Tự giới thiệu

Những 'đặc sản' nổi tiếng ở Trường SIU

10/04/2021 08:02 GMT+7

Đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU) được biết đến với môi trường học tập quốc tế năng động, hiện đại. Không dừng lại ở đó, ngôi trường đại học này còn tạo nên chất riêng nhờ những "đặc sản" thú vị có một không hai dành cho sinh viên.

Những đặc sản nổi tiếng ở Trường SIU - Ảnh 1.

"Background sống ảo" mọi lúc mọi nơi là một trong những "đặc sản" đầu tiên khi nhắc đến SIU. Là trường đại học quốc tế năng động, hội nhập, dễ hiểu khi SIU sở hữu hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, tiện nghi. Các cơ sở của trường được đầu tư với đầy đủ các tiện ích phục vụ việc học tập, nghiên cứu cũng như sinh hoạt, giải trí của sinh viên.

Những đặc sản nổi tiếng ở Trường SIU - Ảnh 2.
Những đặc sản nổi tiếng ở Trường SIU - Ảnh 3.

Thư viện Trần Nhân Tông - Đông A Campus thiết kế theo lối kiến trúc mở với hàng ngàn đầu sách, tài liệu chuyên ngành và tham khảo, bất kỳ đâu trong không gian này sinh viên cũng có background chụp hình "độc, lạ, xịn sò".

Những đặc sản nổi tiếng ở Trường SIU - Ảnh 4.
Những đặc sản nổi tiếng ở Trường SIU - Ảnh 5.

Nhà hát Diên Hồng là nhà hát tiêu chuẩn opera sang trọng, sở hữu cây đàn Fazioli F278, một "siêu phẩm" của SIU được giới sử dụng đàn gọi với cái tên thân mật là "Khủng long chúa". 

Đây là cây đàn huyền thoại mà báo chí thế giới thường hay nhắc đến, là sản phẩm hoàn toàn được chế tác bằng tay bởi các nghệ nhân của Công ty sản xuất đàn piano cao cấp hàng đầu thế giới Fazioli. Fazioli chỉ sản xuất khoảng 140 cây đàn/năm từ nhà máy duy nhất với chi phí ước tính lên đến 100.000 - 300.000 USD/sản phẩm. 

Nhà hát này là nơi diễn ra các chương trình lễ hội âm nhạc quy mô, các hội thảo, chuyên đề, sinh hoạt nghệ thuật hoặc trở thành rạp chiếu phim cho sinh viên.

Những đặc sản nổi tiếng ở Trường SIU - Ảnh 6.

Hồ bơi tiêu chuẩn trong nhà với thiết kế độc đáo là nơi sinh viên SIU có thể học tập, sinh hoạt CLB bơi, hay tự do thư giãn với làn nước trong xanh sau mỗi giờ học.

Những đặc sản nổi tiếng ở Trường SIU - Ảnh 7.
Những đặc sản nổi tiếng ở Trường SIU - Ảnh 8.

Không gian khu tự học với lối kiến trúc hiện đại đem đến không gian sáng tạo không giới hạn dành cho sinh viên. Là một trong những tiện ích đặc trưng tại các cơ sở của SIU, tại đây sinh viên có thể thoải mái thư giãn, học tập cá nhân, làm việc nhóm hay tổ chức các hoạt động trao đổi học thuật…

Những đặc sản nổi tiếng ở Trường SIU - Ảnh 9.
Những đặc sản nổi tiếng ở Trường SIU - Ảnh 10.

Ở SIU còn có thêm một điều đặc biệt là bất cứ khi nào có ý tưởng kinh doanh nhưng chưa thể thực hiện được, hoặc khao khát startup, tạo dựng điều mới mẻ cho riêng mình, sinh viên có thể đến với "Vườn ươm khởi nghiệp" - SIU startUP. "Vườm ươm" này còn đóng vai trò là nơi để sinh viên thực hành, làm quen với môi trường chuyên nghiệp nhằm rèn luyện kỹ năng chuyên môn phục vụ nhu cầu công việc trong tương lai.

Những yếu tố kể trên chỉ là một phần trong vô số "đặc sản" thú vị làm nên "thương hiệu" SIU. Hiện nay, ngôi trường đại học này được biết đến nhiều hơn bởi chất lượng đào tạo được công nhận bởi các tổ chức kiểm định quốc gia và quốc tế. 

Được biết, SIU là trường đại học đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam và thuộc số ít trường khu vực châu Á đạt kiểm định quốc tế ngành kinh doanh của IACBE - Hoa Kỳ. Trường đồng thời còn đạt kiểm định cấp trường và mới đây nhất là đạt kiểm định 2 khối ngành ngôn ngữ Anh và khoa học máy tính theo bộ tiêu chuẩn của Bộ GD&ĐT.

Đại học Quốc tế Sài Gòn hiện đào tạo bậc đại học và sau đại học cho sinh viên Việt Nam và nước ngoài, vừa có chương trình giảng dạy bằng tiếng Việt vừa có chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh theo tiêu chuẩn chương trình đại học Hoa Kỳ.

Theo khảo sát năm 2020, gần 98% sinh viên SIU có việc làm, 2% còn lại học lên bậc học cao hơn hoặc chuyển tiếp du học tại nhiều nước trên thế giới. Sinh viên trường đã và đang đạt được những thành công tại các công ty hàng đầu Việt Nam và tập đoàn đa quốc gia danh tiếng. Đặc biệt, nhiều sinh viên đã khởi nghiệp thành công, tạo việc làm cho nhiều người khác.

HOA VINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận