09/06/2018 11:18 GMT+7

Bạn có muổn tải về các cuộc trò chuyện trên Yahoo Messenger?

ĐỖ DƯƠNG
ĐỖ DƯƠNG

TTO - Công ty Oath vừa tuyên bố khai tử ứng dụng Yahoo Messenger vào ngày 17-7, cho phép người dùng tải về lịch sử trò chuyện và thí điểm chuyển tài khoản người dùng sang ứng dụng chat nhóm mới Squirrel.

Bạn có muổn tải về các cuộc trò chuyện trên Yahoo Messenger? - Ảnh 1.

Ảnh; TECHCRUNCH

Theo trang tin TechCrunh (cũng thuộc sở hữu của công ty Oath), sau khi chấm dứt hoạt động của một trong những ứng dụng nhắn tin Yahoo Messenger, công ty này sẽ thử nghiệm và cân nhắc thêm về cơ hội khác trong bối cảnh Facebook và các ứng dụng di động khác nở rộ như nấm sau mưa.

Thông báo của Oath cho biết: "Hiện tại vẫn chưa có một sản phẩm nào sẵn sàng thay thế cho Yahoo Messenger. Chúng tôi vẫn liên tục thử nghiệm các dịch vụ và ứng dụng mới, một trong số đó là ứng dụng chat nhóm hiện mới đang thí điểm có tên Yahoo Squirrel (hiện đang ở phiên bản beta)".

Squirrel là ứng dụng nhắn tin nhóm Yahoo bắt đầu thử nghiệm từ tháng trước. Bạn có thể gửi yêu cầu đăng ký sử dụng bản beta của ứng dụng này tại đây.

Yahoo vẫn chưa "cắt đứt" với những tài khoản người dùng ứng dụng Messenger còn đang hoạt động của họ. Về mặt lý thuyết, bất cứ ai đăng nhập vào mọi dịch vụ của Yahoo cũng sẽ được đăng nhập vào Messenger.

Trong 20 năm qua, hàng trăm triệu người đã sử dụng ứng dụng này. Cũng theo công ty, các tài khoản Yahoo ID vẫn tồn tại nguyên vẹn cho các dịch vụ khác như Mail và thể thao.

Oath không giải thích cụ thể các lý do vì sao khai tử Messenger, nhưng có thể hiểu lý do của họ trong bối cảnh nhiều ứng dụng khác cùng thị phần như WhatsApp và Messenger của Facebook, Snapchat, Wechat và một số ứng dụng nhắn tin khác đang áp đảo. Công ty Oath cũng đã dừng hoạt động AIM, ứng dụng nhắn tin của AOL trong tháng 10 năm ngoái.

Yahoo cho biết người dùng có thể tải về lịch sử trò chuyện của họ trên Messenger trong 6 tháng tới bằng cách truy cập vào đây

Các file tải về có thể lưu trong máy tính hay thiết bị điện tử khác của bạ, song sẽ không chuyển sang một ứng dụng nhắn tin khác.

Ngày 5-8: Yahoo Messenger thế hệ cũ ngừng hoạt động Ngày 5-8: Yahoo Messenger thế hệ cũ ngừng hoạt động

TTO - Yahoo công bố ngừng hoạt động ứng dụng tán gẫu (chat) Yahoo Messenger đời cũ từ ngày 5-8-2016, khuyến nghị người dùng chuyển sang phiên bản Yahoo Messenger mới cho mobile và web.

ĐỖ DƯƠNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên