21/10/2022 10:00 GMT+7

Những mặt tối mối quan hệ giữa nhân viên - ông chủ trong Chuyện công sở

H.L
H.L

Chuyện công sở tạo được tiếng vang cho khán giả khi phát sóng trên màn ảnh nhỏ Hàn Quốc năm 2021 nhờ kịch bản hấp dẫn và gần gũi.

Những mặt tối mối quan hệ giữa nhân viên - ông chủ trong Chuyện công sở - Ảnh 1.

Phim khắc họa mối nhân duyên bất ngờ giữa người bị sa thải và người chuyên đi sa thải người khác

Những mâu thuẫn giữa ông chủ - nhân viên trong phim khiến người xem như thấy mình trong đó.

Tưởng tượng bạn là một nhân viên với công việc thường nhật suốt 20 năm, bỗng một ngày bạn đối mặt với cuộc khủng hoảng tái cơ cấu nơi làm việc. Công ty mà bạn đánh đổi cả thanh xuân để cống hiến, đột nhiên quay lưng không cần bạn nữa.

Đó là tình cảnh trớ trêu mà Choi Ban Suk (Jung Jae Young) phải đối mặt. Anh vốn là một kỹ sư kỳ cựu, làm việc với cương vị là nhà phát triển trong bộ phận tiêu dùng của Công ty Hanmyung Electronics. Chi nhánh nơi anh làm gặp phải một đợt cải tổ nhân sự, cộng với việc không được lòng tên sếp trẻ khiến anh bị thuyên chuyển hết bộ phận nọ đến bộ phận kia.

Khi bộ phận nghiên cứu nơi Ban Suk làm việc phải đóng cửa, anh đã nhận được lời mời tới một công ty điện tử đối thủ. Tuy nhiên, Ban Suk tốt bụng nhường cơ hội cho một đồng nghiệp khó khăn hơn.

Đổi lại, Ban Suk nhận điều chuyển sang bộ phận nhân sự - nơi anh không hề có kinh nghiệm. Anh quyết định ở lại bộ phận hoàn toàn mới này và tìm cách trở lại đúng vị trí mà mình xứng đáng.

Trailer phim Chuyện công sở

Nam diễn viên kỳ cựu Jung Jae Young vào vai một kỹ sư lôi thôi, EQ thấp với những nguyên tắc cứng nhắc thường khiến anh gặp rắc rối.

Vào vai một nhân viên thấp cổ bé họng nhưng không hề phó mặc để cấp trên "đặt đâu ngồi đó", Jung Jae Young đã thể hiện sinh động sự quyết liệt, tranh đấu cho quyền lợi của bản thân và đồng nghiệp.

Trong khi đó, Dang Ja Young (Moon So Ri) là trưởng phòng nhân sự. Cô là đại diện cho tầng lớp quản lý bậc trung, phải đối mặt với sức ép từ hai phía. Ja Young luôn phải tìm ra sự cân bằng giữa việc thực hiện các quyết định quá đáng để "giảm chi phí, tối đa lợi nhuận" của lãnh đạo cấp cao và sự không hài lòng của các nhân viên khác.

Ban đầu, Ja Young không muốn nhận một tay ngang với quá khứ phức tạp như Ban Suk vào bộ phận nhân sự, nhưng sự cương quyết của anh đã khiến cô thay đổi quyết định.

Mặc dù là "lính mới" của phòng nhân sự, nhưng Ban Suk vẫn có thể giúp Ja Young hoàn thành nhiệm vụ của cô ấy do ban quản lý trụ sở đặt ra.

Tuy nhiên, Ban Suk không biết rằng anh ấy thực sự đang giúp Ja Young từng bước dọn đường cho việc bán chi nhánh phụ trách nghiên cứu của công ty, cũng chính là nơi mà Ban Suk muốn trở về.

Ngoài việc khắc họa một cách chân thực tâm lý tình cảm của những người "làm công ăn lương", Chuyện công sở còn xuất sắc trong việc tái hiện những mặt tối của những ông chủ luôn tự cho mình là đúng.

Tiêu biểu là nhân vật Han Se Kwon (Lee Sang Yeob), vị sếp trẻ tuổi kiêu ngạo và nhiều thủ đoạn của Ban Suk.

Diễn xuất của Lee Sang Yeob thuyết phục đến nỗi người xem sẽ cảm thấy thực sự stress như đối mặt với sếp của mình mỗi khi nhân vật của anh xuất hiện. Vai diễn này đã đem về cho Lee Sang Yeob giải Nam diễn viên xuất sắc của giải thưởng truyền hình MBC năm 2021.

Những mặt tối mối quan hệ giữa nhân viên - ông chủ trong Chuyện công sở - Ảnh 3.

Nam thần Lee Sang Yeob hóa thân vào vai tay sếp trẻ khó ưa

Chuyện công sở với những câu chuyện "muôn màu muôn vẻ" về những nhân viên tại Hammyeong Electronics và cách họ đấu tranh để tồn tại trong một công ty dường như luôn ưu tiên lợi nhuận hơn con người.

Phim đậm dấu ấn thời sự khi đặt trong bối cảnh kinh tế liên tục biến động và những khó khăn hậu COVID-19, khán giả cảm nhận tính hiện thực trong từng phân cảnh.

Những mặt tối mối quan hệ giữa nhân viên - ông chủ trong Chuyện công sở - Ảnh 4.

Mỗi nhân vật có một câu chuyện đặc biệt tạo nên sức hút cho bộ phim

Phim cũng cho người xem có cái nhìn khách quan hơn về nghề HR. Đây là những người mà trong nhiều tình huống phải giữ công việc của mình bằng cách "đuổi việc" người khác.

Phim không đưa ra một nhận định đúng - sai rõ ràng về cách làm của bộ phận HR mà cung cấp cái nhìn đa chiều về những mâu thuẫn nhân sự, để người xem tự định đoạt và đưa ra những phán đoán của riêng mình.

Những mặt tối mối quan hệ giữa nhân viên - ông chủ trong Chuyện công sở - Ảnh 5.

Chuyện công sở dự kiến phát sóng vào 20h hằng ngày trên sóng VTV2, từ ngày 23-10.

Đón xem các bộ phim hấp dẫn hằng ngày trên các kênh của VTV.

Mọi thông tin chi tiết tham khảo tại:

Website: https://tvad.com.vn/thong-tin-phim

Fanpage: https://www.facebook.com/TVAd01

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận