Thứ 2, ngày 27 tháng 6 năm 2022

Nhóm thanh niên Quảng Ninh tự chế siêu xe 'triệu đô' Bugatti Chiron 600 triệu như thế nào?

04/02/2022 09:08 GMT+7

4 thành viên tại Quảng Ninh tạo nên 'bản sao' Bugatti Chiron trong gần một năm với chi phí 600 triệu đồng.

Nhóm thanh niên Quảng Ninh tự chế siêu xe triệu đô Bugatti Chiron 600 triệu như thế nào? - Ảnh 1.

Chiếc Bugatti Chiron "handmade" của nhóm thanh niên ở Quảng Ninh - Ảnh: VŨ VĂN NAM

Những mẫu siêu xe tốc độ luôn là ước mơ của nhiều người, nhưng không phải ai cũng sở hữu được vì mức giá đắt đỏ. Để thỏa mãn ước mơ sở hữu siêu xe, một nhóm thanh niên tại Quảng Ninh đã mô phỏng ra chiếc Bugatti Chiron trên nền tảng ôtô cũ, giá rẻ.

Trưởng nhóm là Vũ Đức Sang (sinh năm 1998) cùng các cộng sự là Vũ Văn Lợi (sinh năm 1984), Đinh Đức Hưng và Vũ Văn Nam cùng sinh năm 2001. Nhóm này được biết đến với kênh YouTube Nhết TV có hơn 1 triệu lượt đăng ký.

Theo Vũ Văn Nam, dự án mô phỏng Bugatti Chiron này được bắt đầu từ tháng 3-2021, đến nay đã gần một năm. Ban đầu, nhóm đo đạc kích thước các chi tiết của xe mô hình đồ chơi rồi nhân lên theo tỉ lệ để phác thảo chiếc xe.

Nhóm thanh niên Quảng Ninh tự chế siêu xe triệu đô Bugatti Chiron 600 triệu như thế nào? - Ảnh 2.

Để tạo nên thân xe, nhóm trải qua nhiều công đoạn như tạo hình bằng đất sét, tạo khuôn thạch cao... - Ảnh: VŨ VĂN NAM

Sau đó, nhóm thực hiện việc tạo hình cho phần thân xe bằng đất sét. Tiếp đến là công đoạn tạo khuôn bằng thạch cao rồi đúc thân xe bằng sợi thủy tinh và keo composite. Sau khi hoàn thiện body, nhóm mới bắt tay vào làm khung sườn dựa trên kích thước của thân xe. 

Thông thường, quy trình bắt đầu từ việc tạo khung sườn rồi mới đến thân. Do cả nhóm đều không có chuyên môn trong lĩnh vực này nên phải thực hiện ngược quy trình. Sau khi hoàn thiện phần thân, nhóm bắt đầu thực hiện phần sơn cho xe. Chiếc Bugatti Chiron "handmade" được phủ trong 2 tone màu đen và xanh đặc trưng của bản gốc. 

Nhóm thanh niên Quảng Ninh tự chế siêu xe triệu đô Bugatti Chiron 600 triệu như thế nào? - Ảnh 3.

Nước sơn 2 tone màu xanh đen tương tự Chiron "bản gốc" - Ảnh: VŨ VĂN NAM

Để hoàn thiện ngoại thất, không thể thiếu các chi tiết như đèn trước, sau, mâm. Cụm đèn trước được đặt mua trên mạng, bộ mâm của HRE trong khi phần đèn hậu trải dài được cả nhóm tự thực hiện. Phần nội thất vẫn đang trong quá trình hoàn thiện.

Về truyền động, "siêu xe" này sử dụng động cơ dung tích 1.6L của Toyota Corolla đời 1998. Yêu cầu của chiếc Chiron "nhái" này chỉ dừng ở mức lăn bánh được nên nhóm bạn trẻ không quá chú trọng vào sức mạnh. 

Nhóm thanh niên Quảng Ninh tự chế siêu xe triệu đô Bugatti Chiron 600 triệu như thế nào? - Ảnh 4.

Sau gần một năm, dự án Chiron này tiêu tốn của nhóm khoảng 600 triệu đồng - Ảnh: VŨ VĂN NAM

Sau gần một năm thực hiện, dự án này đã tiêu tốn của nhóm khoảng 600 triệu đồng và con số còn tăng do nhóm đang thi công nội thất.

Trước Bugatti Chiron, nhóm này từng cho ra lò các xe mô phỏng bằng bìa carton của Lamborghini Aventador SVJ, Ferrari LaFerrari, Mercedes-AMG SLS và các mẫu mô tô như BMW S 1000 RR, Kawasaki ZX10R... 

Johnny Trí Nguyễn 10 năm ngấm mùi Ducati và khao khát tạo xe 3 bánh độc nhất Việt Nam Johnny Trí Nguyễn 10 năm ngấm mùi Ducati và khao khát tạo xe 3 bánh độc nhất Việt Nam

Gần như mất tích suốt thời gian dài, sự trở lại của Johnny Trí Nguyễn trong vai trò mới khiến giới mộ xe tại Việt Nam bất ngờ với dự án AE.1.

THƯỢNG TÂM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận