Nhiều tấm lòng của bạn đọc Tuổi Trẻ đến với bà con vùng lũ

08/11/2017 13:31 GMT+7

TTO - “Cứ ghi là bạn đọc thôi, vì có đóng góp bao nhiêu đâu” là lời lý giải ngượng ngùng của rất nhiều tấm lòng đến báo Tuổi Trẻ để sẻ chia phần nào những mất mát, thiệt hại mà khúc ruột miền Trung đang phải gánh chịu.

Nhiều tấm lòng của bạn đọc Tuổi Trẻ đến với bà con vùng lũ - Ảnh 1.

Bạn đọc đến tòa soạn báo Tuổi Trẻ ủng hộ cho bà con vùng bão lũ sáng 8-11 - ẢNH: UYÊN TRINH

Cứ mỗi mùa bão lũ ập đến với bà con miền Trung, căn phòng Bạn đọc báo Tuổi Trẻ lại kẻ ra người vào tấp nập.

Bạn đọc đến ủng hộ cho bà con vùng lũ. Nhưng hầu hết chẳng ai chịu để lại tên tuổi, địa chỉ, lại càng không chịu để lại hình ảnh.

"Cứ ghi là bạn đọc thôi, vì có đóng góp bao nhiêu đâu" là lời lý giải ngượng ngùng của rất nhiều tấm lòng, chỉ muốn sẻ chia phần nào những mất mát, thiệt hại mà khúc ruột miền Trung đang phải gánh chịu.

Hơn 10g sáng 8-11, chú Lê Trí Trỵ đến phòng Bạn đọc báo Tuổi Trẻ, lấy những tờ tiền chẵn lẻ được bọc trong tờ giấy học sinh từ trong túi ra, đếm tổng cộng được 5 triệu 247 nghìn.

Nhanh nhẹn chú rút ví lấy thêm 3 ngàn, rồi cười tươi bảo "cho đủ chẵn 5 triệu 250 ngàn". Đây là số tiền các thầy cô, học sinh, cựu học sinh trường Trưng Vương (Quận 1, TP.HCM) ủng hộ ngay trong chuyến xe đang đi dã ngoại ở Gò Công (Tiền Giang) chủ nhật vừa qua.

Nhiều tấm lòng của bạn đọc Tuổi Trẻ đến với bà con vùng lũ - Ảnh 2.

Chú Lê Trí Trỵ (Đại diện cựu học sinh trường Trưng Vương đến báo Tuổi Trẻ ủng hộ cho bà con bão lũ. ẢNH: UYÊN TRINH

Chú Trỵ kể hôm các cựu học sinh trường tổ chức cho các thầy cô, học sinh đi dã ngoại nhân dịp 20-11 sắp tới thì nghe tin bà con miền Trung bị bão lũ nên quyên góp ngay trên xe.

"Những thầy cô đã trên 70 tuổi và hơn ba mươi em học sinh, mỗi người một ít, trong túi có bao nhiêu là lấy ra đóng góp hết" - chú Trỵ kể.

Nở nụ cười chào những gương mặt quen thuộc, nhà văn Nguyễn Đông Thức lấy ra 50 triệu từ quỹ của chương trình Moto học bổng để ủng hộ cho bà con bão lũ.

Moto học bổng là chương trình do nhà văn Nguyễn Đông Thức cùng nhà văn Đoàn Thạch Biền quyên góp, gây quỹ.

Nhiều tấm lòng của bạn đọc Tuổi Trẻ đến với bà con vùng lũ - Ảnh 3.

Nhà văn Nguyễn Đông Thức, trích quỹ Moto học bổng 50 triệu, ủng hộ cho bà con miền Trung - ẢNH: PHÚC ĐIỀN

Bước vào phòng Bạn đọc với nụ cười ngượng ngùng, người đàn bà mặc bộ đồ bà ba màu xanh, đã hơn 50 tuổi, với vẻ khúm núm ngồi ở hàng ghế sau chờ đến lượt mình.

Lúc hỏi tên, cô vẫy tay cười: "Cứ ghi là bạn đọc thôi vì đóng góp gì nhiều đâu mà ghi tên tuổi". Hỏi thông tin gì của cô, cô cũng chỉ cười.

Đóng góp không bao nhiêu nhưng tấm lòng của chị là bao la, cứ kêu gọi là đóng góp liền. Cô là một trong những tấm lòng hảo tâm thân thiết của báo, bao nhiêu lần đến đóng góp nhưng chưa nhân viên nào biết cô tên gì.

Nhà cô ở Phú Nhuận, cứ có đợt đóng góp, cô lại đội nắng đội mưa đi bộ qua tòa soạn báo Tuổi Trẻ ủng hộ ngay.

Một giáo viên trường y tại TP.HCM vừa mới dắt sinh viên đi thực tập ở bệnh viện về, ghé phòng Bạn đọc để ủng hộ 2 triệu cho bà con vùng lũ. Đây cũng là người xin giấu tên, giấu địa chỉ, cười tươi rói rồi rời đi vội vàng để kịp giờ dạy buổi chiều lúc 1h30.

Báo Tuổi Trẻ tiếp nhận ủng hộ đồng bào miền Trung

Để góp phần sẻ chia với người dân một số tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng bởi bão lũ, từ ngày 5-11 báo Tuổi Trẻ mở đợt tiếp nhận đóng góp của bạn đọc gần xa để chia sẻ với đồng bào đang gặp khó khăn.

Bạn đọc có thể đến đóng góp tại trụ sở báo Tuổi Trẻ: 60A Hoàng Văn Thụ, P.9, Q.Phú Nhuận, TP.HCM hoặc văn phòng đại diện báo Tuổi Trẻ tại các khu vực.

Bạn đọc chuyển khoản, xin vui lòng gửi qua tài khoản báo Tuổi Trẻ tại: Báo Tuổi Trẻ, Ngân hàng Công thương chi nhánh 3 TP.HCM. Số tài khoản: 113000006100 (Việt Nam đồng).

Bạn đọc ở nước ngoài xin chuyển khoản về chủ tài khoản báo Tuổi Trẻ: tài khoản USD: 007.137.0195.845 tại Ngân hàng Ngoại thương TP.HCM hoặc tài khoản EUR: 007.114.0373.054 tại Ngân hàng Ngoại thương TP.HCM.

* Swift code: BFTVVNVX007.

Ghi rõ ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng thiên tai ở miền Trung.

Báo Tuổi Trẻ sẽ phối hợp cùng một số tỉnh đoàn miền Trung trao trực tiếp tận tay đến bà con bị thiệt hại nặng nề do bão lũ gây ra.

UYÊN TRINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận