06/02/2015 20:09 GMT+7

Hình ảnh đầu tiên về Windows 10 cho điện thoại

PHONG VÂN
PHONG VÂN

TTO - Những hình ảnh đầu tiên về phiên bản thử nghiệm của Windows 10 dành cho điện thoại thông minh (smartphone). Cùng lúc, Android 5.1 "âm thầm" ra mắt.

Hình ảnh được cho là phiên bản thử nghiệm kỹ thuật (Technical Preview) của Windows 10 cho điện thoại di động đã "rò rỉ" trên Twitter.

Hình ảnh chụp ba giao diện Windows 10 for Phones (phiên bản Windows 10 cho điện thoại)
Hình ảnh chụp ba giao diện Windows 10 for Phones (phiên bản Windows 10 cho điện thoại) "rò rỉ" trên mạng xã hội Twitter

Hình ảnh đăng tải gồm ba giao diện. Ở giao diện Update (cập nhật) đầu tiên cho thấy mã số phiên bản là 8.15.12493.42.

Mỗi bước đi chậm chuẩn bị cho một sự trở lại huy hoàng

Câu trích dẫn của Seattle Seahawks trong giao diện Update

Theo VentureBeat, các thử nghiệm viên (tester) tham gia chương trình thử nghiệm sản phẩm mới của Microsoft đã bắt đầu nhận được phiên bản Windows 10 for Phones 8.15.12492.41 trong tuần, và đây là hình ảnh "rò rỉ" đầu tiên về nền tảng mới của Microsoft cho điện thoại thông minh.

Giao diện thứ hai "khoe" cụm phím của Action Center, bên cạnh Rotation Lock (khóa xoay màn hình), Bluetooth, Wi-Fi và Airplane mode (chế độ tắt kết nối khi trên máy bay) tương tự Windows Phone 8.1 hiện có, Windows 10 for Phones có thêm các phần gồm: Camera, Internet Sharing (chia sẻ kết nối Internet), Low, Quiet Hours, VPN, Device Discovery, Location và All Settings.

Giao diện thứ hai cho thấy Microsoft đã chịu khó "học hỏi" Google Android và Apple iOS cho phần Action Center. Người dùng kéo màn hình từ trên xuống sẽ thấy các nút tắt/mở nhanh các chức năng như trên.

Chú ý: Microsoft công bố nhiều điều cần biết vềWindows 10

Đặc biệt, Low giảm nhanh ánh sáng màn hình hay Quiet Hours tắt âm thanh theo thời gian tùy chỉnh, Location hay thậm chí là All Settings (vào phần Thiết lập) rút ngắn nhiều thao tác thiết lập như trên Windows Phone 8.1. 

Phần giao diện thứ ba bên trong Settings chỉ cho thấy các chức năng, tùy chọn đã được tổng hợp gọn lại theo từng nhóm.

Không mới với Android và iOS, nhưng là một cải tiến lớn tiện ích hơn cho người dùng Windows Phone trước đây.

Google "thầm lặng" phát hành Android 5.1 Lollipop

Google bắt đầu phát hành phiên bản Android One (nền tảng tùy chỉnh của Android cho các smartphone cấp thấp) tại các quốc gia đang phát triển như Indonesia, bên cạnh Ấn Độ, Bangladesh, Nepal và Sri Lanka.

* Xem: Những vị ngọt từ Android 5.0 Lollipop

Android 5.1 Lollipop - Ảnh: Google
Android 5.1 Lollipop - Ảnh: Google

Song song đó, Google "lẳng lặng" phát hành bản nâng cấp Android 5.1 Lollipop.

Theo Google, Android 5.1 cải thiện tốc độ lên gấp hai lần phiên bản trước, tiết kiệm nguồn pin, hình ảnh thiết kế mượt mà hơn khi cuộn lên xuống, bổ sung một thiết lập nhanh là động tác quẹt nhanh tay hai lần lên màn hình để tắt kết nối mạng dữ liệu và kiểm tra dữ liệu sử dụng ra sao.

Apple thử nghiệm iOS 8.2 Beta 5

Apple phát hành bản thử nghiệm thứ 5 của bản nâng cấp iOS 8.2 đến cộng đồng phát triển ứng dụng trong tuần, song hành cùng một số công cụ cho giới phát triển tạo các ứng dụng cho đồng hồ thông minh Apple Watch.

* Xem: Đồng hồ thông minh Apple Watch ra mắt tháng tư

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận