Thứ 2, ngày 1 tháng 6 năm 2020

Những dịch vụ cụ thể nào bị dừng hoạt động tại TP.HCM từ hôm nay, 28-3?

28/03/2020 12:18 GMT+7

TTO - Công văn khẩn do Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP.HCM Lê Thanh Liêm mới ký nêu cụ thể các hình thức dịch vụ phải tạm ngưng hoạt động từ 28-3 tại TP.HCM.

Những dịch vụ cụ thể nào bị dừng hoạt động tại TP.HCM từ hôm nay, 28-3? - Ảnh 1.

Cán bộ phường Phạm Ngũ Lão, quận 1 nhắc nhở một quán cà phê trên đường Bùi Viện chỉ được bán mang đi - Ảnh: ĐAN THUẦN

Theo đó, từ 0h ngày 28-3-2020, TP.HCM đề nghị tạm thời ngưng hoạt động các dịch vụ văn hóa, thể thao vui chơi giải trí, các cơ sở kinh doanh dịch vụ như cơ sở làm đẹp, phẫu thuật thẩm mỹ, vật lý trị liệu, massage, xông hơi, các tụ điểm vui chơi, giải trí, sân khấu, rạp chiếu phim, nhà hàng, trung tâm tiệc cưới, vũ trường, quán bar, karaoke, pub, beer club, hát với nhau, các điểm kinh doanh trò chơi điện tử (Internet, game online).

Các địa điểm du lịch tham quan, di tích, bảo tàng, thư viện, các cơ sở kinh doanh thể thao (gym, fitness, billiards, yoga…), các trung tâm thể dục thể thao và các khu tập luyện thể thao công cộng trên địa bàn thành phố cũng buộc ngưng hoạt động.

Ngoài ra, để hạn chế dịch bệnh lây lan, cấm tụ tập nhiều hơn 10 người ở bên ngoài các công sở, trường học và bệnh viện. Tổ chức đo thân nhiệt và yêu cầu đeo khẩu trang tại cửa ra vào với mọi người đến trụ sở làm việc và liên hệ công tác tại các cơ quan, đơn vị.

Đối với các cuộc họp, người dự họp phải đeo khẩu trang và ngồi cách nhau 2m, hạn chế bắt tay, trao đổi cự li gần, rửa tay sạch sau cuộc họp. 

Tiến hành vệ sinh phòng họp, khử khuẩn các bề mặt, các đồ vật tiếp xúc với người dự họp. Nếu để xảy ra sự việc quá 20 người trong một cuộc họp thì thủ trưởng các cơ quan đơn vị chịu trách nhiệm.

Ngoài ra, khuyến nghị dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo, hoạt động có tập trung từ 20 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự.

Các cửa hàng cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm, xăng dầu, dược phẩm, các cơ sở khám chữa bệnh vẫn hoạt động bình thường nhưng phải đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch theo quy định của cơ quan y tế.

Đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống thực hiện theo hướng dẫn của Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.

Thời gian áp dụng các biện pháp trên đến ngày 15-4-2020.

Thăm dò ý kiến

Ở nhà để góp phần phòng chống dịch COVID-19, bạn chọn cách sống tích cực nào?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Cơ quan nào ở TP.HCM xử phạt người không đeo khẩu trang? Cơ quan nào ở TP.HCM xử phạt người không đeo khẩu trang?

TTO - Sáng 28-3, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, lãnh đạo UBND các quận, huyện cho biết đã chỉ đạo lãnh đạo UBND các phường tổ chức lực lượng tuần tra, xử phạt những người dân không đeo khẩu trang khi ra đường.

MAI HƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận