22/06/2014 11:42 GMT+7

Nhiều thí sinh thi lớp 10 không làm hết đề môn Toán

H.HG  - L.TRANG
H.HG  - L.TRANG

TTO - Tại hội đồng thi THCS Trương Công Định (TP.HCM), nhiều thí sinh ra khỏi hội đồng thi cho biết chỉ làm từ đầu đề thi cho đến câu 5a hoặc 5b, bỏ qua câu c và d của phần hình học vì quá khó.

0Hajx5wq.jpgPhóng to
Thí sinh tranh thủ trao đổi trước giờ thi môn toán tại HĐT trường THCS Hoàng Văn Thụ Q10, TPHCM sáng 22-6 - Ảnh: NHƯ HÙNG

Thí sinh Trần Tiến Hùng cho biết: “Đề thi khá dễ, nhất là các câu 1, 2, chỉ cần tập trung làm là được. Các câu 3, 4 đòi hỏi tính toán kỹ. Ở câu hình học, đa số học sinh chỉ làm được phần a, phần b khá rắc rối, rất dễ nhầm, riêng hai câu c và d em nghĩ dành cho học sinh khá giỏi. Tuy không làm hai câu c và d nhưng hoàn thành tới câu 5b cũng đã gần hết thời gian làm bài”.

Tại hội đồng thi THCS Hà Huy Tập (TP.HCM), thí sinh Lan Hương cũng cho biết: “Đề ra sát với phần ôn tập của thầy cô trước đó, câu giải phương trình và vẽ đồ thị đều sát chương trình sách giáo khoa. Câu 4 chứng minh phương trình và tính giá trị biểu thức thì khá mất thời gian. Em bỏ qua hai câu c và d ở phần hình học vì quá khó. Riêng câu 5b phần hình học em có làm nhưng không chắc mình có làm đúng hay không vì đề thi hơi khó”.

Vì đây là môn thi cuối, nhiều thí sinh cho biết dù không làm hết đề nhưng có thể kiếm điểm trung bình ở các câu cơ bản (1, 2 và 3, nếu làm trọn ba câu này thì được 5 điểm), vì vậy nhiều học sinh khá phấn khởi khi ra khỏi trường thi.

Môn toán "dễ hơn năm trước"

Trong khi đó, nhận định về đề thi, thầy Bùi Trọng Bỉnh, tổ trưởng tổ toán Trường THCS Lê Quý Đôn (Q.3, TP.HCM) đề toán năm nay có phần dễ hơn năm trước, nhất là các câu hỏi về đại số.

Từ cấu trúc đề thi cho đến các dạng toán đều nằm trong chương trình và khá quen thuộc, học sinh đã được làm quen, luyện tập từ những đề thi tuyển sinh của các năm trước. Chỉ có 2 câu hình học thuộc dạng phân loại thí sinh, yêu cầu thí sinh phải giỏi toán, chịu khó tư duy mới giải được.

Với đề như năm nay, học sinh trung bình nhưng nếu học kỹ vẫn có thể đạt được 6,7 điểm. Tuy nhiên, để đạt 9, 10 điểm phải là những học sinh thực sự có năng lực về toán.

Tóm lại, tuy đề thi có dễ hơn năm trước nhưng vẫn phù hợp với tính chất một kỳ thi tuyển sinh.

H.HG  - L.TRANG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên