Thứ 4, ngày 10 tháng 8 năm 2022

Những chiếc cà vạt đổi đời người của phát thanh viên Mỹ gốc Việt

24/06/2022 16:25 GMT+7

TTO - Phát thanh viên người Mỹ gốc Việt Tim Pham đã mở dự án tặng cà vạt nhằm giúp đỡ các phóng viên mới vào nghề, hoặc những người mãn hạn tù cần cà vạt cho buổi phỏng vấn xin việc được tươm tất. Dự án đã thành công ngoài mong đợi.

Những chiếc cà vạt đổi đời người của phát thanh viên Mỹ gốc Việt - Ảnh 1.

Tim Pham, phát thanh viên người Mỹ gốc Việt, trao đi lòng tốt bằng 250 chiếc cà vạt - Ảnh: UPWORTHY

Mục đích chính của Pham khi lập ra dự án là nhằm hỗ trợ những phóng viên hoặc phát thanh viên mới vào nghề có được hình ảnh tươm tất nhất khi lên sóng truyền hình. Bởi lẽ, không phải ai cũng có đủ tiền để mua cho mình một chiếc cà vạt.

Pham cho biết tính chất bắt buộc của công việc truyền hình của các phát thanh viên buộc bạn phải có một hình ảnh đẹp trước công chúng, bao gồm cả việc có cho mình chiếc cà vạt khi lên sóng.

"Tuy nhiên để có được chiếc cà vạt nhỏ bé ấy lại phải bỏ ra số tiền lớn", Pham chia sẻ.

Trên trang Twitter cá nhân của mình, Pham cũng chia sẻ về sự khó khăn lúc mới vào nghề. Anh cho biết có thời điểm anh kiếm được 600 USD (khoảng 14 triệu đồng) với công việc truyền hình, số tiền chỉ đủ để trang trải cuộc sống, chứ đừng mơ đến chuyện mua cà vạt.

Hiểu được khó khăn của những người mới vào nghề, Pham đã phát động dự án trao đi cà vạt mang tên "Phamily Ties", nơi anh trao đi 250 chiếc cà vạt cho những người mới vào nghề hoặc cả những người thực sự cần chúng.

Pham cho biết sẽ thật buồn nếu như doanh nghiệp loại những ứng viên tiềm năng chỉ vì họ không có đủ tiền để mua cà vạt.

Dự án đã thực sự thành công, khi 250 chiếc cà vạt không chỉ giúp đỡ các phóng viên hay phát thanh viên mà cả sinh viên năm cuối của các trường đại học. Thậm chí, một nhà tù đã liên hệ với Pham nhằm giúp những người mãn hạn tù có được hình ảnh tươm tất trong buổi phỏng vấn xin việc.

Pham chia sẻ bản thân chiếc cà vạt chỉ đơn giản là một mảnh vải được khâu lại, song nó sẽ tiếp cho bạn rất nhiều tự tin.

"Phamily Ties" của Pham hiện đang có thêm sự hỗ trợ từ một công ty giặt ủi và một công ty vận chuyển nhằm giúp anh vệ sinh và giao đi những chiếc cà vạt hoàn toàn miễn phí.

Trong một cuộc phỏng vấn với tờ báo USA Today, Pham đã nói rằng sự chia sẻ chính là thông điệp mà anh muốn truyền tải đến mọi người thông qua dự án trao đi những chiếc cà vạt.

Nghị sĩ gốc thổ dân New Zealand bị đuổi khỏi cuộc họp vì không đeo cà vạt Nghị sĩ gốc thổ dân New Zealand bị đuổi khỏi cuộc họp vì không đeo cà vạt

TTO - Ông Rawiri Waititi, một nghị sĩ gốc thổ dân Maori, bị đuổi khỏi Quốc hội New Zealand vì không chịu đeo cà vạt theo quy định. Theo ông, việc bắt đeo "thòng lọng thực dân" là vi phạm quyền của người thổ dân.

HOÀI NHÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận