24/04/2021 14:00 GMT+7

Nhu cầu việc làm khối ngành sức khỏe tăng mạnh sau đại dịch COVID-19

X.H
X.H

Đại dịch COVID-19 ảnh hưởng đến nhiều lĩnh vực trong đời sống xã hội, nhu cầu nhân sự các ngành nghề cũng thay đổi. Trong đó, những ngành nghề như Chăm sóc sức khỏe, Dịch vụ y tế trở nên khát nhân sự hơn.

Nhu cầu việc làm khối ngành sức khỏe tăng mạnh sau đại dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Sinh viên ngành Răng hàm mặt của ĐH quốc tế Hồng Bàng trong giờ thực hành

Đặc biệt, nhu cầu tuyển dụng các khối ngành không chỉ yêu cầu chuyên môn mà còn cả khả năng ngoại ngữ.

Nhóm ngành chăm sóc sức khỏe

Từ nhiều năm nay, Trường đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) hợp tác với các trường đào tạo về Răng Hàm Mặt hàng đầu Nhật Bản, Anh, Hoa Kỳ... Tân sinh viên theo học tại HIU có thể chọn học tại Hiroshima, Nhật Bản từ năm hai đến năm thứ năm, và quay về trường hoàn thành học kỳ cuối cùng, cũng như thực tập tại các bệnh viện trong nước.

Năm 2019, gần 50 sinh viên Răng hàm mặt của HIU đã học ngắn hạn tại Đại học Dankook, Hàn Quốc. Đặc biệt, tại HIU, sinh viên có thể đăng ký chương trình học bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh để có cơ hội trải nghiệm các kỳ du học ngắn hạn nước ngoài hay đi làm tại các bệnh viện quốc tế trong nước hay ra nước ngoài công tác.

Ngoại ngữ là lợi thế lớn

Để trở thành tân sinh viên tại một trường Đại học Quốc tế, ngoại ngữ chính là yêu cầu tiên quyết. 

Theo bà Trần Thúy Trâm Quyên - phó hiệu trưởng HIU - trường có 5 phương thức xét tuyển từ xét kết quả thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2021, xét kết quả học bạ, cho đến xét kết quả kỳ thi SAT (Scholastic Assessment Test), mục đích chính là tạo mọi điều kiện để tân sinh viên phát huy và rèn luyện tài năng của mình, sẵn sàng, tự tin bước ra thế giới.

Ngay từ năm nhất, sinh viên Đại học Quốc tế Hồng Bàng có thể tiếp cận các chương trình liên kết quốc tế, học bổng từ các trường đại học danh giá, liên kết với HIU. Việc trang bị sẵn vốn ngoại ngữ chính là chìa khóa để bạn tham gia các khóa du học liên kết, cũng như trao đổi với giảng viên nước ngoài. 

Đặc biệt, Trường đại học Quốc tế Hồng Bàng có phương thức xét tuyển thẳng dành cho các thí sinh học chương trình nước ngoài, hoặc thí sinh có quốc tịch nước ngoài.

Đa dạng hoạt động trải nghiệm cho sinh viên

HIU thường xuyên có các hội thảo được tổ chức bởi các chuyên gia hàng đầu lĩnh vực Y tế, Dược phẩm, Chăm sóc sức khỏe và Răng hàm mặt. Nhà trường cũng ký hợp tác với nhiều doanh nghiệp về dược, hệ thống các bệnh viện và nhà thuốc… tạo điều kiện cho sinh viên thực tập, trải nghiệm ngành nghề ngay từ năm nhất.

Bên cạnh đó, cộng đồng sinh viên HIU có hơn 20 câu lạc bộ từ thời trang, âm nhạc, điện ảnh cho đến kinh doanh khởi nghiệp, võ thuật, bóng rổ… giúp sinh viên có thêm nhiều sân chơi bổ ích lành mạnh, rèn luyện các kỹ năng để tự tin gia nhập môi trường doanh nghiệp sau tốt nghiệp.

Cơ hội học hỏi từ các chuyên gia hàng đầu

Tại khoa Răng hàm mặt của HIU quy tựu của những chuyên gia đầu ngành như PGS.TS.BS Lâm Hoài Phương, NGND.GS.TS.BS Hoàng Tử Hùng và nhiều chuyên gia đầu ngành khác.

Bên cạnh học kiến thức chuyên môn, sinh viên còn được tham gia các buổi hội thảo, diễn thuyết của các giáo sư hay chuyên gia hàng đầu lĩnh vực mình đang học. Từ đó, sinh viên trang bị cho mình một kiến thức nền vững chãi, có thể tự tin làm việc sau khi tốt nghiệp.

Nhu cầu việc làm khối ngành sức khỏe tăng mạnh sau đại dịch COVID-19 - Ảnh 2.

Chương trình tư vấn trực tuyến hướng dẫn ghi phiếu đăng ký dự thi THPT và xét tuyển đại học 2021 giúp thí sinh tự tin làm hồ sơ

Nhằm giúp các bạn học sinh giải đáp những thắc mắc trong kỳ thi THPT và xét tuyển đại học sắp tới, 5 trường đại học thuộc hệ thống giáo dục Nguyễn Hoàng tổ chức buổi tư vấn trực tuyến HƯỚNG DẪN GHI PHIẾU ĐĂNG KÝ DỰ THI THPT & XÉT TUYỂN ĐẠI HỌC 2021.

Chương trình với sự góp mặt của diễn giả - TS. Huỳnh Anh Bình cùng đại diện các trường Đại học Hoa Sen (HSU), Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU), Đại học Bà Rịa Vũng Tàu (BVU), Đại học Gia Định (GDU), Đại học Công Nghệ Miền Đông (MUT).

Những thông tin, lưu ý về việc điền phiếu đăng ký dự thi THPT sẽ các chuyên gia hướng dẫn cụ thể. Ngoài ra, Ban giám hiệu các trường đại học cũng sẽ giới thiệu những điểm mới tuyển sinh cần lưu ý trong năm 2021 và chính sách ưu đãi dành cho tân sinh viên.

Thời gian: 9h sáng ngày 25-4-2021.

Đón xem livestream tại:

• Facebook: https://bit.ly/3gqADWP

• YouTube: https://youtu.be/fFUxdPxIvAE

X.H
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên