16/05/2019 22:52 GMT+7

Nhiều sai phạm tại Tổng công ty Máy động lực và máy nông nghiệp

N.AN
N.AN

TTO - Việc quản lý điều hành tại Tổng công ty Máy động lực và máy nông nghiệp Việt Nam (VEAM) tồn tại nhiều sai phạm, thiếu sót... gây thiệt hại, lãng phí tài sản nhà nước.

Nhiều sai phạm tại Tổng công ty Máy động lực và máy nông nghiệp - Ảnh 1.

Kết luận thanh tra của Bộ Công thương nêu rõ VEAM tồn tại nhiều sai phạm, thiếu sót gây thiệt hại - Ảnh: VEAM

Đó là một trong những nội dung kết luận thanh tra về công tác quản lý, sử dụng vốn, tài sản; tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh, dịch vụ; công tác tổ chức cán bộ tại Tổng công ty Máy động lực và máy nông nghiệp Việt Nam vừa được Bộ Công thương công bố ngày 16-5.

Theo nguồn tin của Tuổi Trẻ Online, kết luận thanh tra tại VEAM đã được công bố chính thức. Tuy nhiên, đây là cuộc họp mang tính nội bộ và không có sự tham gia của báo chí.

Theo kết luận thanh tra, trong giai đoạn từ năm 2010 đến tháng 6-2018, kết quả kinh doanh hợp nhất của VEAM hằng năm đều có lãi, song thu nhập chủ yếu do lợi nhuận từ các công ty liên doanh (Toyota, Honda…) mang lại.

Trong khi đó, hoạt động sản xuất kinh doanh tại nhiều đơn vị thuộc VEAM không đạt hiệu quả, thậm chí thua lỗ. Quá trình quản lý, điều hành tại VEAM và một số đơn vị thành viên còn tồn tại nhiều sai phạm, thiếu sót.

Cụ thể, có nhiều sai phạm trong công tác tổ chức cán bộ, sai phạm trong công tác quản lý, sử dụng vốn, tài sản, công nợ… gây thiệt hại, lãng phí tài sản của Nhà nước.

Do đó, Bộ Công thương yêu cầu VEAM, các đơn vị liên quan thuộc bộ thực hiện nghiêm túc, khẩn trương các nội dung kết luận thanh tra.

Đồng thời, Bộ Công thương đã tiếp tục chuyển một số vụ việc sang Bộ Công an để làm rõ và xử lý trách nhiệm đối với các hành vi có dấu hiệu vi phạm quy định về quản lý kinh tế.

Trước đó, ngày 10-12-2018, Bộ Công thương đã có công văn chuyển một số vụ việc sang Bộ Công an để làm rõ, xử lý trách nhiệm theo quy định. Hiện nay, Bộ Công an đang điều tra, làm rõ, xử lý theo quy định.

Đầu tháng 4-2019, VEAM đã chính thức công bố thông tin trên cổng thông tin điện tử của Ủy ban Chứng khoán nhà nước việc hội đồng quản trị VEAM đã ban hành nghị quyết ngày 29-3-2019 về việc bãi nhiệm chức danh tổng giám đốc đối với ông Trần Ngọc Hà.

Ông Trần Ngọc Hà bị tạm dừng nhiệm vụ điều hành với chức danh tổng giám đốc và hội đồng quản trị công ty đã giao cho ông Ngô Văn Tuyển là thành viên hội đồng quản trị kiêm phó tổng giám đốc lên thay thế, là người đại diện pháp luật của VEAM.

Sai phạm đất đai, chủ tịch huyện được điều động lên Hội Nông dân tỉnh Sai phạm đất đai, chủ tịch huyện được điều động lên Hội Nông dân tỉnh

TTO - Mặc dù có sai phạm trong quản lý đất đai tại địa phương, ông Trần Văn Công, chủ tịch UBND huyện Quảng Xương, Thanh Hóa, lại được điều lên làm phó chủ tịch Hội Nông dân tỉnh.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên