27/09/2023 16:07 GMT+7

Nhiều 'ông lớn' ngành bao bì đến Việt Nam

Ngành công nghiệp in ấn và bao bì Việt Nam được dự báo có mức tăng trưởng hơn 13%/năm với nhiều dư địa phát triển, đang hấp dẫn các nhà sản xuất ngành bao bì, in ấn hàng đầu thế giới.

Nhiều dòng máy của ngành bao bì, in ấn bao bì hiện đại của thế giới được đem đến triển lãm VietnamPrintPack 2023 - Ảnh: N.BÌNH

Nhiều dòng máy của ngành bao bì, in ấn bao bì hiện đại của thế giới được đem đến triển lãm VietnamPrintPack 2023 - Ảnh: N.BÌNH

VietnamPrintPack 2023 - Triển lãm quốc tế lần thứ 21 ngành công nghiệp bao bì và in ấn 2023 - vừa khai mạc ngày 27-9 tại TP.HCM.

Năm nay triển lãm thu hút 411 nhà triển lãm đến từ 17 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong có nhiều quốc gia đang sở hữu những công nghệ in ấn hiện đại bậc nhất như Trung Quốc, Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thụy Sĩ, Anh, Mỹ...

Theo các doanh nghiệp, dù nhu cầu tiêu dùng và sản xuất trong nước gia tăng kéo theo sự phát triển về dịch vụ in ấn, bao bì và đóng gói nhưng ngành công nghiệp này đang đối mặt với một thách thức lớn. 

Hiện Việt Nam rất khan hiếm các nhà cung cấp nguồn hàng chất lượng cao.

Trước nhu cầu của thị trường, ban tổ chức quyết định dành hơn 20.000m2cho 910 gian hàng của các đơn vị triển lãm trưng bày các sản phẩm và dịch vụ mới nhất.

Một trong những điểm nổi bật của sự kiện lần này là sự góp mặt lần đầu của Masterwork Group từ Trung Quốc, mang đến các sản phẩm như máy gấp - dán cùng với dịch vụ in ấn, bao bì toàn diện. 

Ngoài ra, thương hiệu Heidelberger Druckmaschinen AG đến từ Đức là nhà sản xuất máy in offset lớn nhất thế giới, sẽ kết hợp với Masterwork Group đồng trưng bày công nghệ tiên tiến của họ.

VietnamPrintPack hiện giữ vai trò quan trọng trong việc giúp các doanh nghiệp tìm kiếm giải pháp phù hợp cho việc phát triển và đổi mới công nghệ tiên tiến, đồng thời đóng góp cho sự phát triển lớn mạnh của ngành bao bì và in ấn tại Việt Nam. 

Tổng giao dịch thương mại tại triển lãm qua các năm luôn đạt con số hàng chục triệu USD.

VietnamPrintPack kéo dài đến 30-9, do Công ty cổ phần Quảng cáo và Hội chợ thương mại Vinexad (trực thuộc Bộ Công Thương) và Công ty Yorkers Exhibition Service Vietnam đồng tổ chức.

Áp dụng công nghệ trong phát triển công thức và bao bì sản phẩm xanhÁp dụng công nghệ trong phát triển công thức và bao bì sản phẩm xanh

Chương trình ‘Tương lai xanh’ từ ngành hàng Chăm sóc Gia đình của Unilever Việt Nam hướng đến phát triển các sản phẩm xanh từ trong ra ngoài với công thức và bao bì thân thiện với môi trường, giảm phát thải khí nhà kính bằng nhiều công nghệ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên