Thứ 2, ngày 5 tháng 12 năm 2022

Nhiều ôtô chạy ngược chiều dưới cầu Rạch Chiếc, 'né' trạm thu phí

03/06/2022 16:52 GMT+7

TTO - Dù có biển báo cấm đi ngược chiều, nhiều ôtô vẫn bất chấp nguy hiểm chạy vòng vào đường tạm bên hông phải cầu Rạch Chiếc, TP Thủ Đức để 'né' trạm thu phí xa lộ Hà Nội.

Nhiều ôtô chạy ngược chiều dưới cầu Rạch Chiếc, né trạm thu phí - Ảnh 1.

Nhiều xe chạy ngược chiều vòng dưới dạ cầu Rạch Chiếc để "né" trạm thu phí - Ảnh: MINH HÒA

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online chiều 3-6, sau khi chủ đầu tư BOT xa lộ Hà Nội là Công ty cổ phần Đầu tư hạ tầng kỹ thuật TP.HCM (CII) xây bó vỉa hè bằng xi măng và lắp đất đá ở "lối đi quen thuộc của người dân" dưới dạ cầu Rạch Chiếc (phường Phước Long A, TP Thủ Đức), nhiều ôtô đã chạy ngược chiều để vòng ra xa lộ Hà Nội, hướng về trung tâm TP.HCM, dù rất nguy hiểm.

Điều này tạo xung đột và tiềm ẩn nguy cơ tai nạn, khi nhiều xe đổ từ cầu Rạch Chiếc xuống và rẽ phải vào khu dân cư Bắc Rạch Chiếc.

Gần 30 phút đã có hàng loạt ôtô chạy từ khu dân cư Bắc Rạch Chiếc (phường Phước Long A) ra xa lộ Hà Nội, rồi chạy ngược chiều vào đường tạm bên hông phải dạ cầu Rạch Chiếc để vòng lên cầu, không phải qua trạm thu phí.

Một số người dân cho rằng, họ không chạy vào xa lộ Hà Nội đoạn từ cầu Rạch Chiếc đến cầu Đồng Nai, nên việc bắt buộc qua trạm thu phí để mua vé là không hợp lý.

Chiều 2-6, tại buổi họp báo về tình hình kinh tế - xã hội tháng 5, nhiệm vụ giải pháp tháng 6 và công tác phòng chống dịch COVID-19 TP.HCM, chủ đầu tư BOT xa lộ Hà Nội - Công ty cổ phần Đầu tư hạ tầng kỹ thuật TP.HCM (CII) cho biết việc "đóng" tạm đường xung quanh cầu Rạch Chiếc thực hiện theo đúng thiết kế được duyệt.

Theo chủ đầu tư, các đường tạm hai bên cầu Rạch Chiếc chỉ là đường tạm để thi công cầu trước đây, hoàn toàn không có trong quy hoạch.

Việc duy trì hệ thống đường tạm trong thời gian ban đầu để phục vụ công tác tuần tra, duy tu cầu Rạch Chiếc. Nay đường song hành khu vực này đã hoàn thành, nhiệm vụ của đường tạm đã xong nên trả lại mặt bằng theo quy hoạch và đảm bảo an toàn giao thông khu vực.

Cũng tại họp báo, phó giám đốc Sở Giao thông vận tải Phan Công Bằng cho biết qua khảo sát và xem thiết kế của khu vực, phương án phân luồng này đúng với thiết kế ban đầu.

Nhiều ôtô chạy ngược chiều dưới cầu Rạch Chiếc, né trạm thu phí - Ảnh 2.

Nhiều xe rẽ trái chạy ngược chiều xung đột với những xe đổ dốc cầu Rạch Chiếc rẽ phải - Ảnh: MINH HÒA

Nhiều ôtô chạy ngược chiều dưới cầu Rạch Chiếc, né trạm thu phí - Ảnh 3.

Những xe chạy ngược chiều vào đường tạm để vòng lên cầu Rạch Chiếc xung đột hướng với những xe đổ dốc cầu Rạch Chiếc - Ảnh: MINH HÒA

Không thay đổi phương án phân luồng giao thông tại trạm thu phí xa lộ Hà Nội Không thay đổi phương án phân luồng giao thông tại trạm thu phí xa lộ Hà Nội

TTO - Trao đổi với Tuổi Trẻ Online chiều 31-5, ông Phan Công Bằng - phó giám đốc Sở Giao thông vận tải TP.HCM - cho biết sẽ không thay đổi phương án phân luồng giao thông tại trạm thu phí xa lộ Hà Nội. Phương án hiện tại là đúng thiết kế.

MINH HÒA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận