Thứ 3, ngày 15 tháng 6 năm 2021

Lên video 'khám phá nhà hoang', người đàn ông mất trí nhớ tìm được gia đình

30/03/2020 18:26 GMT+7

TTO - Câu chuyện một người đàn ông vô gia cư, sống trong ngôi nhà hoang nhiều năm liền ở tỉnh Ninh Thuận đã được gia đình tận Sóc Trăng tìm thấy, sau khi xem video có mặt ông trên YouTube, làm xúc động không ít người.

Lên video khám phá nhà hoang, người đàn ông mất trí nhớ tìm được gia đình - Ảnh 1.

YouTuber Phan Đình Huy chụp hình kỷ niệm cùng ông Khánh và bà Thạch Thị Điếp (88 tuổi) là mẹ ruột của ông Khánh - Ảnh: NVCC

Thật ra lúc đầu tôi quay video về ông thì bị nhận rất nhiều ý kiến trái chiều, trong đó có người nói tôi lợi dụng ông lão để "câu view". Nhưng tôi không quan tâm và vẫn tiếp tục làm video về ông ấy. Khoảng 6 tháng sau, tôi nhận được tin nhắn từ gia đình của ông ấy nhận người thân. Tôi rất vui và hạnh phúc, hình như đã từ rất lâu rồi tôi mới có cảm xúc như vậy. Có lẽ đây là điều ý nghĩa nhất tôi làm được từ khi là YouTuber đến bây giờ.

YouTuber Phan Đình Huy

Tuổi Trẻ Online đã liên hệ với anh Phan Đình Huy, chủ nhân của kênh YouTube Cú đấm thép TV - thực hiện các video này, và gia đình của ông lão vô gia cư để xác minh thông tin trên.

Theo đó, người đàn ông đi lạc là Lâm Sa Ring (tên thường gọi là Khánh), sinh năm 1968 và địa chỉ gia đình ở ấp Bưng Thum, xã Thạnh Quới, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng.

Ông Phạm Văn Nhí (sinh năm 1966, hiện ngụ tại ấp Phước Hưng, xã Phước Thạnh, huyện Củ Chi, TP.HCM), là em rể của ông Khánh, cho biết vào năm 2001, ông Khánh bị ngã từ trên cao khi đang đi làm thuê ở Campuchia, sau đó ông giảm trí nhớ và mắc chứng tâm thần nhẹ.

Năm 2001, gia đình đưa ông Khánh lên TP.HCM để chữa bệnh thì bị thất lạc tại đây. Gia đình đã tìm kiếm khắp nơi nhưng không nhận được thông tin gì.

Lên video khám phá nhà hoang, người đàn ông mất trí nhớ tìm được gia đình - Ảnh 5.

Ông Khánh ăn bánh được YouTuber Phan Đình Huy cho khi đang ở trong ngôi nhà hoang - Ảnh chụp màn hình

Trả lời Tuổi Trẻ Online, anh Phan Đình Huy (sinh năm 1995) cho biết anh đã thấy ông lão vô gia cư sống trong ngôi nhà hoang ở xã Phước Nam, huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận từ lâu trước đó.

Sau nhiều năm đi làm xa xứ, anh trở về quê và vẫn gặp ông lão ở trong ngôi nhà. Anh và một người bạn rủ nhau làm video về thử thách khám giá ngôi nhà ông lão đang tá túc vào ban đêm.

Cuối tháng 10-2019, kênh YouTube của anh bắt đầu đăng tải những video về người đàn ông này.

Đến tháng 11-2019, người thân tình cờ thấy ông Khánh khi xem clip, tuy nhiên không ai dám chắc chắn đây là người thân đã thất lạc từ 20 năm trước.

Phải đến tháng 3-2020, bà Thạch Thị Điếp (88 tuổi) - mẹ ruột của ông Khánh - xem video và vừa thấy người đàn ông ở trong ngôi nhà hoang, bà đã chắc chắn đây là đứa con trai bị thất lạc của mình.

Gia đình liền bắt xe lên TP.HCM rồi thuê xe ra Ninh Thuận, tìm lại thân nhân.

Lên video khám phá nhà hoang, người đàn ông mất trí nhớ tìm được gia đình - Ảnh 6.

Hình ảnh gia đình hội ngộ cùng ông Khánh sau gần 20 năm xa cách - Ảnh: Gia đình cung cấp

Gia đình ông Khánh cho biết sau khi đón về, hiện tại sức khỏe của ông đang dần ổn định và đã nhớ được tên của một số người thân.

"Chúng tôi không biết lấy gì báo đáp anh Huy cả. Chúng tôi đã mời anh ấy ở lại chơi cùng gia đình 3 ngày. Chúng tôi hi vọng sẽ có nhiều hơn nữa những chương trình ý nghĩa mang tới điều kỳ diệu như thế này cho các gia đình, người dân như chúng tôi", đại diện gia đình ông Khánh nói.

Chia sẻ về câu chuyện này, đạo diễn Tô Gia Tuấn viết: "Đây không phải là chương trình Như chưa hề có cuộc chia ly mà tôi rất yêu thích, cũng không phải là cả một êkip đài truyền hình với rất nhiều biên tập chạy nội dung.

Mà đây chỉ đơn giản là Vlog, tưởng chừng không bao giờ có ngày đoàn tụ của gia đình người Khmer sống tại Sóc Trăng thì nay nhờ có Vlog họ đã được đoàn tụ".

6 YouTuber nổi tiếng thế giới đến Việt Nam bơi sông ngầm quảng bá du lịch 6 YouTuber nổi tiếng thế giới đến Việt Nam bơi sông ngầm quảng bá du lịch

TTO - Trong ba ngày cuối tháng trước, 6 YouTuber nổi tiếng thế giới đã cùng đến ba tỉnh thành Quảng Bình, Quảng Nam và Đà Nẵng, tham gia một hành trình trải nghiệm và khám phá du lịch Việt.

TIẾN VŨ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận