21/06/2019 10:46 GMT+7

Những lá phiếu thiếu trách nhiệm

H.VŨ - K.XUÂN
H.VŨ - K.XUÂN

TTO - Tại đại hội nhiệm kỳ 8 của LĐBĐ Việt Nam (VFF), dù được đánh giá yếu nhất nhưng tại đại hội đã có nhiều đại biểu đại diện cho các đơn vị thành viên VFF bỏ phiếu cho ông Cấn Văn Nghĩa để ngồi vào chiếc ghế phó chủ tịch phụ trách tài chính VFF.

Tại đại hội nhiệm kỳ 8 của LĐBĐ VN (VFF), một đại hội "đóng cửa" khi không cho báo chí tham dự, không cho cả các ứng viên tranh cử phát biểu, ông Cấn Văn Nghĩa, nguyên giám đốc Khu liên hợp TTQG Mỹ Đình (đã nghỉ hưu từ ngày 1-9-2018) đã đánh bại 3 doanh nhân là các ông Nguyễn Hoài Nam (tổng giám đốc Tập đoàn Berjaya VN), Trần Văn Liêng (chủ tịch HĐQT kiêm tổng giám đốc Công ty Ca cao VN), Lê Văn Thành (chủ tịch HĐQT kiêm tổng giám đốc Công ty CP thể thao Động Lực) để ngồi vào chiếc ghế phó chủ tịch phụ trách tài chính VFF.

Ông Nghĩa là cán bộ về hưu của Bộ VH-TT&DL, được đánh giá là yếu nhất trong 4 ứng viên tranh cử vị trí này, khi tranh cử đang vướng vào vụ nợ hàng chục tỉ tiền thuê đất không có khả năng chi trả của Khu liên hợp TTQG Mỹ Đình, dưới thời ông làm giám đốc. 

Và trong lịch sử, ông Nghĩa cũng chưa từng được biết tới là người có khả năng vận động tài chính.

Thế nhưng điều kinh ngạc là dù được đánh giá yếu nhất, nhưng tại đại hội đã có nhiều đại biểu đại diện cho các đơn vị thành viên VFF bỏ phiếu cho ông Nghĩa. 

VFF có 68 đơn vị thành viên và với 36 lá phiếu ủng hộ, ông Nghĩa đã đánh bại ông Thành (31 phiếu) trong vòng bỏ phiếu thứ hai để trúng cử. 

Không ai có thể tưởng tượng được khung cảnh bên hành lang đại hội VFF lúc công bố tên ông Nghĩa trúng cử, tất cả các khuôn mặt đều bàng hoàng, thảng thốt.

VFF nay đang "đau đầu" tìm nguồn tài chính để tái ký hợp đồng với HLV Park Hang Seo. Chắc hẳn cơn "đau đầu" này xuất phát từ những lá phiếu thiếu trách nhiệm của hơn 6 tháng trước. 

Trao đổi với Tuổi Trẻ ngày 20-6, một trong ba doanh nhân nổi tiếng đã thất bại trước ông Nghĩa cay đắng nói: "Tôi muốn đóng góp cho bóng đá VN, nhưng các lá phiếu của đại biểu đã không cho tôi cơ hội làm điều đó. Phải đặt câu hỏi đó cho những người bỏ phiếu cho tương lai bóng đá VN, vì sao họ lại chọn lựa phương án đó?".

Phó chủ tịch tài chính VFF chưa trực tiếp mang về hợp đồng tài trợ lớn nào Phó chủ tịch tài chính VFF chưa trực tiếp mang về hợp đồng tài trợ lớn nào

TTO - Sáu tháng sau khi trúng cử làm phó chủ tịch tài chính LĐBĐ Việt Nam (VFF), ông Cấn Văn Nghĩa chưa thể hiện được gì trong vai trò kêu gọi tài trợ về cho bóng đá Việt Nam.

H.VŨ - K.XUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên