Tag: Chuyện công sở

Lưu giữ thông tin gì trước khi nghỉ việc?

Cho dù bạn định nghỉ việc vào ngày mai hay 1 tháng nữa kể từ bây giờ, hãy chuẩn bị tinh thần bảo mật những thông tin quan trọng và xứng đáng để tránh việc sếp muốn chấm dứt quyền truy cập của bạn ngay lập tức.

Sếp từ chối tăng lương cho bạn

Bạn đã cống hiến hơn 1 năm và đã đạt đủ khoảng thời gian đánh giá lương? Nhóm của bạn đã đạt gấp đôi doanh số kể từ khi bạn lên làm trưởng nhóm? Nhưng sếp bạn từ chối. Bạn nên cư xử ra sao trong tình huống khó xử và đầy thất vọng này?

Làm mình nổi bật hơn trong thế giới công sở ồn ào

Những bí kíp để mọi người không thể bỏ qua ý kiến, sự thể hiện của bạn nơi môi trường công sở. Chắc chắn sẽ có ích, đặc biệt với những ‘tấm chiếu mới trải’ vừa ra trường.

Nhảy việc để vươn lên hay sụt hố?

Trái với việc gắn bó trung thành với một công ty và tìm cách lên chức, nhiều người đang đi tìm các cơ hội mới tại các bến đỗ mới. Nhưng nhảy việc sẽ giúp bạn tiến bộ hơn hay là tụt lùi? CareerBuilder gợi ý những góc độ mà bạn cần cân nhắc.

Tôi không muốn nghỉ, nhưng tôi không thích sếp tôi

‘Môi trường không còn phù hợp với mục tiêu sự nghiệp’ - cho dù bạn viết như thế, nhưng thực lòng thì chính vị sếp bắt nạt đã buộc bạn phải ra đi. Bạn không còn phải chịu ấm ức ở công ty hiện tại nữa, nếu bạn biết cách áp dụng các mẹo cần thiết.

‘Chuyện công sở’: Vừa được trở lại tòa R&D, Ban Seok đã lại gây chiến với sếp

Mặc dù là một kỹ sư giỏi, Choi Ban Seok đã từng bị ‘đuổi’ tới làm nhân viên quèn ở phòng HR vì dám ‘bật sếp’. Nhưng dường như quá khứ sóng gió chuẩn bị lặp lại trong lần trở về này.

Những mặt tối mối quan hệ giữa nhân viên - ông chủ trong Chuyện công sở

Chuyện công sở tạo được tiếng vang cho khán giả khi phát sóng trên màn ảnh nhỏ Hàn Quốc năm 2021 nhờ kịch bản hấp dẫn và gần gũi.

Thu Trang suýt gặp họa lớn vì... nhiều chuyện

Hết làm cô Nhót 'mỏng môi' ăn cắp vặt trong 'Chuyện xóm tui', Thu Trang lại khiến khán giả cười ngất khi nhập hội chị em nhiệt tình dệt chuyện đến mức suýt gặp họa lớn.

Ra trường kiếm việc làm đầu tiên đã khó, trụ lại còn khó hơn

TTO - Từ môi trường học đường bước sang môi trường làm việc, không ít bạn trẻ chưa thích ứng kịp, cộng với quá nhiều rắc rối không biết giải quyết ra sao nên dễ chông chênh giữa làm tiếp hay nghỉ.

Quá tốt với đồng nghiệp là con dao hai lưỡi

TTO - Việc thân thiện với đồng nghiệp giúp bạn dễ dàng hòa nhập với nơi làm hơn. Tuy nhiên, việc đối xử với họ quá tốt lại có thể gây hại cho chính bạn.