11/06/2023 08:33 GMT+7

Những dự án học tập sáng tạo, độc đáo tại SIU

Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU) triển khai nhiều phương pháp giảng dạy và thực hành mới lạ giúp sinh viên có cơ hội trải nghiệm, tiếp xúc với môi trường làm việc ngay từ trong học phần học tập trên giảng đường.

Những dự án học tập sáng tạo, độc đáo tại SIU - Ảnh 1.

"Pots and Plant" là một trong những bài thi cuối kỳ của sinh viên ngành Quản trị kinh doanh

Phía sau những sự kiện thành công

"Hiểu và yêu", "Pots and Plant", "Donut workshop" hay "Sao phải xoắn" là tên những bài thi cuối kì đặc biệt môn Quan hệ công chúng và Tổ chức sự kiện của sinh viên SIU.

Nếu như "Pots and Plant" có mục tiêu quyên góp quỹ thiện nguyện, lan tỏa tình yêu môi trường qua việc tạo không gian cho người tham gia trang trí chậu cây, học cách trồng sen đá, thì "Sao phải xoắn" lại là nơi để các bạn trẻ trải lòng về những khuyết điểm trên cơ thể. 

Hay đơn giản hơn là không gian dành cho người tham gia tập làm bánh, pha chế, tạo ra những sản phẩm handmade độc đáo.

Trở thành "đội ngũ ekip tổ chức", sinh viên đã tự rèn luyện cách sắp xếp, lên kế hoạch công việc và thời gian tối ưu nhất để đảm bảo tiến độ của sự kiện.

Những dự án học tập sáng tạo, độc đáo tại SIU - Ảnh 2.

Quá trình chuẩn bị và thực hiện sự kiện còn giúp sinh viên có thêm kỹ năng giải quyết vấn đề, phối hợp hiệu quả với nhóm của mình để hoàn thiện dự án bên cạnh việc tạo ra trải nghiệm độc đáo trong các môn học.

Không chỉ riêng môn Quan hệ công chúng và Tổ chức sự kiện, bài thi kết thúc môn Nghiệp vụ bán hàng là một ngày hội ẩm thực thú vị. 

Sinh viên tự chuẩn bị mặt hàng là những món ăn đường phố của các nước trên thế giới và dùng kiến thức đã được học để quảng cáo, giới thiệu sản phẩm đến với khách hàng - những người bạn, thầy cô trong trường.

Kết thúc môn bằng cách thi viết thì em phải học bài nhiều hơn, còn thi cuối kì qua dự án giúp chúng em hiểu hơn về cách bán hàng, chuẩn bị sản phẩm, tổ chức minigame, tìm kiếm nguồn hàng phù hợp và đảm bảo an toàn thực phẩm. 

Qua đó, em nắm được những kiến thức như lên ý tưởng, thiết kế và nhiều kỹ năng khác cho công việc sau này. Đặc biệt là… rất vui" - Nguyễn Huỳnh Yến Hằng, sinh viên năm 3 chuyên ngành Marketing hào hứng nói về môn thi đặc biệt.

Học qua những dự án thực tế

Những dự án học tập sáng tạo, độc đáo tại SIU - Ảnh 3.

SIU tạo điều kiện để sinh viên phát triển trong môi trường "học thật - trải nghiệm thật"

ThS. Phạm Quang Trường - phó trưởng Khoa Kinh doanh & Luật - cho biết môn học "Quan hệ công chúng và Tổ chức sự kiện" được tổ chức thi cuối kì bằng mô hình "Project - Based learning" - học dựa trên dự án. 

Mục tiêu của phương pháp này là giúp sinh viên áp dụng kiến thức vào thực hành, phát triển tư duy phản biện và khả năng lập kế hoạch, thúc đẩy sự sáng tạo.

Bên cạnh đó, thời gian xây dựng dự án cũng là cơ hội để các bạn nhìn ra những yếu tố cần thiết, tích lũy kinh nghiệm, tiếp nhận phản hồi của giảng viên để điều chỉnh và hoàn thiện "đứa con tinh thần" một cách tốt nhất. 

Việc giới thiệu về dự án trên các nền tảng mạng xã hội bằng cách phát triển Fanpage, TikTok... cũng sẽ giúp sinh viên có thêm kinh nghiệm cho công việc trong tương lai.

Dưới sự bùng nổ của Internet toàn cầu và hội nhập kinh tế quốc tế, các chuyên ngành: Quản trị kinh doanh, Thương mại quốc tế, Quản trị du lịch, Kinh tế đối ngoại, Marketing số và Kinh doanh số vẫn là ngành nghề tiềm năng với nhu cầu nguồn nhân lực lớn, mức lương hấp dẫn và cơ hội làm việc rộng mở cả trong nước và quốc tế.

Sinh viên cọ xát thực tế, rèn luyện được kỹ năng mềm như thuyết trình, làm việc nhóm... qua bài thi cuối kì

Sinh viên cọ xát thực tế, rèn luyện được kỹ năng mềm như thuyết trình, làm việc nhóm... qua bài thi cuối kì

Khi học ở SIU, sinh viên sẽ được trang bị các kiến thức kinh doanh cần thiết và liên tục cập nhật xu hướng năng động của thế giới để có thể dự đoán rủi ro, phát hiện những cơ hội mới,…dưới sự dẫn dắt của các giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ, các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực kinh doanh của Việt Nam và nước ngoài.

Đồng thời, các chương trình như "Học kỳ doanh nghiệp" là cơ hội để sinh viên thực tập tại các doanh nghiệp uy tín hay "Ngày hội việc làm" góp phần nâng cao kỹ năng phỏng vấn xin việc, tạo "cầu nối" cho sinh viên đến gần hơn với doanh nghiệp.

Định vị năng lực với chương trình hướng nghiệp sớm

Được triển khai từ năm 2022, mục tiêu của "Hướng nghiệp sớm" tại SIU là trang bị cho sinh viên kiến thức chuyên ngành ngay từ năm nhất thông qua việc "đảo ngược" chương trình đào tạo, đưa các học phần kỹ năng, ứng dụng nghề nghiệp lên trước.

Sinh viên ngay khi kết thúc năm thứ 2 tại SIU sẽ có cơ hội việc làm đúng chuyên ngành và có thể có thu nhập ổn định.

Từ đó, sinh viên có thể định vị năng lực cá nhân, để sau khi kết thúc chương trình đại học, có thể tự tin gia nhập thị trường lao động.

Thông tin chi tiết về các chương trình tuyển sinh, vui lòng liên hệ:

PHÒNG TUYỂN SINH TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUỐC TẾ SÀI GÒN

8C Tống Hữu Định, phường Thảo Điền, thành phố Thủ Đức, TP.HCM.

Hotline (Zalo): 0386.809.521 và 0931.475.077 (giải đáp thắc mắc tuyển sinh 24/24)

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên