Thứ 6, ngày 12 tháng 8 năm 2022

Nhờ xem TikTok, vợ tìm được chồng đã đi lạc 11 năm

12/05/2021 10:38 GMT+7

TTO - Ngày 11-5, hai vợ chồng anh Đinh Văn Phú (sinh năm 1976), chị Đinh Thị Năm (sinh năm 1970) ở xã Yên Lãng, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ đã đoàn tụ sau 11 năm thất lạc. Lý do lại hết sức tình cờ là từ một clip trên TikTok.

Nhờ xem TikTok, vợ tìm được chồng đã đi lạc 11 năm - Ảnh 1.

Câu chuyện đang thu hút sự quan tâm trên mạng xã hội - Ảnh: FBNV

Chị Nguyễn Ánh Tuyết (sinh năm 1986, hiện trú tại xã Cấp Tiến, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang) chính là người đã tình cờ giúp chị Đinh Thị Năm tìm được chồng sau 11 năm thất lạc.

Theo tìm hiểu của Tuổi Trẻ Online, anh Đinh Văn Phú là người dân tộc Mường, mắc bệnh tâm thần và đã đi lạc gia đình từ 11 năm trước.

Gia đình từng tìm kiếm nhiều lần nhưng không thấy. Đã vài lần, chị Năm cũng xem một số clip trên mạng, đôi khi thấy người giống chồng mình nên tìm cách liên hệ, tìm tới tận nơi nhưng lại không phải.

Cho đến giữa tháng 4-2021, chị Nguyễn Ánh Tuyết đăng tải đoạn clip trên TikTok có quay trúng anh Phú một đoạn. Ngày 10-5, chị Năm lại tình cờ xem được clip trên và bán tín bán nghi nhận ra chồng mình nên tìm cách liên hệ.

Nhờ video này mà chị Năm tìm được chồng - Nguồn: NVCC

Chị Năm nhắn tin vào tài khoản của chị Tuyết nhờ xác minh xem người đàn ông trong clip có hình xăm Phật ngồi thiền bên ngực trái hay không?

Sau khi chị Tuyết tìm được và kiểm tra, chụp thêm hình ảnh gửi qua, chị Năm xác nhận đó là người chồng đã đi lạc 11 năm trước. Ngày 11-5, gia đình chị Năm đi từ Phú Thọ lên Tuyên Quang để đón người thân về đoàn tụ.

"Anh ấy ở quanh trong làng tôi bao nhiêu năm nay, chúng tôi cũng hay đưa đồ ăn cho anh ấy nên anh hay qua lại nhà, có hôm còn ngủ trước cửa. Anh ấy lúc tỉnh lúc mê, thỉnh thoảng đi đâu mấy tháng rồi quay lại. Cũng có nhiều người từng quay video anh ấy, nhưng chắc có duyên nên chị Năm xem trúng cái tôi đăng" - chị Nguyễn Ánh Tuyết nói.

Hiện tại anh Đinh Văn Phú đã được gia đình đưa về Phú Thọ và tình trạng sức khỏe ổn định hơn.

Lên video Lên video 'khám phá nhà hoang', người đàn ông mất trí nhớ tìm được gia đình

TTO - Câu chuyện một người đàn ông vô gia cư, sống trong ngôi nhà hoang nhiều năm liền ở tỉnh Ninh Thuận đã được gia đình tận Sóc Trăng tìm thấy, sau khi xem video có mặt ông trên YouTube, làm xúc động không ít người.

TIẾN VŨ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận