18/06/2014 00:51 GMT+7

Những dấu ấn công nghệ tại World Cup 2014

THANH TRỰC
THANH TRỰC

TT - * Công nghệ “vạch vôi khung thành”

Tại VCK World Cup 2014, FIFA đã áp dụng công nghệ tạm gọi “vạch vôi khung thành” để xác định bàn thắng. 

Hệ thống GoalControl-4D của Công ty Đức GoalControl gồm 14 máy quay bố trí vòng quanh sân, tập trung theo dõi khu vực cầu môn. Khi bóng vào khu vực này, các camera dò theo chuyển động của bóng đến từng milimet. Khi bóng vượt qua vạch vôi khung thành, một tín hiệu radio mã hóa gửi ngay đến đồng hồ thông minh đeo trên tay trọng tài báo hiệu “đã thành bàn thắng” và tất cả diễn ra chỉ trong chưa tới một giây.

Tuyển Pháp là đội đầu tiên hưởng lợi từ công nghệ này ở lượt trận ngày 16-6 gặp Honduras. Pha dứt điểm của tiền đạo Benzema đập cột dọc rồi bật tay thủ môn Valladares (Honduras) bay vào lưới. Công nghệ này đã giúp trọng tài có quyết định chính xác: bóng đã qua vạch vôi và bàn thắng được tính cho tuyển Pháp.

* Công nghệ làm mát cho cầu thủ

Công nghệ Adidas adiPower giúp các cầu thủ mát mẻ, giữ bình tĩnh hơn trong các trận cầu dưới nhiệt độ nóng bức và có độ ẩm quá mức tại Brazil. Tuy nhiên, chỉ chín đội tuyển do Adidas tài trợ hưởng được điều này.

Bên cạnh đó, một số đội tuyển như Ý còn phát thẻ thông minh tương tự thẻ ATM để khi truy cập, cầu thủ biết được lịch tập, chỉ thị từ huấn luyện viên, video tham khảo...

THANH TRỰC
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên