19/04/2024 14:58 GMT+7

Nhiều VĐV, nghệ sĩ dự giải chạy băng đồng đầu tiên tại TP.HCM

Trong hai ngày 20 và 21-4, Giải half marathon "Tự hào Tổ quốc tôi" sẽ diễn ra với sự tham dự của nhiều VĐV ngôi sao như Lê Tú Chinh, Phạm Văn Mách.

Lần đầu tiên TP.HCM có một giải chạy băng đồng - Ảnh: BTC

Lần đầu tiên TP.HCM có một giải chạy băng đồng - Ảnh: BTC

Giải half marathon "Tự hào Tổ quốc tôi" 2024 do báo Người Lao Động tổ chức thu hút trên 2.000 chân chạy phong trào và chuyên nghiệp, trong cũng như ngoài nước yêu thích loại hình chạy cộng đồng với mục tiêu khám phá những giới hạn của bản thân. 

Lần đầu tiên, các runner sẽ được tham gia loại hình chạy băng đồng (cross-country) ngay tại TP.HCM, được trải nghiệm những cảm xúc mới lạ nơi vùng phụ cận còn đậm chất thôn dã, chỉ cách khu trung tâm hơn 10km.

Toàn bộ cung đường thi đấu chính của giải nằm trên địa bàn xã Tân Nhựt (huyện Bình Chánh, TP.HCM), xã anh hùng trong hai cuộc kháng chiến cứu nước; và là nơi có hai địa danh lịch sử nổi tiếng là Khu di tích Láng Le - Bàu Cò và Khu truyền thống cách mạng Cuộc tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968.

Những tuyến đường nông thôn mới được trải bê tông hoặc tráng nhựa khang trang, rộng rãi sẽ đón chào bước chân hàng nghìn VĐV, xuất phát từ Khu truyền thống Xuân Mậu Thân 1968 qua tuyến đường Thế Lữ rợp sắc cờ Tổ quốc. Rồi theo những cung đường vàng óng màu lúa chín, rợp mát bóng dừa và vườn cây trái xanh ngát, để về đích tại nơi đã xuất phát - Khu truyền thống Xuân Mậu Thân 1968.

Giải half marathon "Tự hào Tổ quốc tôi" 2024 diễn ra hai ngày 20 và 21-4. Trong đó đường chạy Kids Run 1,5km (dành cho trẻ em) diễn ra vào ngày 20-4.

Ngày 21-4 là sự kiện thi đấu chính thức của giải với 3 cự ly tranh tài gồm 5km, 10km và 21km, tính chung cho cả VĐV phong trào lẫn chuyên nghiệp và cả cộng đồng chạy bộ đã tham gia tập luyện và thi đấu thường xuyên tại TP.HCM cũng như trên cả nước.

Nhiều nhân vật nổi tiếng của giới thể thao, nghệ thuật và các lĩnh vực xã hội như lực sĩ thể hình Phạm Văn Mách, "nữ hoàng tốc độ" Lê Tú Chinh, nhà vô địch SEA Games Khuất Phương Anh, "người sắt" Trần Đình Minh Anh, các diễn viên Bình Minh, Nhan Phúc Vinh, Diệp Bảo Ngọc… hay nhóm "Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM 2023" sẽ cùng thi thố tài nghệ với các runner phong trào và chuyên nghiệp.

Giải thưởng dành cho VĐV đạt thành tích cao nhất ở cự ly 21km, cả đường chạy nam lẫn nữ, là 12 triệu đồng kèm quà tặng. Trong khi đó, 2 VĐV về đích trong top 3 sẽ nhận lần lượt 8 triệu đồng và 5 triệu đồng tiền thưởng kèm quà tặng. 

Ở cự ly 10km, 3 chân chạy về đích trước tiên sẽ nhận thưởng 7 triệu đồng, 5 triệu đồng và 3 triệu đồng kèm quà tặng. Phần thưởng dành cho top 3 của cự ly 5km lần lượt là 5 triệu đồng, 3 triệu đồng và 2 triệu đồng kèm quà tặng.

Đây cũng là giải chạy half-marathon đầu tiên do báo Người Lao Động tổ chức, hứa hẹn sẽ trở thành phong trào thường niên, phát triển cả về quy mô và số lượng người tham gia trong các năm tới.

Kiếm trăm triệu USD từ tổ chức các giải marathonKiếm trăm triệu USD từ tổ chức các giải marathon

Không chỉ là sự kiện thể thao, các giải chạy bộ (tiêu biểu là marathon - 42,195km) danh tiếng thế giới còn đóng góp hàng trăm triệu USD cho nền kinh tế địa phương diễn ra giải đấu.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên