Thứ 4, ngày 25 tháng 5 năm 2022

Những dấu hiệu bạn bị đồng nghiệp âm thầm ghen ghét

24/04/2018 10:19 GMT+7

TTO - Hầu hết đồng nghiệp thường không tỏ rõ thái độ ghét bỏ, để khỏi gây rắc rối hoặc nguy hiểm cho bản thân, nhưng những tín hiệu sau sẽ cho biết họ không ưa gì bạn.

Những dấu hiệu bạn bị đồng nghiệp âm thầm ghen ghét - Ảnh 1.

Ăn cắp ý tưởng hoặc cướp công là tín hiệu của sự ghét bỏ - Ảnh: Shutterstock

1. Họ không cười khi bạn ở gần: Không kể những ngày xấu hay tâm trạng thay đổi, nhưng nếu đồng nghiệp thường không hề cười khi bạn đứng gần thì có gì đó sai sai.

2. Họ không giao tiếp bằng mắt với bạn: Nhìn thẳng vào mắt ai đó khi bạn không thích hoặc không tôn trọng họ là điều không dễ dàng. Nếu bạn để ý thấy đồng nghiệp cũng lảng tránh ánh mắt mình khi nói chuyện, chắc chắn phải có lý do.

3. Ngược lại, nếu họ liên tục nhìn chằm chằm vào bạn: Đây là tín hiệu của sự thô lỗ, hiếu chiến hoặc thù địch. Dù họ lảng tránh hay nhìn bạn soi mói, tuỳ thuộc vào tính cách của họ, nhưng đây là tình huống không mấy dễ chịu.

4. Họ tránh bạn: Nếu chỉ có bạn và người đó đang chờ thang máy, họ có thể chọn đi cầu thang bộ.

5. Họ không quan tâm đến sự hiện diện của bạn: Nếu đồng nghiệp không chào khi bạn đến, hoặc khi họ ra về, có thể đó là dấu hiệu họ không ưa bạn.

6. Họ đồn thổi về bạn: Đây là hành động không chuyên nghiệp và rất trẻ con, nhưng luôn xảy ra ở nơi làm việc. Khi một ai đó không thích bạn, họ sẽ rêu rao tin đồn.

7. Họ nói chuyện cộc lốc với bạn: Nếu bạn hỏi: "Mọi chuyện thế nào?", họ luôn trả lời là "OK", hoặc "Ổn". Nếu email của họ luôn đi thẳng vào vấn đề mà không bắt đầu với những câu chào hỏi thân thiện thì có thể bạn không phải người họ ưa.

8. Họ thể hiện bằng ngôn ngữ cử chỉ: Đảo mắt, khoanh tay, không thèm nhìn lên khi bạn bước vào... có thể là những tín hiệu họ không thích bạn.

9. Họ giao tiếp với bạn chủ yếu qua email: Kể cả khi bạn ngồi gần, họ vẫn cố gắng hạn chế tiếp xúc trực tiếp với bạn mà chỉ qua thư điện tử.

10. Họ không bao giờ hỏi về đời tư của bạn: Nếu bạn để ý thấy đồng nghiệp nói chuyện với nhau về con cái hay sở thích riêng, nhưng không bao giờ đề cập đến chuyện đó với bạn, có lẽ họ không thích nghe về cuộc sống riêng của bạn.

11. Họ không bao giờ mời bạn: Dù là mời đi ăn trưa, hay đi cà phê bàn chuyện công việc, họ cũng không bao giờ làm.

Những dấu hiệu bạn bị đồng nghiệp âm thầm ghen ghét - Ảnh 2.

Họ luôn phản pháo những ý tưởng của bạn vì họ không ưa bạn - Ảnh: Shuttrerstock

12. Họ thường xuyên bất đồng quan điểm với bạn: Luôn luôn phản đối ý kiến của bạn là một dấu hiệu cho thấy họ không thích bạn.

13. Họ không bao giờ nhắc đến bạn khi đùa: Kể chuyện cười, nói đùa là cách khiến quan hệ đồng nghiệp trở nên cởi mở. Nhưng nếu họ không nhắc đến bạn, có thể họ không cảm thấy thoải mái coi bạn là một thành viên trong nhóm.

14. Họ ăn cắp ý tưởng của bạn: Nếu họ ăn cắp ý tưởng và tranh công của bạn, có thể họ đang cố đẩy bạn đi.

15. Họ thể hiện quyền uy: Kể cả khi họ không có quyền, họ vẫn tỏ ra "trên cơ" bạn.

16. Họ không tin bạn: Bạn bị chất vấn về động cơ hoặc đồng nghiệp đang cố khai thác thông tin từ bạn, có thể họ đang cố gắng phá hoại sự nghiệp của bạn.

17. Họ cố thuyết phục bạn thôi việc: Họ gửi cho bạn các thông tin tuyển dụng ngay tại chỗ làm, đề nghị giới thiệu bạn với nơi nào khác mà họ nói bạn sẽ thành công và hài lòng hơn, trong khi bạn vẫn thích chỗ làm hiện tại. Đó là khi họ không muốn bạn xuất hiện ở đó nữa.

18. Họ tìm chỗ sơ hở của bạn: Họ rình rập xem bạn có nói gì sơ hở không, có làm gì ngược với chính sách của công ty hay không. Họ có thể báo ngay sếp mỗi khi bạn mắc lỗi.

19. Họ không bao giờ coi trọng bạn hoặc công việc của bạn: Họ không ưu tiên quan tâm đến những lo lắng hoặc vấn đề của bạn như với các đồng nghiệp khác.

20. Họ phòng thủ khi có bạn: Đây là tín hiệu của việc thiếu lòng tin, hoặc sâu hơn nữa là ghét bỏ.

Bí quyết tuyển dụng: giỏi kiến thức chưa hẳn giỏi nghề Bí quyết tuyển dụng: giỏi kiến thức chưa hẳn giỏi nghề

TTO - Những phẩm chất thuộc về con người, tạo nên tính cách và cách ứng xử của một con người là những kỹ năng mềm mà các nhà tuyển dụng nên chú ý.

THÚY NGUYỄN (theo Independent)
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận