qua bộ ký họa dễ thương

TTO - Những bức vẽ tràn ngập tình yêu lột tả cuộc sống thường ngày của gia đình khiến hoạ sĩ Soosh chiếm được cảm tình của 200.000 người theo dõi trên Instagram.

THÚY NGUYỄN (theo Brightside)
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận