13/08/2020 12:58 GMT+7

'Nhiều tấm gương người dân tộc thiểu số giỏi giang, vượt lên hoàn cảnh'

HÀ THANH
HÀ THANH

TTO - Bí thư thường trực Trung ương Đoàn cho rằng lâu nay chúng ta tiếp cận câu chuyện về thầy cô dân tộc thiểu số ở khía cạnh cần được chăm lo, hỗ trợ. Nhưng thực tế, nhiều tấm gương người dân tộc thiểu số giỏi giang, vượt lên hoàn cảnh.

Nhiều tấm gương người dân tộc thiểu số giỏi giang, vượt lên hoàn cảnh - Ảnh 1.

Năm nay chương trình "Chia sẻ cùng thầy cô" tuyên dương các thầy cô giáo người dân tộc thiểu số dạy học ở vùng sâu vùng xa, biên giới, hải đảo - Ảnh: DƯƠNG TRIỀU

Sáng nay 13-8, Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục và đào tạo, Ủy ban Dân tộc tổ chức họp báo thông tin về chương trình Chia sẻ cùng thầy cô năm 2020.

Năm nay chương trình sẽ tuyên dương các thầy cô giáo là người dân tộc thiểu số đang dạy học ở vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn.

Điều kiện tuyển chọn là thời gian tham gia công tác dạy học trực tiếp tối thiểu là 3 năm, ưu tiên các thầy cô giáo là người dân tộc thiểu số có quy mô dân số dưới 10.000 người; giáo viên có hoàn cảnh khó khăn; có thời gian giảng dạy lâu năm; giáo viên trẻ tình nguyện dạy học ở vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo, vùng khó khăn và có thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục.

Dự kiến lễ tuyên dương chương trình Chia sẻ cùng thầy cô năm 2020 được tổ chức vào dịp kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 tại Hà Nội. Mỗi thầy cô sẽ được nhận một cuốn sổ tiết kiệm và bằng khen, biểu trưng của chương trình.

Anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thường trực Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, nhận định chính các thầy cô giáo người dân tộc thiểu số là nhân vật truyền cảm hứng, tấm gương để chia sẻ cùng các thầy cô khác.

"Lâu nay chúng ta tiếp cận các thầy cô người dân tộc miền núi như những người cần được chăm lo, hỗ trợ. Nhưng thực tế, có nhiều tấm gương rất giỏi giang, vượt lên hoàn cảnh, đóng góp tích cực cho quá trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc nói chung, cũng như hoạt động giáo dục đào tạo nói riêng, trong đó có nhiều tấm gương các thầy cô giáo đang trong độ tuổi thanh niên", anh Tuấn nói.

Anh cũng cho biết năm nay ngoài tuyên dương các thầy cô giáo, chương trình sẽ vận động các đơn vị xây dựng ít nhất một nhà công vụ cho giáo viên đang dạy học ở điểm trường lẻ ở vùng cao.

Thời gian nhận hồ sơ xét tuyên dương đến hết ngày 13-10. Hồ sơ gửi về: văn phòng Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, số 64 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Trên bìa hồ sơ ghi rõ: Tham gia chương trình "Chia sẻ cùng thầy cô" năm 2020.

Thầy cô miền núi tặng áo trắng ‘kéo’ học trò nghèo đến trường mùa dịch Thầy cô miền núi tặng áo trắng ‘kéo’ học trò nghèo đến trường mùa dịch

TTO - Những chiếc áo trắng tinh tươm được các thầy cô miền núi xứ Nghệ tặng học sinh trong ngày các em trở lại trường sau thời gian dài nghỉ học phòng dịch COVID-19 làm ấm lòng học sinh, phụ huynh.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận