Thứ 4, ngày 20 tháng 1 năm 2021

Nhóm nổ súng, chém như “phim” ở huyện Nhơn Trạch lãnh án

21/12/2018 18:08 GMT+7

TTO - Ngày 21-12, Tòa án nhân dân huyện Nhơn Trạch đã đưa nhóm 7 bị cáo từng nổ súng, chém nhau như “phim” ra xét xử và tuyên án.

Nhóm nổ súng, chém như “phim” ở huyện Nhơn Trạch lãnh án - Ảnh 1.

Ngọc "sẹo" (bìa trái) lãnh mức án cao nhất trong nhóm chém nhau - Ảnh: S.Đ.

Diễn biến này liên quan đến vụ nhóm công ty bảo vệ và băng nhóm giang hồ nổ súng, chém nhau như phim ở huyện Nhơn Trạch trước đây. 

Theo đó, tòa đã tuyên án đối với Phan Văn Ngọc (Ngọc "sẹo", quê Nghệ An) 6 năm tù và Nguyễn Văn Duy 5 năm tù về tội "cố ý gây thương tích". 

Tòa cũng đã tuyên các bị cáo Nguyễn Trung Trực, Nguyễn Văn Ánh, Trần Huy Thông, Võ Quốc Tuấn từ 2 năm đến 3 năm 6 tháng tù về tội gây rối trật tự công cộng. 

Cùng tội danh này, tòa tuyên phạt bị cáo Nguyễn Hữu Nghĩa 2 năm 6 tháng tù nhưng cho hưởng án treo (Nghĩa cũng là bị hại trong vụ án này).

Theo cáo trạng, trưa 1-4, Ngọc "sẹo" đến trụ sở chi nhánh Công ty dịch vụ bảo vệ Đông Á tại xã Long Thọ (huyện Nhơn Trạch) đòi gặp ông Võ Quốc Tuấn, phó giám đốc Công ty bảo vệ Đông Á chi nhánh Nhơn Trạch, để yêu cầu đến gặp cha vợ Ngọc xin lỗi do mâu thuẫn trong một tai nạn giao thông. 

Tuấn không đi nên Ngọc dùng tay đấm Tuấn. Khi đó, Trần Huy Thông là người của công ty Tuấn đang ngồi trong xe đã dùng súng bắn đạn cao su nổ 2 phát đạn. 

Lúc này, Duy thấy Ngọc bị tấn công nên đưa cho Ngọc 2 cây dao rựa thì bị Tuấn dùng súng bắn một phát làm rớt một cây dao rựa trên tay. 

Ngọc dùng dao rựa còn lại chém Tuấn nhưng không trúng. Cùng lúc đó, các nhân viên bảo vệ là Nguyễn Văn Ánh cầm súng và Nguyễn Hữu Nghĩa dùng côn nhị khúc đuổi theo nhóm của Ngọc "sẹo". 

Cuộc rượt đuổi gây náo loạn trước văn phòng Công ty bảo vệ Đông Á và Nghĩa bị Ngọc dùng dao rựa chém trúng vào mắt gây thương tích 45%.

Sau khi gây án, Ngọc ra đầu thú. Các bị cáo còn lại lần lượt bị Công an huyện Nhơn Trạch bắt tạm giam.

Bắt đàn em Ngọc 'sẹo' trong vụ nổ súng Bắt đàn em Ngọc "sẹo" trong vụ nổ súng 'như phim' ở Nhơn Trạch

TTO - Liên quan vụ nổ súng, chém nhau "như phim" ở Nhơn Trạch, Công an huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) vừa bắt khẩn cấp Nguyễn Văn Duy (34 tuổi, ngụ tỉnh Nghệ An, đàn em của Ngọc "sẹo") để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng.

S.Đ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận