Nhóm nhạc của 'Happy New Year' tái xuất sau hơn 35 năm

28/04/2018 14:58 GMT+7

TTO - Với nhiều fan của nhóm nhạc Thụy Điển ABBA, sự trở lại của họ lần đầu tiên kể từ năm 1982 với 2 ca khúc mới quả thực là một bất ngờ rất lớn.

Nhóm nhạc của Happy New Year tái xuất sau hơn 35 năm - Ảnh 1.

4 thành viên trong nhóm nhạc ABBA năm 2016 - Ảnh: BBC

Theo đài BBC, trên tài khoản chính thức của ABBA trên mạng xã hội Instagram, 4 thành viên Agnetha, Benny, Bjorn và Anni-Frid thông báo lần đầu tiên sau hơn 35 năm, họ sẽ tái hợp và cùng vào studio để thu âm hai ca khúc mới.

Tất cả đều cảm thấy dường như thời gian đã chẳng hề qua đi lâu đến vậy, mà chỉ giống như họ mới vừa trở lại sau một kỳ nghỉ ngắn.

Ca khúc Dancing Queen của nhóm ABBA - Video: ABBAVEVO

Quyết định tái ngộ cùng nhau của ABBA đã đưa đến một "hệ quả bất ngờ" là hai ca khúc mới của họ. Một trong hai ca khúc có tên "I still have faith in you" (tạm dịch: Anh/em vẫn tin ở em/anh) sẽ được đài NBC và đài BBC dự kiến phát sóng trong một chương trình đặc biệt của họ vào tháng 12 tới.

"Chúng tôi có thể đã già, nhưng bài hát thì mới", ABBA chia sẻ.

Abba - Happy New Year

Bà Gorel Hanser, người phát ngôn của nhóm ABBA nói về không khí "kỳ ảo" trong phòng thu khi nhóm nhạc tái hợp: "Cứ như thể thời gian chưa hề trôi qua. Nó giống như những ngày tháng vàng son đã qua. Họ rất hạnh phúc, nhẹ nhõm và ấm cúng, thực sự rất xúc động. Tôi đã không phải là người duy nhất rơi nước mắt’.

Dù vậy bà Gorel Hanser cũng nói nhóm nhạc sẽ không biểu diễn trực tiếp. Các ca khúc mới sẽ được thực hiện trong phòng thu.

Với nhiều fan của ABBA, họ thực sự háo hức muốn nghe lại giọng hát của những thần tượng một thuở của mình.

Họ tin những người như Benny và Bjorn sẽ chẳng bao giờ công bố một tác phẩm mới theo cách này trừ khi đó phải là những gì họ thực sự tâm đắc.

Nhiều người kỳ vọng ít nhất nó cũng phải tương đương hoặc hơn với những ca khúc gắn với tên tuổi họ một thời như Dancing Queen và Mamma Mia.

Từ Happy New Year, cần hiểu rõ cái tôi là gì Từ Happy New Year, cần hiểu rõ cái tôi là gì

TTO - Bài viết thật ngắn “Từ một câu hát của Happy New Year…” của tác giả Trường Lân đã gợi trong suy nghĩ của tôi nhiều điều.

D. KIM THOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận