26/05/2014 12:09 GMT+7

Nhóm nhạc nữ Nhật bị kẻ cầm cưa tấn công

NGUYỆT PHƯƠNG
NGUYỆT PHƯƠNG

TTO - Ngày 26-5, nhà chức trách Nhật cho biết một gã đàn ông cầm cưa tấn công nhóm nhạc nữ Nhật AKB48 khi họ gặp người hâm mộ hôm qua. Hai thành viên AKB48 bị thương nghiêm trọng.

QFzoKKBx.jpgPhóng to
Nhóm nhạc nữ Nhật AKB48 - Ảnh: Reuters

Theo hãng tin AFP, ca sĩ Rina Kawaei, 19 tuổi, và Anna Iriyama, 18 tuổi, đều bị gãy xương tay và bị nhiều vết cắt ở tay và đầu. Vụ án xảy ra khi AKB48 tổ chức sự kiện họp mặt với người hâm mộ ở tỉnh Iwate, phía bắc Nhật.

Sau một buổi biểu diễn, nhóm AKB48 đã tiếp xúc với người hâm mộ thì bất ngờ một người đàn ông cầm chiếc cưa dài 50 cm nhảy ra khỏi hàng người hâm mộ, tấn công Kawaei và Iriyama. Một số nhân viên và bảo vệ tại buổi biểu diễn đã vô hiệu hóa kẻ tấn công và giao hắn cho cảnh sát.

Các nhân chứng mô tả hai nữ ca sĩ trẻ dính đầy máu khi được đưa lên xe cấp cứu. Cảnh sát cho biết nghi can gây án là Satoru Umeta, 24 tuổi. Nhà chức trách đang thẩm vấn hắn để xác minh động cơ gây án.

Nhóm nhạc nữ AKB48 bắt đầu hoạt động ở Nhật từ năm 2005 với 48 thành viên và hiện số lượng thành viên đã lên tới 140, bao gồm rất nhiều cô gái trẻ tuổi đôi mươi. Đây là một trong những nhóm nhạc nổi tiếng và thành công nhất tại Nhật.

Các vụ án bạo lực hiếm khi xảy ra tại Nhật. Luật pháp Nhật cấm mang theo dao hay các vật sắc nhọn mà không có lý do. Nhà chức trách kiểm soát súng đạn rất chặt chẽ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận