06/09/2021 09:52 GMT+7

Nhóm dân biểu Mỹ tưởng bà Marissa Mayer vẫn là CEO Yahoo

ĐỖ DƯƠNG
ĐỖ DƯƠNG

TTO - Mới đây, một nhóm 11 dân biểu Đảng Cộng hòa gửi thư tới bà Marissa Mayer để cảnh báo Yahoo về một việc. Tuy nhiên, các dân biểu không biết bà đã thôi không còn làm CEO của Yahoo từ năm 2017.

Nhóm dân biểu Mỹ tưởng bà Marissa Mayer vẫn là CEO Yahoo - Ảnh 1.

Bà Marissa Mayer, cựu CEO Công ty Yahoo - Ảnh: AP

Theo trang Business Insider, các hạ nghị sĩ Đảng Cộng hòa gửi thư cho bà Marissa Mayer, trong đó gọi bà là chủ tịch kiêm giám đốc điều hành Công ty Yahoo.

Bức thư cảnh báo bà có thể đối mặt với hành động pháp lý nếu công ty "của bà" giao nộp dữ liệu riêng tư người dùng cho một ủy ban điều tra về vụ bạo loạn ở đồi Capitol ngày 6-1.

Nhóm dân biểu Mỹ tưởng bà Marissa Mayer vẫn là CEO Yahoo - Ảnh 2.

Ảnh chụp bức thư các nghị sĩ Đảng Cộng hòa gửi tới bà Marissa Mayer - Ảnh chụp màn hình

Tuy nhiên, bà Mayer đã không còn là CEO của Yahoo từ năm 2017. Bà từ chức sau 5 năm cố gắng vực dậy doanh nghiệp này từ khủng hoảng nhưng không thành công.

Bà Mayer cũng đã từ chức khỏi hội đồng quản trị của Yahoo và hiện đang điều hành một startup có tên Lumi Labs.

Bức thư gửi bà Mayer là một trong 13 bức thư các nhà lãnh đạo trong Hạ viện Mỹ của Đảng Cộng hòa gửi tới các ông lớn trong lĩnh vực viễn thông, đe dọa sẽ có những hành động pháp lý nếu họ làm theo yêu cầu của ủy ban điều tra của Quốc hội về vụ bạo loạn ngày 6-1.

Các hãng công nghệ khác như Amazon, Apple, Facebook, Google và các ông lớn công nghệ khác cũng đã nhận được những thư "cảnh cáo" tương tự.

Yahoo!, đế chế chìm vào quên lãng Yahoo!, đế chế chìm vào quên lãng

TTO - Có những lúc Yahoo! đã là “cửa ngõ” truy cập internet của hàng trăm triệu người dùng toàn cầu, thế nhưng sự chậm thức thời đã khiến Yahoo! ngày càng “đánh mất mình”.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên