Thứ 2, ngày 15 tháng 8 năm 2022

Nhu cầu thông tin về biển, đảo của người dân còn rất lớn

24/11/2017 20:52 GMT+7

TTO - Đó là phát biểu của trung tướng Phạm Văn Dỹ - chính ủy Quân khu 7 - tại hội nghị sơ kết ba năm tuyên truyền biển, đảo và quản lý nhà nước về biển, đảo tổ chức chiều 24-11 tại TP Vũng Tàu.

Nhu cầu thông tin về biển, đảo của người dân còn rất lớn - Ảnh 1.

Chuẩn đô đốc Nguyễn Phong Cảnh phát biểu tại hội nghị - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Hội nghị này do Bộ tư lệnh Vùng 2 hải quân tổ chức cùng với sự tham dự của 16 tỉnh, thành phía Nam và Bộ tư lệnh Quân khu 7, Quân khu 9.

Đại tá Đỗ Văn Yên - chủ nhiệm chính trị Vùng 2 hải quân - cho biết với phương châm "đa dạng, thiết thực, hiệu quà", trong những năm qua các đơn vị, cơ quan trong cụm lực lượng hải quân 2 đã tổ chức tuyên truyền sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân, với 500 buổi cho 450.000 lượt người. 

Những chương trình, phong trào hướng về Trường Sa, những triển lãm "Hoàng Sa - Trường Sa là của Việt Nam" đã giúp cho các tầng lớp nhân dân, nhất là thế hệ trẻ vững hơn về vị trí, vai trò của biển đảo Việt Nam. Cũng trong thời gian qua, các lực lượng chức năng trên biển đã tổ chức cấp cứu được 69 ngư dân gặp nạn trên biển, cứu nạn nhiều tàu cá, cấp phát thuốc cho 450 lượt người, hỗ trợ hàng ngàn ký gạo, hàng trăm mét khối nước ngọt cho ngư dân.

Phát biểu tham luận tại hội nghị, trung tướng Phạm Văn Dỹ - chính ủy Quân khu 7 - khẳng định nhu cầu thông tin về biển, đảo của người dân còn rất lớn. Ông cũng lưu ý cần đặc biệt quan tâm hơn nữa tuyên truyền biển, đảo cho sinh viên cũng như tạo điều kiện cho đội ngũ văn nghệ sĩ đến với biển, đảo để có những tác phẩm văn học nghệ thuật hay, xuất sắc về chủ đề biển, đảo của Tổ quốc.

Chuẩn đô đốc Phạm Văn Vững - chủ nhiệm chính trị (Quân chủng hải quân) - cho biết những phong trào, hoạt động hướng về biển, đảo của Tổ quốc như "Chung tay thắp sáng nhà giàn DK1", "Góp đá xây Trường Sa"… đã có sức lan tỏa trong cả nước. 

"Tình cảm, niềm tin của nhân dân đã được bồi dưỡng và huy động tiềm lực, xây dựng được thế trận lòng dân. Tất cả đều nhờ vào người dân hiểu rõ, vững hơn về vị trí, vai trò của biển, đảo Tổ quốc", chuẩn đô đốc Phạm Văn Vững nhấn mạnh.

Vùng biển giáp ranh Việt Nam - Indonesia đã bớt căng thẳng

Đáng chú ý, theo đại tá Yên, nhờ có sự tăng cường tuần tra, tuần tiễu và tuyên truyền. hướng dẫn, ngư dân làm ăn trên biển đúng pháp luật của các lực lượng hải quân, cảnh sát biển nên đã giúp cho vùng biển giáp ranh giữa Việt Nam - Indonesia bớt căng thẳng. Cụ thể, số lượng tàu cá ngư dân vi phạm vùng biển nước bạn trong những tháng đầu 2017 đã giảm rõ rệt so với trước đây.

Nhu cầu thông tin về biển, đảo của người dân còn rất lớn - Ảnh 3.

Chuẩn đô đốc Phạm Văn Vững phát biểu tại hội nghị - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Chuẩn đô đốc Nguyễn Phong Cảnh - chính ủy Vùng 2 hải quân - cho biết trong thời gian tới, công tác tuyên truyền biển đảo sẽ tiếp tục được triển khai mạnh mẽ hơn nữa với phương thức đổi mới, đa dạng cũng thường xuyên cập nhật tình hình, nội dung cho phù hợp với chủ trương, chính sách và mở rộng đối tượng, phạm vi tuyên truyền. Chuẩn đô đốc Nguyễn Phong Cảnh cũng cho biết sẽ tuyên truyền mạnh hơn nữa, sâu rộng hơn nữa về chủ quyền không thể tranh cãi của Việt Nam đối với hai quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa, tạo nên sự lan tỏa tình yêu biển đảo, kiến thức về biển, đảo đến với từng người dân.  

ĐÔNG HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận