Nhiều trường ở Hải Dương chưa cho học sinh đi học lại vì 'chưa đủ an toàn'

07/03/2021 18:27 GMT+7

TTO - Dự kiến ngày 8-3, 8 địa phương tại tỉnh Hải Dương sẽ cho học sinh lớp 12 đi học trở lại sau thời gian nghỉ vì dịch COVID-19. Tuy nhiên, một số trường THPT tại đây chưa mở cửa vì chưa đảm bảo đủ tiêu chí an toàn theo chỉ thị.

Nhiều trường ở Hải Dương chưa cho học sinh đi học lại vì chưa đủ an toàn - Ảnh 1.

Trường THPT Chí Linh, từng được chọn làm khu cách ly tập trung, sẽ mở cửa đón học sinh lớp 12 vào ngày 8-3 - Ảnh: PHẠM TUẤN

Theo kế hoạch, ngày 8-3 các huyện Bình Giang, Gia Lộc, Nam Sách, Ninh Giang, Thanh Hà, Thanh Miện, Tứ Kỳ và TP Chí Linh sẽ cho học sinh khối 12 của các trường THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên (GDNN-GDTX) được phép đến trường học nếu đảm bảo an toàn phòng dịch COVID-19.

Tuy nhiên ông Lương Văn Việt - giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo - xác nhận chỉ có hơn 20 trường THPT và 4 trung tâm GDNN-GDTX ở 8 địa phương cho học sinh lớp 12 đi học trở lại từ ngày 8-3. 

Một số trường học vẫn chưa thể mở cửa đón học sinh trong tuần tới.

Trong ngày 6 và 7-3, các trường ở 8 địa phương trên đã tổ chức tổng vệ sinh, phun khử khuẩn, chuẩn bị cơ sở vật chất và các điều kiện cần thiết khác để đón học sinh khối 12 quay lại trường từ sáng 8-3.

Nhưng đối chiếu với các tiêu chí theo "Bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn phòng chống dịch COVID-19 trong cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và cơ sở GDNN-GDTX trên địa bàn tỉnh" đã được Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh ban hành, nhiều trường đã quyết định chưa đón học sinh trở lại trường.

Các trường chưa đón học sinh 12 quay lại bao gồm THPT Nam Sách, THPT Nam Sách II, THPT Mạc Đĩnh Chi (Nam Sách); THPT Đoàn Thượng, THPT Gia Lộc, THPT Gia Lộc II (Gia Lộc); THPT Thanh Hà, THPT Thanh Bình (Thanh Hà)… 

Tại TP Chí Linh, các trường THPT Chí Linh, Phả Lại sẽ đón học sinh lớp 12 đến trường từ ngày 8-3. 

Trường THPT Bến Tắm (Chí Linh) vẫn đóng cửa, nguyên nhân do đa số học sinh của trường nằm trong khu vực các xã, phường từng có nhiều F0, F1.

Trong số 8 trung tâm GDNN-GDTX ở các địa phương đang thực hiện theo chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ, có 4 trung tâm chưa đón học sinh khối 12 trở lại trường vào ngày 8-3 gồm: Gia Lộc, Thanh Hà, Ninh Giang và Nam Sách.

Hải Dương cho học sinh lớp 12 của 8 huyện, thành phố đi học từ 8-3 Hải Dương cho học sinh lớp 12 của 8 huyện, thành phố đi học từ 8-3

TTO - Học sinh lớp 12 của 8 huyện, thành phố ở Hải Dương thực hiện theo chỉ thị 19 có thể đi học từ ngày 8-3. Trẻ mầm non, học sinh các cấp còn lại vẫn tạm dừng đến trường và học trực tuyến đến hết 17-3.

PHẠM TUẤN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận