Thứ 7, ngày 28 tháng 5 năm 2022

Nhiều tỉnh miền Tây 'toàn xanh' những ngày cận Tết

29/01/2022 13:49 GMT+7

TTO - Nhiều tỉnh, thành ở miền Tây đã “đổi màu xanh” trong những ngày cận Tết với 100% xã, phường, thị trấn đều “màu xanh”.

Nhiều tỉnh miền Tây toàn xanh những ngày cận Tết - Ảnh 1.

Người dân quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ tuân thủ 5K khi mua bán - Ảnh: CHÍ QUỐC

Theo quyết định công bố cấp độ dịch COVID-19 của Sở Y tế tỉnh Cà Mau, từ hôm nay 29-1, toàn tỉnh Cà Mau sẽ có cấp độ dịch là cấp 1 (vùng xanh, nguy cơ thấp) với tất cả 101 xã, phường, thị trấn trong tỉnh đều là vùng xanh. Với quyết định này, tỉnh Cà Mau trở nên "toàn xanh" sau 1 tuần chỉ còn duy nhất thị trấn Sông Đốc (huyện Trần Văn Thời) có cấp độ dịch là cấp 2 (màu vàng - nguy cơ trung bình).

Trước đó, ngày 27-1, UBND tỉnh Bạc Liêu cũng có quyết định cập nhật, công bố cấp độ dịch toàn tỉnh là cấp 1 (có hiệu lực từ ngày 28-1) với 64/64 xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh đều có cấp độ dịch là cấp 1.

Với quyết định này, tỉnh Bạc Liêu cho phép nhiều loại hình dịch vụ như cơ sở sản xuất kinh doanh; trung tâm thương mại, siêu thị, chợ đầu mối, chợ truyền thống; nhà hàng, các quán ăn, uống… hoạt động bình thường nhưng phải tuân thủ 5K.

Trong khi dó các dịch vụ như làm tóc, cắt tóc, làm đẹp, spa, thẩm mỹ viện được hoạt động tối đa 75% khả năng sức chứa của cơ sở, khoảng cách các ghế phục vụ khách tối thiểu 1m, đồng thời không tập trung quá 30 người trong cùng một thời điểm.

Đáng chú ý, Bạc Liêu tiếp tục dừng hoạt động vũ trường, quán bar, massage, trong khi loại hình dịch vụ karaoke, internet, trò chơi điện tử được phép hoạt động nhưng không được tập trung quá 10 người trong cùng một phòng.

Tương tự, UBND TP Cần Thơ cũng vừa có quyết định cập nhật cấp độ dịch trên địa bàn thành phố là cấp 1 trong bối cảnh toàn thành phố có 59 xã, phường, thị trấn cấp độ dịch là cấp 1 và 24 xã, phường, thị trấn có cấp độ dịch là cấp 2.

Với quyết định này, thành phố cho phép các cơ sở kinh doanh dịch vụ được phép hoạt động, tuy nhiên cần đảm bảo các nguyên tắc phòng chống dịch và chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ chịu trách nhiệm nếu vi phạm.

Thủ tướng: Tổ chức cho dân đón Tết an toàn, đầm ấm, hạnh phúc Thủ tướng: Tổ chức cho dân đón Tết an toàn, đầm ấm, hạnh phúc

TTO - Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm, tặng quà Tết cho người dân ở Cần Thơ, yêu cầu cơ quan chức năng tổ chức cho người dân đón Tết Nguyên đán 2022 an toàn, vui tươi, đầm ấm và hạnh phúc.

CHÍ QUỐC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận