Thứ 6, ngày 9 tháng 12 năm 2022

Nhiều viên chức y tế Đồng Tháp bỏ công sang tư, toàn tỉnh còn thiếu 1.554 giáo viên

22/09/2022 20:08 GMT+7

TTO - Chiều 22-9, tại Đồng Tháp diễn ra Hội nghị thông qua dự thảo báo cáo kết quả kiểm tra của Ban Bí thư năm 2022, trong đó đề cập nhiều cán bộ chuyển từ công sang tư, nhất là ngành y tế với hơn 200 người; nhiều tổ chức đảng và cán bộ bị kỷ luật.

Nhiều viên chức y tế Đồng Tháp bỏ công sang tư, toàn tỉnh còn thiếu 1.554 giáo viên - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Trọng Nghĩa - bí thư Trung ương Đảng, trưởng đoàn kiểm tra - phát biểu tại hội nghị - Ảnh: ĐẶNG TUYẾT

Ông Phan Xuân Thủy - phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương - đã trình bày trọng tâm kết quả báo cáo kiểm tra theo quyết định số 546 của Ban Bí thư đối với 5 tổ chức đảng thuộc Ban thường vụ Tỉnh ủy Đồng Tháp gồm: Ban thường vụ Huyện ủy Cao Lãnh, Ban thường vụ Huyện ủy Tháp Mười, Ban thường vụ Thành ủy Sa Đéc, Đảng ủy Bộ đội biên phòng, Đảng đoàn Hội đồng nhân dân tỉnh.

Báo cáo cho biết ủy ban kiểm tra các cấp kiểm tra 37 tổ chức đảng và 146 đảng viên, phát hiện 4 đảng viên có dấu hiệu vi phạm đến mức phải xử lý kỷ luật.

"Các cấp ủy và chi bộ kỷ luật theo thẩm quyền 9 tổ chức đảng và 622 đảng viên, trong đó Ban thường vụ Tỉnh ủy kỷ luật 2 tổ chức đảng và 9 đảng viên; ủy ban kiểm tra các cấp kỷ luật 142 đảng viên, trong đó Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy kỷ luật 16 đảng viên", ông Thủy nêu.

Ông Lê Thành Công - trưởng Ban Dân vận tỉnh Đồng Tháp - thông tin thêm tỉnh đã chuẩn bị xong nhà ở xã hội hóa cho cựu chiến binh, quan tâm đến bộ đội xuất ngũ và vận động hướng nghiệp xuất khẩu lao động có thời hạn.

"Thời gian qua có nhiều cán bộ, viên chức nghỉ việc, chuyển sang làm tư nhân, nhất là ngành y tế chuyển công tác 216 người; toàn tỉnh còn thiếu 1.554 giáo viên các cấp; đội ngũ cán bộ đoàn chuyên trách từ cấp huyện tới tỉnh thiếu 34 vị trí", ông Công cho biết.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, ông Nguyễn Trọng Nghĩa - bí thư Trung ương Đảng, trưởng đoàn kiểm tra - đánh giá cao những mặt nổi bật của tỉnh Đồng Tháp đạt được, đồng thời nêu ra một số giải pháp để khắc phục hạn chế trong thời gian tới.   

"Tỉnh cần dự báo được tình hình chung của quốc tế và khu vực tác động đến Đồng Tháp, cần chủ động linh hoạt ứng xử phù hợp đặc điểm của tỉnh nhà, có cả thời cơ và thách thức để nắm chắc trong lãnh đạo, chỉ đạo điều hành chung. 

Tôi đề nghị triển khai các nội dung phải đúng tinh thần của Tổng bí thư, nhất là việc học tập phải thường xuyên, trọng tâm, đồng đều, là trọng yếu của công tác xây dựng Đảng, nghị quyết thành công là phải đi vào cuộc sống", ông Nghĩa nhấn mạnh.  

Ông Lê Quốc Phong - bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp - thống nhất với bảy nhóm vấn đề lớn liên quan đến công việc đảng bộ, hệ thống chính trị của Đồng Tháp. Những kết quả kiểm tra này sẽ giúp cho Tỉnh ủy có điều chỉnh trong nội dung, phương thức lãnh đạo điều hành trong thời gian tới.

"Tôi xin hứa với đoàn kiểm tra Tỉnh ủy sẽ bắt tay vào làm ngay, sớm có kế hoạch để khắc phục hạn chế theo nội dung đã chỉ ra trong báo cáo, không để xảy ra những hạn chế tương tự trong thời gian tới", ông Phong nói.

Kết luận Kỳ họp thứ 19 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương Kết luận kỳ họp thứ 19 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương

TTO - Từ ngày 6 đến 8-9, tại Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã họp kỳ thứ 19. Ông Trần Cẩm Tú - ủy viên Bộ Chính trị, bí thư Trung ương Đảng, chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương - chủ trì kỳ họp.

ĐẶNG TUYẾT
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận