19/04/2018 09:08 GMT+7

Nhiều trường chưa đảm bảo cân bằng dinh dưỡng cho học sinh

H.HG.
H.HG.

TTO - Do không đảm bảo được nguồn cung cấp thực phẩm đa dạng, mức thu tiền ăn của học sinh không đủ...nhiều trường ở TP.HCM hiện chưa áp dụng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho học sinh.

Sáng 18-4, tại hội nghị sơ kết công tác vệ sinh an toàn thực phẩm trong các cơ sở giáo dục ở TP.HCM, Sở GD-ĐT TP cho biết trong số 274 trường tiểu học có bếp ăn bán trú mới chỉ có 75% trường áp dụng một phần hoặc toàn phần bộ thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho học sinh. 

Nguyên nhân khiến các trường không thực hiện được bộ thực đơn là do không đảm bảo được nguồn cung cấp thực phẩm đa dạng như thực đơn hướng dẫn; mức thu tiền ăn của học sinh không đủ để thực hiện; học sinh chưa quen ăn rau, củ...

Phát biểu tại hội nghị, bà Bùi Thị Diễm Thu - phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM - nói: "Nếu nói do thói quen ăn uống của học sinh thì trách nhiệm của nhà trường là phải tuyên truyền cho phụ huynh và học sinh hiểu. 

Các trường cần khắc phục những khó khăn, áp dụng bộ thực đơn để chống béo phì và suy dinh dưỡng cho học sinh".

​Cân bằng dinh dưỡng cho học sinh tiểu học ​Cân bằng dinh dưỡng cho học sinh tiểu học

TTO - Hơn 330 thầy cô hiệu trưởng, hiệu phó, cán bộ phụ trách công tác bán trú, đại diện các công ty cung cấp thức ăn sẵn ở tỉnh Bình Dương đã tham gia buổi tập huấn sử dụng phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng” sáng 28-6.

H.HG.
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên