Những câu thoại về gia đình trong phim Việt khiến khán giả rơi nước mắt

28/06/2020 10:38 GMT+7

TTO - Các bộ phim truyền hình Việt gần đây được khán giả yêu thích bởi cách khai thác gần gũi với đời sống. Trong đó, nhiều câu thoại về gia đình khiến người xem rơi nước mắt và học được điều gì đó.

Những câu thoại về gia đình trong phim Việt khiến khán giả rơi nước mắt - Ảnh 1.

Dù bị dì và em gái chèn ép nhưng LInh vẫn nhẫn nhịn, "vì đó là gia đình tôi, là những người thân duy nhất của tôi" - Ảnh: VFC

Nói về lời thoại về gia đình trong phim Việt tạo được cảm xúc với người xem, anh An Trần (Q. Bình Tân, TP.HCM) cho rằng: "Những lời thoại gây cảm xúc mạnh cho khán giả bởi đôi lúc nói được nỗi lòng người trong cuộc chất chứa, bởi có những chuyện cũng khó nói với nhau được ở ngoài đời."

"Vì đó là gia đình tôi, là những người thân duy nhất của tôi"

Trong bộ phim Tình yêu và tham vọng, ở phần cuối tập 26, trả lời câu hỏi của giám đốc Minh rằng tại sao khi bị em gái bắt nạt, bị mẹ kế mắng đuổi khỏi nhà, Linh lại chấp nhận thiệt thòi như vậy trong khi chẳng làm gì sai, Linh đã trả lời với đôi mắt ngấn lệ: "Vì đó là gia đình tôi, là những người thân duy nhất của tôi. Khi mẹ tôi mất, tôi bơ vơ một mình, nghĩ mình không còn người thân nào trên đời nữa. 

Rồi bố đón tôi ra Bắc, tôi có một gia đình mới để gắn bó. Bố dành hết tình thương cho tôi. Tôi thương bố, biết ơn dì Đào vì đã nuôi dưỡng tôi. Và tôi luôn mong em Ánh đón nhận tôi như người chị gái ruột thịt...".

Trailer Tình yêu và tham vọng

Câu trả lời của Linh khiến khán giả xúc động dù cũng có người cảm thấy bực, thấy vô lý vì Linh thông minh tài giỏi, ra ngoài xã hội thì luôn tỏ ra mình là người mạnh mẽ không chấp nhận những cái xấu vậy mà cá nhân lại chấp nhận chịu đựng... 

Nhưng phần lớn khán giả thương và đồng cảm bởi ai cũng hiểu rằng trong một gia đình, đôi lúc cần nhẫn nhịn với người thân để gia đình được êm ấm...

Diễm My (vai Linh) chia sẻ trên trang Facebook của mình là cô đồng cảm với nhân vật Linh, bởi "gia đình không thể thay thế được. Nếu bị người ngoài ức hiếp thì mình có thể trả thù lại nhưng mà đối với gia đình thì Linh không bao giờ làm vậy. Cô ấy cần một mái ấm...".

"Nếu mình không có anh em, bè bạn thì mình sẽ chết trong cô độc"

Những câu thoại về gia đình trong phim Việt khiến khán giả rơi nước mắt - Ảnh 3.

Bố của Lâm nói với con mình: "Nếu mình không có anh em, bè bạn thì mình sẽ chết trong cô độc" - Ảnh: VFC

Bộ phim Nhà trọ Balanha dù không khai thác sâu vào đề tài về gia đình, nhưng dõi theo mối quan hệ cha con của ông Trung và Lâm, Nhiên, khán giả lại thấy thật thú vị bởi tính cách của các thành viên trong gia đình này rất đặc biệt.

Trailer phim Nhà trọ Balanha

Ông Trung - một họa sĩ nổi tiếng có đến ba bà vợ, có vẻ chẳng quan tâm gì nhiều đến con cái nhưng thật sự lại là một người cha khá tâm lý.

Ở tập 32, trong lần chia sẻ suy nghĩ của mình với con trai lúc nào cũng rên rỉ, ca thán về cuộc đời, ông tâm sự: "Con có biết bố không hài lòng con nhất ở điểm nào không? Điều bố ghét nhất là mày giống bố quá đấy. Con giống bố thì cả đời chỉ cô độc thôi con ạ. Hồi bố còn trẻ, bố cũng nghĩ như con bố chẳng cần đếch ai cả nhưng sự thật là mình chẳng có ai nên mình cóc cần. Đó là cách nói của thằng sĩ diện...".

Và ông đúc kết khá thẳng thắn: "Ở trên đời này không ai thiếu mình mà chết đâu, còn mình thì khác đấy. Nếu mình không có anh em, bè bạn thì mình sẽ chết trong cô độc đó con ạ".

"Bố có tình yêu và một ngôi nhà để các con lúc nào cũng có nơi để về"

Những câu thoại về gia đình trong phim Việt khiến khán giả rơi nước mắt - Ảnh 5.

Ông Sơn với câu thoại bất hủ: "Bố có tình yêu và một ngôi nhà để các con lúc nào cũng có nơi để trở về" - Ảnh: VFC

Trong bộ phim được chọn là "quốc dân" Về nhà đi con nổi đình nổi đám vừa qua, có rất nhiều lời thoại xúc động. 

Trong đó, lời thoại ông Sơn nhắn nhủ với con gái Thư khi cô rơi vào tuyệt vọng ở tập 70 đã trở thành câu thoại đáng nhớ nhất và là chủ đề chính của phim: "Bố chẳng có tài sản gì ngoài các con. Con cũng thấy bố già nua lẩm cẩm, nhưng bố có tình yêu và một ngôi nhà để các con lúc nào cũng có nơi để trở về".

Trailer phim Về nhà đi con

Câu nói chứa chan tình cảm ấy đã làm nổi bật tình yêu thương của bậc cha mẹ với con cái, chạm vào trái tim của khán giả, khiến bao nhiêu người nghĩ về gia đình, về cha mẹ mình, để hiểu rằng chẳng đâu bằng gia đình - nơi bình yên nhất và luôn là nơi che chở mình những lúc khó khăn, hoạn nạn...

Tình yêu và tham vọng: Trắc trở yêu đương, khốc liệt thương trường Tình yêu và tham vọng: Trắc trở yêu đương, khốc liệt thương trường

TTO - Đi được nửa chặng đường, Tình yêu và tham vọng tiếp tục hút khán giả màn ảnh nhỏ bằng những câu chuyện đầy khúc mắc, trắc trở về tình yêu, gia đình và sự cạnh tranh khốc liệt chốn thương trường.

HOÀNG LÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận