'Những hành vi thiếu văn hóa đạo đức có phải vấn đề báo động không?'

02/04/2019 12:18 GMT+7

TTO - "Lo tập trung phát triển kinh tế nhưng chúng ta không thể nào bỏ quên những vấn đề xã hội bức bối", Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhắc nhở.

Những hành vi thiếu văn hóa đạo đức có phải vấn đề báo động không? - Ảnh 1.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu khai mạc phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 3-2019 - Ảnh: VGP

Tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 3-2019 tổ chức hôm nay 2-4, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc lưu ý "nhiều vấn đề về xã hội chúng ta phải quan tâm" như các vụ cháy nổ, tai nạn giao thông, một số vấn đề xã hội, an ninh trật tự, môi trường ở một số địa phương...

Thủ tướng nhắc đến vấn đề mê tín dị đoan ở chùa Ba Vàng (Quảng Ninh), vụ học sinh lớp 9 đánh đập bạn dã man ở Hưng Yên cũng như nhiều vụ bạo lực học đường, những hành vi thiếu văn hóa đạo đức khác.

"Đây có phải vấn đề báo động không? Bộ Giáo dục - đào tạo trách nhiệm ra làm sao, cũng như các địa phương phải có biện pháp như thế nào? Các đoàn thể, cơ quan có chức năng, trách nhiệm như thế nào trong vấn đề bạo lực học đường?", Thủ tướng đặt vấn đề.

"Chúng ta đang nói một câu chuyện là lo tập trung phát triển kinh tế, tăng trưởng kinh tế, nhưng chúng ta không thể nào bỏ quên những vấn đề xã hội bức bối như vậy đối với đất nước. Những vấn đề xã hội nổi cộm như vậy khiến chúng ta phải suy nghĩ chứ không chỉ kinh tế, mặc dù tăng trưởng kinh tế là vô cùng quan trọng", Thủ tướng nói với các thành viên Chính phủ dự họp.

Thủ tướng yêu cầu "mỗi người một góc độ, mỗi người đóng góp ý kiến khác nhau để làm sao đất nước chúng ta phát triển tốt nhất".

"Chúng ta là cơ quan quản lý kinh tế - xã hội của đất nước, trách nhiệm rất lớn với Đảng, với nhân dân", Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói khi khai mạc phiên họp.

Theo thông tin được cung cấp tại phiên họp, các tổ chức quốc tế đang có đánh giá tích cực về triển vọng kinh tế Việt Nam. Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) dự báo kinh tế Việt Nam sẽ tăng trưởng 6,8% trong năm 2019, trong khi dự báo của Ngân hàng Thế giới (WB) là 6,6%, cao hơn bình quân khu vực Đông Á - Thái Bình Dương (khoảng 6%).

GDP quý I-2019 của Việt Nam tăng 6,79%. Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 3-2019 giảm 0,21%, bình quân quý I-2019 tăng 2,63%. Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng tăng 12%. Khách quốc tế đến Việt Nam tiếp tục tăng mạnh đạt trên 4,5 triệu lượt, tăng 7%. Xuất siêu trong quý I đạt 536 triệu USD.

Doanh nghiệp thành lập mới đạt 28.451 doanh nghiệp, tăng 6,2%. Số doanh nghiệp quay trở lại hoạt động đạt trên 15.000 doanh nghiệp.

"Điều quan trọng nhất, cần tập trung cao nhất, nỗ lực cao nhất là phải bảo đảm mục tiêu tăng trưởng kinh tế trong cả năm và giải quyết toàn diện các vấn đề xã hội, nhất là lĩnh vực văn hóa, giáo dục", Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói.

Bao vụ đau lòng về đạo đức, không thấy người làm văn hóa nào lên tiếng! Bao vụ đau lòng về đạo đức, không thấy người làm văn hóa nào lên tiếng!

TTO - Phó thủ tướng Vũ Đức Đam nhận xét như vậy tại hội nghị triển khai công tác văn hóa, thể thao và du lịch (VH-TT-DL) năm 2019 do Bộ VH-TT-DL tổ chức sáng nay 19-1.

Theo Chinhphu.vn
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận