Thứ 6, ngày 22 tháng 10 năm 2021

Tự giới thiệu

Những đặc trưng lễ hội độc đáo chỉ có tại miền Trung

31/12/2020 19:00 GMT+7

Lễ hội tại miền Trung luôn có sức hấp dẫn đặc biệt nhờ những sắc màu độc đáo cùng các hoạt động truyền thống thú vị được lưu giữ trong suốt nhiều năm.

Những đặc trưng lễ hội độc đáo chỉ có tại miền Trung - Ảnh 1.

Đời sống văn hoá - tâm linh của các tỉnh duyên hải miền Trung gắn liền với lễ hội cầu ngư

Bức tranh đa màu sắc của các lễ hội tại miền Trung

Trong tâm thức của người miền Trung, lễ hội là dịp quan trọng để tôn vinh những giá trị mang tính di sản trong văn hóa, tín ngưỡng; là một phần của đời sống và luôn được chú trọng bảo tồn, phát triển. Các lễ hội thường trải dài quanh năm, tô điểm cho bức tranh tinh thần của cộng đồng miền Trung thêm rực rỡ, đầy màu sắc.

Với hơn 2.000km đường biển, miền Trung từ trước tới nay gắn bó mật thiết với nghề đánh cá, buôn bán ghe thuyền cùng nét văn hóa đặc trưng miền biển. Đó chính là khởi nguồn cho những lễ hội Cầu Ngư được tổ chức nhằm cầu mong cho một năm mưa thuận gió hòa, diễn ra tại hầu hết các địa phương dọc vùng duyên hải, nhất là khu vực Trung và Nam Trung Bộ. 

Trải dài trong thời gian từ tháng giêng đến tháng ba âm lịch, lễ hội cầu ngư thường được biết đến với các nghi thức đặc biệt cùng hàng loạt hoạt động gắn với đời sống của ngư dân vùng biển như hội thi đan lưới, kéo co, ngoáy thúng... 

Trong những năm trở lại đây, lễ hội cầu ngư tại nhiều tỉnh, thành như Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng... không chỉ là một sự kiện mang tính địa phương mà còn thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước.

Bên cạnh đó, đến miền Trung trong các tháng đầu năm, khách du lịch còn có cơ hội trải nghiệm Festival Huế - một trong những lễ hội nổi tiếng mang tầm quốc gia được tổ chức lần đầu vào năm 2000. 

Cứ 2 năm một lần, những hoạt động văn hóa, nghệ thuật đặc sắc tôn vinh hệ di sản văn hóa lâu đời của mảnh đất cố đô như Nhã nhạc cung đình hay Mộc bản triều Nguyễn tại Festival Huế lại tạo nên những ấn tượng đậm nét trong lòng người tham dự. 

Tới mùa hè, du khách tiếp tục có cơ hội trải nghiệm không khí sôi động của các lễ hội biển tại những bãi biển tuyệt đẹp như Thiên Cầm, Lăng Cô, Sầm Sơn...

Những đặc trưng lễ hội độc đáo chỉ có tại miền Trung - Ảnh 2.

Những di sản văn hoá lâu đời của mảnh đất cố đô được tôn vinh và lan toả tầm ảnh hưởng tại Festival Huế

Có thể thấy rằng, các lễ hội văn hóa - du lịch đóng vai trò vô cùng quan trong trong đời sống của người miền Trung, giúp cộng đồng thêm lạc quan, gắn kết và phát triển bền vững. 

Sau năm 2020 đầy biến động khiến nhiều lễ hội bị gián đoạn, Tết Nguyên đán Tân Sửu sắp tới đây là dịp người dân vô cùng chờ đợi để tận hưởng không khí lễ hội trọn vẹn nhất.

Người bạn đồng hành trong mỗi dịp lễ hội

Cùng đón Tết Tân Sửu với người dân mảnh đất đậm tình sẽ là hương vị quen thuộc của bia Festival - dòng sản phẩm đặc trưng cho mùa lễ hội tại miền Trung. Những ngụm bia đầu tiên đã mang lại xúc cảm mịn tan tuyệt hảo nhờ công thức sử dụng 100% đại mạch, nguyên liệu thường dùng để nấu các dòng bia châu Âu cao cấp. 

Bên cạnh đó, hương thơm mạch nha cũng như vị thảo quả độc đáo từ hoa bia Saaz trứ danh thấm đượm trong từng giọt bia cũng sẽ là chất xúc tác cho bữa tiệc mùa lễ hội thêm đậm đà, ngon miệng. 

Phiên bản lon và chai mới năm nay của bia Festival với hình Nghê vàng cao cấp, cùng tên thương hiệu đỏ trên nền xanh cũng góp phần tô đậm thêm không khí Tết miền Trung.

Những đặc trưng lễ hội độc đáo chỉ có tại miền Trung - Ảnh 3.

Diện mạo nghê vàng cùng sắc đỏ rực rỡ góp phần thổi bùng không khí lễ hội cho người miền Trung

Ra đời như một món quà mừng Festival Huế, bia Festival vốn luôn mang trong mình những giá tri di sản của mảnh đất cố đô cùng không khí vui tươi của mùa lễ hội. 

Chính vì vậy, thương hiệu bia không chỉ tô điểm cho bức tranh ngày lễ nhờ ngoại hình hay hương vị mà còn thực sự mang sắc xuân rực rỡ, tràn đầy cảm hứng tới mọi nhà, góp phần cổ vũ cho một năm mới tươi sáng và đầy hy vọng.

Cùng người dân miền Trung đón Tết Tân Sửu 2021, vị bia gắn liền với lễ hội miền Trung sẽ tạo nên chương trình vô cùng độc đáo "Tìm nghê vàng, rinh quà khủng" với phần quà đặc biệt là 1 chiếc Iphone 12 cùng nhiều giải thưởng hấp dẫn khác. 

Trải nghiệm săn nghê thực tế ảo kỳ thú hứa hẹn sẽ mang lại một mùa xuân mới lạc quan, tô điểm cho sắc Tết nơi mảnh đất đậm tình thêm rực rỡ.

Bia Festival là sản phẩm thuộc Công ty bia Carlsberg Việt Nam, được sáng tạo riêng cho những dịp lễ hội của miền Trung, với hương vị thảo mộc độc đáo và hương thơm tinh tế từ mạch nha, công thức 100% lúa mạch đem tới cảm giác mịn tan trong miệng.

Sản phẩm được đóng trong bao bì chai và lon cao cấp với các đường nét thiết kế mang đậm tinh thần lễ hội. Trong các lễ hội, sự kiện lớn tại miền Trung, sự có mặt của bia Festival đóng góp rất lớn trong việc khơi gợi tinh thần lễ hội, giúp mọi người cùng tận hưởng không khí náo nhiệt cùng người thân và bạn bè.

Tết 2021 này, bia Festival hứa hẹn sẽ mang trở về miền Trung không khí lễ hội đặc trưng vốn bị gián đoạn trong một thời gian dài, cùng người dân đón mừng một năm mới với nhiều hy vọng.

Để tìm hiểu thêm về thương hiệu bia Festival và Công ty bia Carlsberg Việt Nam, vui lòng truy cập website: https://carlsbergvietnam.vn/

V.C
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận