Thứ 4, ngày 25 tháng 5 năm 2022

Nhiều ý kiến đồng tình mở lại karaoke, vũ trường, câu lạc bộ khiêu vũ

28/12/2021 20:11 GMT+7

TTO - Nhiều đơn vị kinh doanh dịch vụ karaoke có đơn thư kêu cứu gửi đến Sở Văn hóa và thể thao TP.HCM và các sở ban ngành liên quan, mong muốn sớm được hoạt động trở lại và cam kết nghiêm túc đảm bảo an toàn, phòng chống dịch.

Nhiều ý kiến đồng tình mở lại karaoke, vũ trường, câu lạc bộ khiêu vũ - Ảnh 1.

Dịch vụ karaoke mong sớm được hoạt động trở lại - Ảnh: NGỌC HIỂN

Chiều 28-12, lãnh đạo TP.HCM có cuộc họp với các sở ngành liên quan, lãnh đạo 22 quận, huyện và thành phố Thủ Đức.

Ông Mai Bá Hùng - phó giám đốc Sở Văn hóa và thể thao TP.HCM - cho biết đa số ý kiến đồng ý mở lại dịch vụ karaoke, vũ trường, câu lạc bộ khiêu vũ. Chỉ có một vài ý kiến chưa đồng tình, cho rằng các dịch vụ này chưa phải là thiết yếu.

Dự kiến, UBND TP.HCM sẽ có quyết định về việc xem xét mở lại dịch vụ karaoke, vũ trường, câu lạc bộ khiêu vũ trong vài ngày tới.

Theo Sở Văn hóa và thể thao, trước đó, sở đã tiếp nhận đơn của hệ thống karaoke Icool đề nghị được mở cửa hoạt động vào ngày 6-10.

Đến ngày 22-12, sở tiếp tục nhận được thư khẩn cầu xin được cho dịch vụ karaoke hoạt động trở lại từ hệ thống karaoke Nnice.

Đại diện hệ thống karaoke Nnice cho biết do dịch COVID-19 kéo dài 2 năm qua nên một số cơ sở trong hệ thống buộc phải đóng cửa, trả mặt bằng, người lao động mất việc. Còn về phía doanh nghiệp kiệt quệ do thất thu, thua lỗ kéo dài.

"Gần cả năm qua, chúng tôi phải  vay mượn để trả tiền thuê địa điểm, trợ cấp người lao động, trả nợ lãi vay ngân hàng. Nếu tình trạng này còn kéo dài chắc chắn các doanh nghiệp trong chuỗi Nnice nợ nần chồng chất, rơi vào cảnh cùng kiệt, phá sản" - người này cho biết thêm.

Nhận thấy tình hình dịch bệnh trên địa bàn TP.HCM từng bước được kiểm soát tốt, tỉ lệ bao phủ vắc xin đủ 2 mũi cao, các hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ đều đi vào hoạt động; ngày 24-12, Sở Văn hóa và thể thao đã có công văn gửi đến Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP.HCM đề xuất chủ trương cho phép dịch vụ karaoke, vũ trường, câu lạc bộ khiêu vũ hoạt động trở lại.

Công văn nêu rõ, các quy định tại Bộ tiêu chí đánh giá hoạt động an toàn trong phòng chống dịch đối với các cơ sở kinh doanh karaoke, vũ trường và các câu lạc bộ khiêu vũ đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch như: đảm bảo 4m2 trở lên/khách (không bao gồm công trình phụ) đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke và 4m2 trở lên/khách (tính trên diện tích sàn khiêu vũ) đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ vũ trường và câu lạc bộ khiêu vũ.

Theo thông tin từ Sở Văn hóa và thể thao, hiện nay các cơ sở kinh doanh vũ trường không nhiều. Tính đến ngày 20-3-2020, thành phố có 6 cơ sở nhưng chỉ có 1 cơ sở còn hoạt động là Trung tâm văn hóa Hòa Bình, chủ yếu phục vụ nhu cầu tập luyện, khiêu vũ nâng cao sức khỏe của người lớn tuổi.

Việc mở lại các dịch vụ karaoke, vũ trường, câu lạc bộ khiêu vũ được cho rằng sẽ góp phần đáp ứng nhu cầu việc làm và hoạt động vui chơi giải trí của nhân dân sau một thời gian dài giãn cách, thúc đẩy các hoạt động phục vụ khách du lịch, từng bước khôi phục kinh tế.

Các đơn vị cam kết tuân thủ tuyệt đối các quy định của Bộ tiêu chí đánh giá hoạt động an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19 khi cho hoạt động lại như: khách hàng tiêm đủ hai mũi vắc xin, được đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, mang khẩu trang, khai báo y tế... Nhân viên phục vụ đều tiêm đủ 2 mũi vắc xin, mang khẩu trang và kính chống giọt bắn. Phòng ốc và thiết bị luôn đảm bảo an toàn và được sát khuẩn thường xuyên.

Nóng: TP.HCM dừng hoạt động karaoke, vũ trường, massage, spa, quán bar Nóng: TP.HCM dừng hoạt động karaoke, vũ trường, massage, spa, quán bar

TTO - Sau khi ra văn bản cho phép các dịch vụ hoạt động, ngày 18-11 UBND TP.HCM lại có văn bản tạm thời ngừng hoạt động kinh doanh dịch vụ karaoke, vũ trường, massage, spa, quán bar.

HOÀI PHƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận