Chủ nhật, ngày 25 tháng 9 năm 2022

Nhộn nhịp làng hoa Sài Gòn

18/01/2021 14:00 GMT+7

TTO - Kẻ bón phân, người tưới nước, lặt lá... khiến không khí tết đã tràn về tại nhiều làng hoa ở TP.HCM.

Nhộn nhịp làng hoa Sài Gòn - Ảnh 1.

Nông dân TP.HCM tất bật tưới nước, bón phân... để hoa nở đúng tết - Ảnh: N.TRÍ

Chỉ còn chưa đầy 1 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán, thời điểm này dọc cánh đồng hoa Lê Thị Riêng (Q.12), làng hoa Gò Vấp (Q.Gò Vấp)... dễ dàng nhận thấy nhiều nhà vườn đang tất bật chăm sóc những loại hoa quen thuộc như cúc, mào gà, hướng dương...

Vừa khẩn trương bón phân những cây hoa cúc được trồng đã gần 2 tháng, ông Trần Trung Trực (P.Thới An, Q.12) cho biết năm nay ông xuống giống gần 10.000 chậu hoa các loại, trong đó hoa cúc chiếm 50%. 

Theo ông Trực, thời điểm này ngoài bón phân, nhà vườn khẩn trương lặt bớt lá, nụ để dồn dinh dưỡng cho nụ chính lớn nhanh, nở đều.

Trong khi đó, xuống hơn 6.000 chậu hoa các loại bán tết tại khu vực Q.12, ông Lượng - một nông dân - vui nhưng vẫn lo vì những cây như hướng dương, dừa cạn, dạ yến thảo có thời gian trồng ngắn nên cây còn yếu, dễ bị ảnh hưởng do thời tiết.

Theo nhiều nhà vườn, thời điểm này có thể nhận định phần lớn các loại hoa nền bán tết sinh trưởng tốt, nếu thời tiết nắng ráo khoảng 15 ngày tới hoa sẽ được mùa. 

Hiện hầu hết lượng hoa đã có thương lái vào đặt cọc, và tầm 20-24 tháng chạp người mua sẽ bắt đầu vào gom hoa để đưa ra chợ. 

Giá bán sỉ tại vườn dự kiến ổn định như mọi năm với mức dao động từ 30.000 - 70.000 đồng/cặp dừa cạn, dạ yến thảo; 70.000 - 120.000 đồng/cặp hướng dương, mào gà, hoa cúc tùy loại.

Tuy vậy, nhiều nhà vườn cho biết do lo ảnh hưởng COVID-19 nên lượng hoa tết năm nay xuống giống không nhiều bằng mọi năm, nông dân chủ yếu trồng loại hoa nhỏ, có giá bán vài chục đến vài trăm nghìn/chậu như mào gà, cúc nhỏ, hướng dương... để dễ bán.

'Đột kích' làng hoa Sài Gòn đang khoe sắc, chờ Tết

TTO - Cách trung tâm TP.HCM khoảng 20km, nông dân ở làng hoa Thới An (phường Thới An, quận 12, TP.HCM) đang tất bật chăm sóc hoa để kịp phục vụ dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

NGUYỄN TRÍ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận