Những món ngon làm từ cua của đầu bếp “Ký ức Hà Nội”

02/01/2019 17:00 GMT+7

Không chỉ có món canh hấp dẫn trong mâm cơm bao cấp tại "Ký ức Hà Nội" đã làm say mê bao thực khách, các đầu bếp tài hoa của Ngon Garden còn có rất nhiều món cua trứ danh khác không thể bỏ lỡ!

Những món ngon làm từ cua của đầu bếp “Ký ức Hà Nội” - Ảnh 1.

Món canh cua tập tàng nổi bật trong mâm cơm thời bao cấp

Sử dụng những chất liệu xưa cũ nhưng chế biến theo phong cách đương đại, Ngon Garden đã trình làng "tác phẩm ẩm thực" món ăn thời bao cấp, trong đó nổi bật lên và chiếm được tình cảm của thực khách là món canh cua tập tàng. Tập tàng nghĩa là tập hợp của các loại rau từ rau phổ thông như rau ngót, rau dền đến rau dại như rau sam, rau má hoặc đọt của những loại rau mọc bờ bụi bên bờ ao hoặc trong vườn. Hái mỗi loại một ít đem nấu với nước cua đồng giã nhỏ. Món ăn tưởng chừng giản đơn ấy vậy mà ngọt ngào đưa cơm đến lạ, người từng trải qua thời kỳ bao cấp vẫn nhắc đến như một kỷ niệm đẹp và cả sự tiếc nuối nữa khi cuộc sống đô thị hóa phát triển thì chẳng kiếm đâu ra cho đủ những loại rau để nấu được bát canh tập tàng thuở ấy.

Những món ngon làm từ cua của đầu bếp “Ký ức Hà Nội” - Ảnh 2.

Canh cua tập tàng ăn kèm cà pháo chấm mắm ớt, quá đủ cho một bữa cơm ngon lành ngày đông

Nếu đã say mê món canh dân dã này như vậy, thực khách đừng bỏ lỡ những món ăn từ cua cực hấp dẫn khác trong menu của Ngon Garden nhé!

Lẩu cua bầu

Nếu nhận mình là người sành ăn thì chắc hẳn ai cũng ít nhất một lần ăn thử lẩu cua biển. Nhưng lẩu cua mà đem nấu với bông bí, với bầu non thì nghe thật lạ. Đặc biệt ở miền Bắc, bông bí chỉ có vào mùa hè nên việc dùng để chế biến cũng là điều không phổ biến. Nhưng trong Nam, bông bí nở quanh năm, và cũng khác bông bí ngoài Bắc. Do đặc trưng khí hậu, bông bí miền Nam vàng ruộm, cánh hoa bao giờ cũng khép chặt, đọt bí thuôn dài và mọng nước. Những chú cua được chọn từ cua biển Năm Căn – một trong những loại cua nức tiếng miền Đông về độ tươi ngon và chắc thịt.

Ngần ấy nguyên liệu được hái lượm kỳ công và chuyển theo đường máy bay ra Hà Nội. Để ngày hôm nay có trên bàn ăn của thực khách một món lẩu cua bầu đậm phong vị phương Nam. Nước lẩu có vị ngọt thanh bởi dưỡng chất từ dẻ sườn lợn sạch được ninh nấu trong nhiều giờ và hớt bọt liên tục để nước lẩu được thanh và trong.

Những món ngon làm từ cua của đầu bếp “Ký ức Hà Nội” - Ảnh 3.

Nguyên liệu tươi ngon, nước dùng đặc biệt, lạ miệng chính là lý do món lẩu cua bầu cực hút khách

Lẩu cua đồng đặc biệt

Lẩu cua đồng vốn chẳng có chuẩn mực nào về gia vị, bởi mỗi vùng miền lại có cách thưởng thức khác nhau tùy theo khẩu vị. Chinh phục thực khách bởi nước lẩu sáng vàng, màu vàng ruộm của gạch cua chưng, vị ngọt dịu của cua đồng hòa quyện với thịt bò tươi tạo nên mùi vị thanh thanh, đậm đà, khó quên mỗi khi thưởng thức. Cuối cùng, những loại rau xanh tươi mát đã làm món lẩu cua đồng của Ngon Garden thực sự hoàn hảo và độc đáo.

Những món ngon làm từ cua của đầu bếp “Ký ức Hà Nội” - Ảnh 4.

Nồi lẩu cua đồng hấp dẫn của Ngon Garden

Cua hoàng đế rang muối

Sở dĩ được gọi là cua hoàng đế không chỉ bởi vì giá thành cao mà còn bởi kích thước khổng lồ và nguồn dinh dưỡng mà nó mang lại so với các loại cua khác. Đặc biệt, để đánh bắt được chúng không hề đơn giản và không phải lúc nào cũng có. Cua hoàng đế ngon nhất và nhiều nhất sẽ vào tầm tháng 10 và phải tới những vùng biển nước lạnh rất sâu mới đánh bắt được loại cua này. Tinh túy của loài cua này nằm cả ở phần thịt vô cùng tinh khiết, ngon hơn hẳn những loại cua khác – Thịt cua ăn rất ngon, đậm đà vị biển một hương vị mà không hải sản ở Hà Nội nào có được.

Với bàn tay của các đầu bếp Ngon Garden, món cua hoàng đế rang muối, bỏ lò phô mai hay nướng bơ tỏi thực sự ngon khó cưỡng. Vốn được coi là một món ăn xa xỉ, niềm ao ước của mọi khẩu vị muốn chinh phục được, thưởng thức cua hoàng đế sang trọng trong khuôn viên biệt thự Pháp cổ giữa lòng Thủ đô - thật quá hoàn hảo cho một buổi tối cùng gia đình hay đối tác.

Những món ngon làm từ cua của đầu bếp “Ký ức Hà Nội” - Ảnh 5.

Món cua hoàng đế rang muối hấp dẫn

Cua biển sốt ớt Singapore

Có rất nhiều cách chế biến cua biển ngon như rang muối, rang me hay đơn giản là hấp lên rồi chấp nước sốt. Nhưng một trong những cách ăn độc đáo của món này phải kể đến cách sốt ớt kiểu Singapore. Tại Ngon Garden, món cua sốt ớt được chế biến khéo léo với công thức riêng đặc biệt, không chỉ mang hương vị của quốc đảo sư tử nổi tiếng mà còn mang nét riêng. Thịt cua tươi ngọt nhưng nước sốt mới là điểm nhấn của món ăn này - ngọt ngọt, mặn mặn, pha chút cay cay và rất vừa miệng. Miêu tả bằng lời nói quả thực quá khó để truyền tải hết vị ngon và sự hấp dẫn của món ăn này, hãy cùng ngồi trong không gian tràn ngập cây xanh, hoa lá đúng chất Singapore của Ngon Garden và tự mình cảm nhận nhé!

Những món ngon làm từ cua của đầu bếp “Ký ức Hà Nội” - Ảnh 6.

Cùng thưởng thức vị ngọt của thịt cua quyện với vị cay nồng của sốt ớt kiểu Singapore trong một ngày đông lạnh giá

Từ canh cua tập tàng đến các món lẩu cua hay cua hoàng đế, tất cả đều được các đầu bếp tài hoa của Ngon Garden tỉ mỉ, dụng công chế biến cực kỳ ngon miệng, đẹp mắt và tròn vị. Hơn thế nữa, trải nghiệm thưởng thức ẩm thực dưới tiếng nhạc du dương giữa khu biệt thự có sân vườn ngập tràn cây xanh, hoa lá; ngắm đàn thiên nga bên hồ Thiền Quang, chắc chắn sẽ mang lại một cảm xúc khó quên với bất kỳ thực khách nào.

Ngon Garden - Hội tụ món ăn Việt Nam trong tổ hợp biệt thự, sân vườn rộng tới 3.000m2 ngay giữa trung tâm Hà Nội, phù hợp cho mọi nhu cầu.

Địa chỉ: 70 Nguyễn Du, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 090 222 62 24

Email: sales@phuchungthinh.vn

Website: http://ngongarden.com


T.D.V
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận