10/02/2021 13:45 GMT+7

Như Quỳnh lần đầu ăn Tết cổ truyền sau hơn 20 năm xa xứ

HOÀI PHƯƠNG
HOÀI PHƯƠNG

TTO - Ngay sau lúc hoàn thành cách ly 14 ngày khi trở về Việt Nam dịp Tết cổ truyền sau hơn 20 năm xa xứ, Như Quỳnh dành cho Tuổi Trẻ Online cuộc trò chuyện về ký ức ngày Tết và những kế hoạch âm nhạc trong thời gian tới.

Như Quỳnh lần đầu ăn Tết cổ truyền sau hơn 20 năm xa xứ - Ảnh 1.

Như Quỳnh háo hức chờ đợi khoảnh khắc giao thừa sau 20 năm xa xứ - Ảnh: NVCC

* Chị có thể chia sẻ cảm xúc của mình khi lần này trở về nước đúng dịp Tết cổ truyền của dân tộc?

- Đây là lần thứ 3 về nước (lần đầu vào năm 2018, lần thứ 2 năm 2019), nhưng là lần đầu tiên Như Quỳnh trở về đúng dịp Tết cổ truyền sau hơn 20 năm xa quê.

Về Việt Nam vào những ngày cuối năm, chộn rộn không khí đón Tết, Như Quỳnh cảm thấy có nhiều cảm xúc khó diễn tả, nhớ về cái Tết khi còn bé ở Việt Nam.

Trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, không riêng gì Như Quỳnh mà nhiều ông/bà, anh/chị khắp nơi trên thế giới cũng muốn được về quê ăn Tết. Tuy nhiên điều này quả là khó khăn bởi những quy định nghiêm ngặt, mình tôn trọng tuyệt đối cách ly theo quy định.

* Trong điều kiện di chuyển khó khăn và nguy cơ dịch bệnh cao, tại sao Như Quỳnh quyết định về nước trong thời điểm này?

- Như Quỳnh biết rất nguy hiểm, nhưng không gì có thể cản trở được tình yêu của mình dành cho khán giả, người yêu quý mình, nhất là ngay trên quê hương sinh ra mình.

Không chỉ riêng Như Quỳnh mà các nghệ sĩ hải ngoại ai cũng vậy, thậm chí khi họ bệnh, họ còn một hơi thở có thể hát, có thể được nhìn thấy khán giả, Như Quỳnh tin chắc không một người nghệ sĩ nào từ chối đứng trên sân khấu hát.

Hơn nữa, Như Quỳnh muốn về quê cha đất tổ (Quảng Trị) để thắp nén nhang nhân dịp đầu năm mới cho tổ tiên, ông bà và cha của Quỳnh vừa mới qua đời.

Quan điểm của Như Quỳnh về sáng tạo trong dòng nhạc bolero và lời chúc mừng năm mới bạn đọc báo Tuổi Trẻ - Video: PHƯƠNG NAM

* Về thời điểm này, các hoạt động nghệ thuật cũng bị hạn chế, Như Quỳnh có lo lắng?

- Hiện tại, các hoạt động nghệ thuật ở Mỹ đã bị "đứng" hoàn toàn. Về quê nhà, Như Quỳnh mong muốn tìm thời điểm phù hợp để có thể hát phục vụ khán giả.

Mình tạm thời chờ đợi dịch qua đi để có thể lên kế hoạch gặp gỡ khán giả, để khán giả có thể đến nhìn ngắm Như Quỳnh ngoài đời thực, để biết Như Quỳnh thay đổi ra sao.

* Hiện tại, Như Quỳnh mong mỏi điều gì nhất?

- Điều mong mỏi lớn nhất của Như Quỳnh là làm sao hát cho hay, giữ được dáng để cho khán giả đã thương rồi thì lúc nào cũng thương cho trót.

Biết rằng Như Quỳnh năm nay sao bằng Như Quỳnh những năm trước, nhưng Như Quỳnh biết khán giả rất mong đợi Như Quỳnh vẫn như ngày nào.

Như Quỳnh sẽ biểu diễn hết mình mỗi khi hát cho khán giả, hi vọng sẽ không làm khán giả thất vọng.

Như Quỳnh lần đầu ăn Tết cổ truyền sau hơn 20 năm xa xứ - Ảnh 3.

Như Quỳnh mong muốn có nhiều thời gian ở Việt Nam để quay MV, thực hiện album - Ảnh: NVCC

* Có nhiều ý kiến cho cho rằng Như Quỳnh về nước biểu diễn khá trễ so với nhiều nghệ sĩ hải ngoại khác?

- Đó là nỗi ưu tư, lo lắng của người hâm mộ dành cho Như Quỳnh, Như Quỳnh rất trân quý. Tuy nhiên đó là định mệnh, mà định mệnh thì không thể nào giải thích được.

Như Quỳnh nghĩ dù muộn hay không muộn thì vẫn là Như Quỳnh đó thôi. Như Quỳnh không về trong khoảng thời gian trẻ trung nhưng vẫn được các bạn đón chờ, được các bậc tiền bối dang tay hỗ trợ. Như Quỳnh nghĩ có muộn nhưng có còn hơn không.

Như Quỳnh chưa dám hứa sẽ về Việt Nam đều đặn hơn vì Như Quỳnh có cuộc sống riêng ở Mỹ, nhưng sẽ cố gắng sắp xếp để gần khán giả Việt Nam nhiều nhất có thể.

Như Quỳnh lần đầu ăn Tết cổ truyền sau hơn 20 năm xa xứ - Ảnh 4.

Như Quỳnh rạng ngời đón một mùa xuân mới trên quê hương - Ảnh: NVCC

* Các ca sĩ trẻ hiện nay khá giỏi và sáng tạo, chị có lo lắng điều gì?

- Sóng sau dồn sóng trước là điều tất nhiên mình phải hiểu vì khi xưa ta bé ta còn trẻ, còn bây giờ khác rồi. Nhưng Như Quỳnh nghĩ ở độ tuổi nào sẽ có cái đẹp riêng ở độ tuổi đó. Như Quỳnh vẫn hay đùa bây giờ đẹp lão thì sao.

Nói vui như vậy chứ Như Quỳnh rất thán phục sự nhạy bén, trẻ trung nắm bắt của các bạn trẻ bây giờ từ dòng nhạc bolero đến nhạc trữ tình, nhạc rap.

Điều này, Như Quỳnh nói từ tận trái tim của mình, Như Quỳnh thấy các thế hệ sau vô cùng giỏi, làm cho cả thể giới nể tài năng. Các em cứ như vậy mà đi, cứ như vậy mà tiến.

* Cảm ơn Như Quỳnh về cuộc trò chuyện này, chúc cho chị năm mới nhiều sức khỏe, bình an và sớm hoàn thành những dự án của mình.

Như Quỳnh lại về nước, tổ chức đám cưới trên sân khấu Như Quỳnh lại về nước, tổ chức đám cưới trên sân khấu

TTO - Nữ ca sĩ vốn truân chuyên về đường tình duyên sẽ có một đám cưới trên sân khấu Hải Phòng và Quảng Ninh vào 21, 22-4 đây trong live show Duyên phận, một tác phẩm gắn mác Như Quỳnh.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận