Xe
13/11/2023 19:02 GMT+7

Nhóm bạn trẻ Quảng Ninh biến xe đồng nát thành Pagani Huayra, cả Việt Nam chỉ có 1 chiếc

Không dừng lại ở những "siêu xe" có kết cấu tương đối phổ biến, nhóm bạn trẻ Nhết TV quyết định làm xe tự chế mô phỏng siêu xe Pagani Huayra với kết cấu khác biệt hoàn toàn.

Nhóm bạn trẻ Quảng Ninh biến xe đồng nát thành Pagani Huayra - cả Việt Nam chỉ có một chiếc - Ảnh 1.

Sau khi được sơn hoàn thiện, chiếc xe này trông sẽ y như Pagani Huayra thứ thiệt - Ảnh: Nhết TV

Hơn một năm trước, nhóm bạn trẻ Nhết TV quyết định "rã" chiếc xe 30 năm tuổi để chế lại theo phong cách siêu xe Pagani Huayra. Hiện tại, chiếc xe gần như được hoàn thiện, khi chỉ còn thiếu bước cuối cùng là sơn.

"Do nhóm bận nhiều công việc khác, chiếc xe này bị chậm lại rất nhiều so với những dự án trước", đại diện nhóm Nhết TV chia sẻ về lý do thời gian làm "Pagani Huayra" tốn tới một năm rưỡi.

Đó là một sự lột xác hoàn toàn từ chiếc xe cũ nát hàng chục năm tuổi - Ảnh: Nhết TV

Đó là một sự lột xác hoàn toàn từ chiếc xe cũ nát hàng chục năm tuổi - Ảnh: Nhết TV

Hiện tại, chỉ có một chiếc Pagani Huayra phiên bản thật ở Việt Nam được ghi nhận thuộc sở hữu của đại gia Phạm Trần Nhật Minh (Minh Nhựa).

Tuy nhiên, theo chia sẻ của đại diện nhóm Nhết TV, ý tưởng làm xe không xuất phát từ đó, mà từ bộ phim Transformers. Họ nung nấu ý định làm xe cửa cánh chim tạo sự khác biệt, và cuối cùng chọn mô phỏng chính chiếc Huayra trong phim đó.

Pagani Huayra đời thực: Chiếc xe của đại gia Minh Nhựa (trái) và chiếc xe trong Transformers (phải) - Ảnh: Facebook

Từ những hình ảnh được đăng tải trên Nhết TV, có thể thấy chiếc xe mô phỏng trông gần như y hệt Pagani Huayra đời thực. Từ các chi tiết rất khó như đèn hình giọt nước, hốc gió, gương chiếu hậu hình chiếc lá cho đến kết cấu mở toàn bộ khung xe để xem động cơ và cửa dạng cánh chim. Nội thất xe sẽ được trau chuốt sau đó.

Nhóm Nhết TV cho biết xe được mô phỏng theo tỉ lệ gần như 1:1, tương tự chiếc xe mô phỏng Bugatti Chiron trước đó. Theo thông số chính hãng, Huayra thật có kích thước 4.605 x 2.036 x 1.169 (mm).

Chiếc xe cũ được tháo dỡ gần hết và chỉ giữ lại hệ truyền động. Các bạn trẻ tự dựng khung sắt, đắp đất sét tạo hình sau đó hoàn thiện khung vỏ bằng composite. Vỏ của chiếc xe giống Pagani Huayra này được cho biết là dày dặn hơn nhiều so với loại làm cho chiếc xe mô phỏng Bugatti Chiron.

Để làm được bộ vỏ với những đường nét như thật, nhóm Nhết TV phải tốn rất nhiều thời gian tạo hình do không có xe thật để đo đạc.

"Pagani Huayra phiên bản Việt" lăn bánh - Video: Nhết TV

Đại diện nhóm Nhết TV cho biết chiếc xe mô phỏng Pagani Huayra có 2 điểm khác biệt lớn so với những chiếc "siêu xe" trước đó. Đó là kết cấu cửa mở kiểu cánh chim và toàn bộ thân xe có thể mở lên được như bản gốc.

Hệ truyền động gốc của chiếc xe cũ vẫn được giữ lại: Động cơ 2.0L kết hợp với hộp số sàn 5 cấp. Trước đó, đại diện nhóm Nhết TV cho biết do các bạn trẻ chưa có kiến thức về máy móc nên việc sửa chữa khôi phục động cơ này gặp nhiều khó khăn.

Dù đã nhiều lần chế tạo "siêu xe", đây là lần đầu tiên nhóm chế một chiếc sử dụng cửa cánh chim. Trong ảnh là phiên bản thực. Khi được hoàn thiện, chiếc xe của Nhết TV cũng sẽ làm được như vậy - Ảnh: Pagani

Dù đã nhiều lần chế tạo "siêu xe", đây là lần đầu tiên nhóm chế một chiếc sử dụng cửa cánh chim. Trong ảnh là phiên bản thực. Khi được hoàn thiện, chiếc xe của Nhết TV cũng sẽ làm được như vậy - Ảnh: Pagani

Ngoài chiếc xe mô phỏng Pagani Huayra, nhóm bạn trẻ Quảng Ninh Nhết TV đã từng chế tạo nhiều "siêu xe" khác được làm dựa theo Bugatti Chiron, Ferrari LaFerrari hay Ferrari 488 GTB.

Những chiếc xe của nhóm đều nhận được nhiều sự quan tâm từ truyền thông quốc tế. Chẳng hạn vlog nổi tiếng về xe Supercar Blondie là một trong những kênh có lượt tương tác lớn nhất tới các video về sản phẩm của Nhết TV.

Thợ mộc 9x Việt Nam làm chiếc Tesla Cybertruck gỗ khiến Elon Musk phải chú ýThợ mộc 9x Việt Nam làm chiếc Tesla Cybertruck gỗ khiến Elon Musk phải chú ý

Tesla Cybertruck bằng gỗ của nhóm thợ Việt Nam đã thu hút sự chú ý của tỉ phú Elon Musk.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên