22/10/2021 16:00 GMT+7

Những công trình 'Make in Vietnam'

DUY KHOA
DUY KHOA

“Những công trình mang trái tim” - đó là những công trình không chỉ có phần “xác” được đắp bởi bêtông, sắt thép...

Những công trình Make in Vietnam - Ảnh 1.

Những ô cửa sáng đèn thắp sáng “trái tim mới” phía đông Hà Nội - Ảnh: B.C.

Mà đó còn là những công trình có phần "hồn" được vun đắp bởi tâm huyết của những nhà kiến tạo, nuôi dưỡng "oxy" bởi những giá trị văn hóa, tinh thần, niềm tin yêu của khách hàng.

Khi ấy, những trái tim cùng hòa chung nhịp đập, hướng về cuộc sống với những giá trị cao đẹp hơn. Hay nói một cách dung dị, "những công trình có trái tim" là nơi mà hầu như ai cũng muốn chạm tới, là những tổ ấm người người mong muốn trở về.

Điển hình biểu tượng cho trái tim Việt Nam phải kể đến là Landmark 81 - nằm trong top những tòa nhà cao nhất thế giới. Tòa tháp lấy cảm hứng từ bó tre truyền thống của Việt Nam, biểu trưng cho sự đoàn kết phát triển, không ngừng vươn lên của đất nước.

Những công trình Make in Vietnam - Ảnh 2.

Landmark 81 - kỳ quan đô thị mang trái tim Việt Nam - Ảnh: B.C.

Là công trình chinh phục đỉnh cao thế giới, Landmark 81 được xây dựng hoàn toàn bằng ý tưởng, vốn của doanh nghiệp Việt và thi công cũng bởi chính công ty Việt Nam. 

"81 tầng" trước đó tại Việt Nam là chưa từng có, nhưng kỳ tích đã được tạo nên sau hơn nghìn ngày thi công. Landmark 81 không chỉ truyền cảm hứng từ độ cao, đó còn là niềm tự hào và kiêu hãnh của người Việt. Thế giới làm được thì Việt Nam cũng làm được.

Vị thế của người Việt đang ngày càng được nâng tầm trên thế giới và trái tim mạnh mẽ của người Việt cũng đang lan tỏa đến những công trình đáng tự hào trên khắp dải đất hình chữ S.

Ngoài Landmark 81, Phú Quốc United Center - siêu quần thể nghỉ dưỡng, vui chơi, giải trí "không ngủ" hàng đầu châu Á cũng đang trở thành điểm nhấn đặc biệt, khiến du khách cả trong và ngoài nước hướng về thành phố đảo đầu tiên tại Việt Nam.

Những công trình Make in Vietnam - Ảnh 3.

Công trình “Huyền thoại tre” của kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa tại Phú Quốc United Center - Ảnh: B.C.

Không chỉ đáng tự hào vì sở hữu quy mô và tiện ích hàng đầu châu Á, Phú Quốc United Center còn tượng trưng cho những "công trình có trái tim" mang giá trị tinh hoa văn hóa của người Việt. Điều đó thể hiện ở công trình điểm nhấn "Huyền thoại tre" của kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa, kết hợp từ 32.000 thân tre tầm vông.

Bên cạnh đó là những công trình văn hóa tiêu biểu mang trái tim đầy nhiệt huyết, điển hình như show trình diễn thực cảnh Tinh hoa Việt Nam của đạo diễn Việt Tú tái hiện trọn vẹn những tinh hoa văn hóa "ngàn năm văn hiến" của đất Việt, từ nguồn cội con Rồng cháu Tiên, đời sống làng quê mộc mạc đến truyền thống hiếu học, trọng dụng người tài, tôn vinh hào khí Đông A...

Khi những giá trị văn hóa tinh thần ngàn năm được gửi gắm trong những công trình của người Việt, do người Việt làm trên đất Việt - Đó là khi những kỳ tích được ra đời. Điều kỳ diệu này chỉ có thể xuất phát từ những con người mang tình yêu và niềm tự hào sâu sắc với quê hương xứ sở.

Những công trình Make in Vietnam - Ảnh 4.

“Tinh hoa Việt Nam” - Show diễn thực cảnh gây ấn tượng mạnh mẽ đến du khách trong và ngoài nước - Ảnh: B.C.

Mang trái tim, niềm tự hào dân tộc "thổi hồn" trong những công trình là một hành trình đẹp nhưng lại vô cùng gian nan.

Khai thác góc nhìn thú vị này, tập 3 series talk show "Người tiên phong" với chủ đề "Những công trình có trái tim" sẽ mang đến câu chuyện đầy cảm xúc của người tiên phong kiến tạo nên bức tranh đô thị Việt Nam.

Talk show sẽ có sự tham gia đặc biệt của đạo diễn Việt Tú - một doanh nhân nghệ thuật, đồng thời là tác giả của nhiều tác phẩm nghệ thuật đẳng cấp của Việt Nam, như nhà hát Tứ Phủ, show diễn thực cảnh đa phương tiện Tinh hoa Việt Nam, Sắc màu Venice đang giữ rất nhiều kỷ lục về giá trị đầu tư cũng như giá trị cộng đồng, cùng hàng trăm chương trình nghệ thuật tên tuổi khác.

Cùng doanh nhân Phạm Thị Lan Phương - giám đốc kinh doanh vùng 2 Công ty CP Vinhomes, người tiên phong truyền lửa, góp phần tạo nên thành công của những dự án bất động sản nâng tầm chất lượng cuộc sống của người Việt.

Talk show sẽ được phát sóng trực tuyến tại fanpage chính thức Vinhomes https://www.facebook.com/vinhomes.vn vào lúc 20h, chủ nhật, ngày 24-10.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên