Thứ 4, ngày 1 tháng 12 năm 2021

Nhóm thợ rừng mưu trí bắt thủ phạm giết người cách nay 2 tháng

10/04/2020 12:12 GMT+7

TTO - Phát hiện đối tượng gây ra vụ giết người đang bị truy nã đặc biệt trong rừng sâu, nhóm thợ rừng ở Bình Định đã mưu trí tước hung khí, và báo công an đến bắt giữ.

Ngày 10-4, Công an Bình Định cho biết đại tướng Tô Lâm, bộ trưởng Bộ Công an, đã gửi thư khen các công dân Nguyễn Văn Anh, Phạm Hùng Cường, Nguyễn Huy Cường và Nguyễn Hữu Tài (trú tại xã Tây Xuân, huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định) đã tích cực giúp công an truy bắt được thủ phạm giết người nghiêm trọng tại huyện Tây Sơn cách đây 2 tháng .

Trước đó, chiều 2-2, tại thôn Thủ Thiện Thượng, xã Bình Nghi (huyện Tây Sơn), do mâu thuẫn tình ái, Trần Ngọc Hoàng (40 tuổi, ở thôn 1, xã này) đã dùng dao đâm nhiều nhát vào người chị Trần Thị Thu (48 tuổi, ở xã Phước Hưng, huyện Tuy Phước) làm chị Thu chết tại chỗ.

Hoàng bỏ trốn, bị Cơ quan cảnh sát điều tra (Công an tỉnh Bình Định) ra quyết định truy nã đặc biệt. 

Phát hiện Hoàng đang lẩn trốn ở khu vực rừng ở hai xã Tây Xuân (huyện Tây Sơn) và Canh Liên (huyện Vân Canh), công an đã tổ chức vây bắt. Do rừng rậm, địa hình lại hiểm trở, có nhiều dốc cao và suối sâu, gần hai tháng công an vẫn không truy bắt được đối tượng. 

Đến sáng 6-4, nhóm thợ rừng gồm Nguyễn Hữu Tài (47 tuổi), Phạm Hùng Cường (39 tuổi) và Nguyễn Huy Cường (40 tuổi) và ông Nguyễn Văn Anh (60 tuổi) lên rừng lấy mật ong. 

Khi đến dốc Lăn Lóc, thuộc xã Canh Liên (huyện Vân Canh), họ phát hiện một người đàn ông gầy gò, tầm 40 tuổi, giống như người bị truy nã do gây ra vụ giết người ở xã Bình Nghi, theo thông báo về hình ảnh, đặc điểm nhân dạng đối tượng do công an cung cấp.

Họ tiếp cận, bắt chuyện và cho đồ ăn để giữ chân.

Tiếp đó, ông Nguyễn Văn Anh lấy lý do đi tiếp vào rừng để tiếp tế đồ ăn cho người thân đang chờ, nhưng ông lên đỉnh núi cao tìm nơi có sóng điện thoại để gọi điện báo cho ông Nguyễn Chí Hiếu, trưởng Công an xã Tây Xuân, biết vị trí đang giữ chân kẻ tình nghi, để đưa lực lượng đến bắt giữ. 

Ông Anh quay lại nơi chờ, tìm cách tước con dao mà Hoàng mang theo, chờ công an đến. 

Công an đến nơi đã xác định người đàn ông đang bị giữ chính là Trần Ngọc Hoàng, nên đã bắt giữ và di lý đến Công an huyện Tây Sơn để điều tra.

"Việc làm của các quần chúng nêu trên thể hiện tinh thần hiệp đồng, mưu trí, dũng cảm, tích cực tham gia phát hiện, đấu tranh tố giác tội phạm, tạo hiệu ứng lan tỏa tích cực trong xã hội về những tấm gương tiêu biểu trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc", thư của bộ trưởng Tô Lâm khen ngợi.

Bắt khẩn cấp nghi phạm giết người, đốt xác trong thùng phuy Bắt khẩn cấp nghi phạm giết người, đốt xác trong thùng phuy

TTO - Công an TP Hải Phòng phối hợp cùng các đơn vị liên quan đã bắt giữ được nghi phạm giết người trong vụ việc người dân tại Tràng Duệ, xã Lê Lợi, huyện An Dương phát hiện thi thể nam giới bị thiêu cháy trong thùng phuy tại vườn một nhà dân.

THÁI THỊNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận