13/04/2024 10:03 GMT+7

Nhóm ngân hàng bùng nổ, VN-Index tăng mạnh trở lại

Sự hồi phục trở lại ở nhiều nhóm cổ phiếu, trong đó nổi bật nhất là ngân hàng, đã đưa thị trường chứng khoán phủ lại sắc xanh. Kết phiên ngày 12-4, VN-Index tăng hơn 18 điểm, lên vùng 1.276 điểm.

Trong một phiên giao dịch chứng khoán tại TP.HCM - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Trong một phiên giao dịch chứng khoán tại TP.HCM - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Sự tăng tốc của điểm số tốt hơn vào đầu phiên chiều, cổ phiếu ngân hàng thu hút dòng tiền lớn. Trong đó, LPB tăng kịch trần, trong khi CTG tăng 6,5%, TCB, MBB, ACB, VIB đều tăng hơn 3%...

Nhóm chứng khoán, bất động sản, cảng biển... cùng đồng thuận đi lên với nhiều mã tăng giá. Toàn rổ VN30 có tới 29/30 mã tăng giá. Trong khi toàn sàn HoSE có 317 mã sắc xanh đối trọng với 143 cổ phiếu giảm giá.

Đáng chú ý, sau bốn phiên giảm liên tiếp, tổng giá trị giao dịch toàn sàn TP.HCM đã hồi phục tích cực trở lại, đạt 24.069 tỉ đồng, tăng 30% so với phiên hôm qua.

Trên HNX và UPCoM, tâm lý tích cực lan tỏa cũng giúp hai sàn này tăng lần lượt 0,95% và 0,32% với tổng giá trị giao dịch đạt hơn 2.400 tỉ đồng.

Bà Nguyễn Phương Nga - chuyên viên phân tích Chứng khoán Vietcombank (VCBS) - cho biết VN-Index vừa ghi nhận một tuần giao dịch trồi sụt quanh khu vực 1.250 - 1.270 với thanh khoản thấp và dòng tiền có phần chững lại.

Sau những phiên điều chỉnh tuần trước, tuần này chỉ số chung có diễn biến tích lũy, kiểm định lại vùng hỗ trợ 1.250. Các nhà đầu tư dường như cũng duy trì tâm lý thận trọng khi dòng tiền bắt đáy chưa thật sự sôi động và chủ động đứng ngoài quan sát diễn biến chung.

Theo thống kê của SHS, trong tuần qua thanh khoản trên HoSE đạt 94.837 tỉ đồng, giảm khá mạnh ở mức 25,4% so với tuần trước, dưới mức trung bình. Điều này cho thấy thị trường phân hóa mạnh.

Thời điểm này đang bắt đầu giai đoạn đánh giá các kế hoạch kinh doanh mới trong năm 2024 khi nhiều công ty đang tổ chức đại hội cổ đông 2024, cũng như đón chờ thông tin kết quả kinh doanh quý 1-2024.

Trong khi đó, nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục bán ròng trên HoSE, mức độ bán ròng giảm so với tuần trước với giá trị 1.164 tỉ đồng. Đây là chuỗi bán ròng đột biến liên tiếp của khối ngoại trên sàn TP.HCM, ngược lại mua ròng khá tốt trên HNX với giá trị 202 tỉ đồng.

VN-Index rơi hơn 13 điểm, điều gì vừa gây thêm áp lực thị trường chứng khoánVN-Index rơi hơn 13 điểm, điều gì vừa gây thêm áp lực thị trường chứng khoán

Khi giới quan chức Fed tỏ ra không vội nới lỏng chính sách tiền tệ, thị trường chứng khoán thế giới, trong đó có Việt Nam chìm trong sắc đỏ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên