25/07/2017 17:47 GMT+7

Tai nghe trị giá 1,6 tỷ đồng về Việt Nam

THANH TRỰC
THANH TRỰC

TTO - Một trong những dòng tai nghe đắt nhất thế giới vừa về thị trường Việt Nam, Sennheiser HE1 trị giá khoảng 1,6 tỷ đồng.

Tai nghe trị giá 1,6 tỷ đồng về Việt Nam - Ảnh 1.

Trọn bộ tai nghe Sennheiser HE 1 trị giá 1,6 tỷ đồng - Ảnh: Sennheiser

Giới hâm mộ thiết bị âm thanh hi-end và giới truyền thông công nghệ đã có dịp trải nghiệm một trong những dòng tai nghe đắt nhất thế giới Sennheiser HE1 giá bán lẻ vào khoảng 1,6 tỷ đồng. Một mức giá khó tưởng tượng cho một bộ tai nghe, và thật sự nhiều người đã thảng thốt "Có tai nghe giá 1,6 tỷ đồng?"

Tai nghe Sennheiser HE1 thực chất là thế hệ nối tiếp dòng Sennheiser Orpheus ra mắt đầu thập niên 90, cũng là dòng tai nghe tĩnh điện với bộ khuếch đại (amplifier) đèn 500V.

Khác với các dòng tai nghe cao cấp của Sennheiser giới thiệu tại Việt Nam, dòng tai nghe hạng sang Sennheiser HE1 có bộ khuếch đại (amplifier) riêng với các vật liệu cao cấp được chọn lọc.

Bộ khuếch đại âm thanh ( amplifier ) với 8 ống chân không được đặt rời nhau trên nền đá cẩm thạch Carrara từ Ý có vỏ ngoài được sáng chế độc quyền nhằm bao bọc bóng đèn thuỷ tinh bên trong làm bằng thạch anh nhằm bảo vệ chúng khỏi môi trường xung quanh. Chúng là 'bộ não' xử lý âm thanh giúp sản phẩm này có chất lượng trội hơn.

Các yếu tố thúc đẩy giá trị của tai nghe tiền tỉ

Tai nghe trị giá 1,6 tỷ đồng về Việt Nam - Ảnh 2.

Trải nghiệm tai nghe Sennheiser HE1 cùng đại diện hỗ trợ kỹ thuật của Sennheiser (phải) - Ảnh: AEI Channel

Ưu điểm lớn nhất của thiết kế này là khoảng cách rất ngắn giữa bộ khuếch đại với màng diaphragm, chỉ ít hơn 1 centimet trên HE 1. Do đó, hệ thống tai nghe yêu cầu ít điện năng hơn.

Sennheiser HE1 có 6.000 chi tiết linh kiện, sử dụng điện cực mạ vàng, màng diaphragms mạ platinum. Độ dày của toàn bộ màng diaphragm là chính xác 2,4 micromet để tối ưu cho việc cho phép kiểm soát độ rung của màng – và việc này được kiểm tra kỹ lưỡng bởi đội ngũ phát triển. 8 dây cáp hiệu suất cao được làm bằng đồng nguyên chất và được phủ một lớp bạc, mang lại độ tối ưu cho việc truyền tín hiệu âm thanh hoàn hảo. Dây được bọc lớp các điện có hỗn hợp các vật liệu có cấu trúc khác nhau giúp loại bỏ sóng âm thanh hoặc động trên cáp.

Với hệ thống transducer đặc trưng, Sennheiser HE 1 có tầng số đáp ứng từ 8 Hz đến hơn 100 kHz. 

Theo đại diện Sennheiser, tai nghe HE 1 có thể chơi tốt tất cả các nguồn nhạc, từ analogue đến cả digital. Ngoài cổng cắm balanced, HE cũng có hỗ trợ các kết nối 'bất đối xứng' unbalanced; tất cả tín hiệu đều được cân bằng trước khi xử lý trực tiếp.

Với cổng cắm Digital thì các cổng thông dụng như Optical, Coxial, USB đều được hỗ trợ. Để chuyển đổi âm thanh, HE 1 sử dụng đến 8 chip DAC nổi tiếng - ESS SABRE ES9018 với khả năng chơi nhạc 32 bits (up sampling 384 kHz) và định dạng nhạc DSD chuẩn 2.8 MHz và 5.6 MHz.

Tai nghe trị giá 1,6 tỷ đồng về Việt Nam - Ảnh 3.

Tám ống chân không amplifier đèn đi kèm tai nghe Sennheiser HE1 - Ảnh: AEI Channel

Tai nghe trị giá 1,6 tỷ đồng về Việt Nam - Ảnh 4.

Ảnh: Sennheiser

Tai nghe trị giá 1,6 tỷ đồng về Việt Nam - Ảnh 5.

Trọn bộ tai nghe Sennheiser HE 1 trị giá 1,6 tỷ đồng - Nguồn: Sennheiser

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận